Đau bả vai phải là bị bệnh gì? Cách chữa đau bả vai phải hiệu quả nhất?


Đau bả vai phải là hiện tượng rất nhiều người thường hay gặp phải. Đây có thể là hiện tượng sinh lý bình thường do hoạt động sai tư thế, làm việc nặng, nằm nghiêng bên phải khi ngủ…nhưng cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh lý về xương khớp hoặc thần kinh mà chúng ta không thể chủ quan hay xem nhẹ. Do đó, tìm hiểu về hiện tượng đau bả vai phải là do đâu sẽ giúp chúng ta có biện pháp chữa trị và phòng ngừa hiệu quả.

Giải mã về những cơn đau bả vai phải là gì?

Bả vai là một phần rất quan trọng trên cơ thể của mỗi người đóng vai trò hỗ trợ các hoạt động của cánh tay. Đặc biệt là vai bên phải, thường là tay thuận của số đông mọi người nên bả vai bên phải sẽ hoạt động và làm việc nhiều hơn. Do đó chúng ta sẽ không thấy lạ khi xuất hiện những cơn đau bả vai phải.

đau bả vai phải là bị bệnh gì

Tuy nhiên, nếu đau mỏi do lao động thì chỉ cần nghỉ ngơi, thư giãn thì cơ thể và các khớp sẽ nhanh chóng được hồi phục trở lại. Nhưng nếu là triệu chứng biểu hiện của bệnh lý nào đó thì cần phải có sự thăm khám và tác động y tế mới có thể đẩy lùi bệnh được.

Những cơn đau bả vai phải có thể hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau, tùy vào tình trạng cụ thể mà mỗi người bệnh sẽ có những mức độ đau khác nhau. Chẳng hạn như:

Đau mức độ nhẹ, nhói trong vai

Tình trạng đau bả vai phải có thể xuất hiện sau khi bạn vừa ngủ dậy kèm theo tình trạng cứng khớp. Hoặc bạn cũng có thể bị đau nhói trong vai khi cố làm việc gì đó. Hầu hết các trường hợp này sẽ tự hết ngay sau đó.

đau mỏi vai gáy ở dân văn phòng

Đau nhức bả vai và cánh tay phải có thể gặp phổ biến ở những người làm công việc văn phòng, ít vận động, ngồi lâu trong một tư thế hoặc cử động vai phải nhiều hơn do tính chất công việc dẫn đến bị đau vai phải.

Đau mức độ nặng

Nếu bạn bị đau vai phải mỗi khi vận động thì không chỉ đơn thuần là những cơn đau thoáng qua nữa. Các triệu chứng đau bả vai phải cũng trở nên rõ ràng hơn, ảnh hưởng đến khả năng vận động của cánh tay bên phải.

Khi người bệnh xoay người hay di chuyển cơn đau bả vai phải có thể lan rộng ra xung quanh, thậm chí đau bả vai trái lan xuống cánh tay khiến người bệnh không thể xác định được vị trí đau cụ thể. Do đó, khi ngồi hay nằm cũng bị ảnh hưởng. Tình trạng đau vai phải khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn khi vận động và sinh hoạt.

triệu chứng đau bả vai

Cơn đau từ trong ra ngoài và đôi khi còn kèm theo biểu hiện như:

  • Khớp bả vai sưng đỏ
  • Phát ra tiếng kêu lục cục
  • Cứng khớp vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy
  • Sốt nhẹ nếu bị viêm khớp vai phải.

Các nguyên nhân gây đau bả vai phải và phương pháp điều trị hiệu quả

Đau nhức bả vai và cánh tay phải theo Y học cổ truyền là kiên thống tý, thuộc phạm vi chứng tý nên nguyên nhân gây đau bả vai phải chính là do phong, hàn, thấp kết hợp với nhau gây bế tắc kinh lạc.

  • Ở giai đoạn đầu, phong hàn thắng nên bệnh nhân chủ yếu bị đau quanh khớp vai, gọi là chứng kiên thống.
  • Giai đoạn sau, hàn thấp thắng, người bệnh bị đau nhiều, hạn chế khả năng vận động, gọi là chứng kiên ngưng.
  • Bệnh nhân bị đau dai dẳng kéo dài, tà khí làm tắc đường lưu thông khí huyết, gân cơ không được nuôi dưỡng nên gây ra hậu kiên phong.

bác sĩ tư vấn bệnh đau bả vai phải

Để điều trị tình trạng đau nhức bả vai và cánh tay phải, đông y cổ truyền có rất nhiều cách chữa trị khác nhau. Căn cứ vào từng triệu chứng cụ thể mà sẽ có phác đồ điều trị phù hợp cho từng đối tượng bệnh nhân. Dưới đây là những chia sẻ của Đại tá, bác sĩ cao cấp Nguyễn Bá Quế về vấn đề này.

Phương pháp điều trị đau bả vai phải bằng đông y

1/ Đối với bệnh nhân thể kiên thống

Tình trạng đau bả vai phải do phong hàn xâm nhập khiến bệnh nhân thường bị đau quanh khớp. Do dó phương pháp điều trị là châm cứu kết hợp xoa bóp bấm huyệt giúp đả thông kinh mạch, tăng cường lưu thông máu.

châm cứu chữa đau bả vai

- Thủ thuật: Châm tả

- Huyệt vị cần tác động: Kiên tỉnh, Thiên tông, Trung phủ, Tý nhu, Kiên ngưng, Kiên trinh, Cự cốt, Vân môn, A thị.

- Xoa bóp, ấn huyệt: Xát, day, bóp, vờn, lăn, vận động, bấm huyệt thực hiện trên các huyệt châm cứu. Bác sĩ sẽ sử dụng động tác cần làm nhẹ nhàng, và không gây đau thêm cho bệnh nhân.

Kết hợp xoa bóp bấm huyệt và châm cứu sẽ giúp bệnh nhân được giảm đau nhanh chóng, tăng cường khả năng lưu thông máu, chống viêm và thông kinh hoạt lạc, điều trị tận gốc tình trạng đau bả vai phải hoặc đau bả vai trái.

- Thuốc uống: Bài thuốc đông y trị đau bả vai phải lan xuống cánh tay hoặc đau bả vai trái lan xuống cánh tay với các thành phần là thảo dược tự nhiên được nghiên cứu là có tác dụng khu phong tán hàn, hành khí hoạt huyết.

bác sĩ tư vấn

2/ Đối với bệnh nhân bị đau bả vai phải thể Kiên ngưng

xoa bóp bấm huyệt chữa đau mỏi vai gáy

- Thủ thuật: Châm bổ

- Huyệt vị cần tác động: Kiên tỉnh, Thiên tông, Trung phủ, Tý nhu, Kiên ngưng, Kiên trinh, Cự cốt, Vân môn, A thị.

- Xoa bóp bấm huyệt thực hiện tăng dần về cường độ kết hợp biên độ vận động khớp vai phải phù hợp với khả năng chịu đựng của bệnh nhân.

Khi điều trị đau bả vai phải, bệnh nhân cần chủ động phối hợp với bác sĩ kiên trì luyện tập, nhất là các động tác mở khớp.

- Bài thuốc đông y: Hoạt huyết tiêu ứ, thư cân hoạt lạc. Tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ kê đơn các vị thuốc cụ thể và chỉ định liều lượng sử dụng.

3/ Đối với bệnh nhân hể hậu phong

Bệnh nhân bị đau bả vai phải kéo dài mãn tính, tà khí xâm nhập làm tắc nghẽn các đường kinh lạc nên gân cốt không được nuôi dưỡng đầy đủ gây ra tình trạng đau bả vai trái lan xuống cánh tay. Thậm chí nhiều người còn bị đau bả vai phải khó thở, tức ngực.

Biện pháp chữa trị là châm cứu khi bệnh nhân bị đau nhiều, kết hợp xoa bóp bấm huyệt.

- Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp dùng bàn tay, ngón tay tác động trực tiếp vào da thịt, mạch máu thần kinh, và các cơ quan cảm thụ trên da, tạo nên những thay đổi về thần kinh, thể dịch, và nội tiết giúp nâng cao khả năng hoạt động của hệ thần kinh.

Bác sĩ sẽ thực hiện xoa bóp nhẹ nhàng để tránh gây ra những tổn thương như teo cơ, cứng khớp.

Ở giai đoạn bị đau bả vai phải mãn tính, người bệnh cần tích cực chữa trị kết hợp kiên trì vận động tập luyện, xoa bóp khớp vai.

thuốc đông y chữa đau bả vai phải

- Bài thuốc đông y: Bổ khí huyết, hoạt huyết tiêu ứ, thuốc được kê dưới dạng thang thuốc sắc với các loại thảo dược tự nhiên, có tác dụng thanh nhiệt, thải độc, giảm đau, bồi bổ khí huyết. Người bệnh kiên trì sử dụng theo chi định của bác sĩ sẽ có tác dụng cải thiện nhanh chóng.

Địa chỉ điều trị đau bả vai phải bằng phương pháp Y học cổ truyền

Đối với tình trạng đau bả vai phải do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nên cũng có nhiều cách chữa trị khác nhau.

Nếu điều trị theo tây y, người bệnh sẽ được bác sĩ thăm khám, siêu âm khớp vai, xác định tình trạng bệnh cụ thể sau đó điều trị bằng các loại thuốc chống viêm giảm đau, chủ yếu tác động vào triệu chứng gây đau bả vai phải. Phương pháp điều trị này giúp giảm đau nhanh nhưng không loại bỏ tận gốc căn nguyên gây đau vai phải, đau bả vai trái được bởi bệnh xuất phát từ trong cơ thể. Do đó, bệnh có thể tái phát trở lại bất cứ lúc nào.

hiệu quả điều trị cơ xương khớp

Bên cạnh phương pháp chữa bệnh tây y, người bệnh bị đau bả vai phải lan xuống cánh tay vẫn có thể có sự lựa chọn khác là chữa bệnh theo Y học cổ truyền, tuy hiệu quả chậm nhưng an toàn và tác động thẳng trực tiếp vào nguyên nhân gây đau nhức bả vai phải. Từ đó, đẩy lùi hoàn toàn triệu chứng bị đau vai phải, mỏi vai phải, đau bả vai trái. Người bệnh có thể trở lại sinh hoạt bình thường mà không cần phải sử dụng thêm bất cứ loại thuốc giảm đau nào khác.

Hiện nay, tại Hà Nội Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường là địa chỉ chuyên khám và điều trị các bệnh lý về xương khớp bằng phương pháp Đông y cổ truyền uy tín và chất lượng top đầu mà bệnh nhân có thể yên tâm lựa chọn.

Điều trị các bệnh lý về xương khớp bằng phương pháp Y học cổ truyền chính là một trong những thế mạnh nổi bật nhất của trung tâm.

Bác sĩ chữa bệnh: Đại tá bác sĩ cao cấp – Bác sĩ CKII Nguyễn Bá Quế phụ trách chuyên môn tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường từng có 35 năm kinh nghiệm, với cương vị phó trưởng khoa khám chữa bệnh và chẩn đoán hình ảnh tại viện Y học cổ truyền quân đội, Bộ quốc phòng. Khi đến đây điều trị, người bệnh sẽ được bác sĩ Quế trực tiếp thăm khám và xây dựng phác đồ điều trị.

Căn cứ vào nguyên nhân gây đau nhức bả vai phải của từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình điều trị phù hợp cho từng người nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.

Phương pháp điều trị đau bả vai phải:

Châm cứu, xoa bóp bấm huyệt và sử dụng thuốc đông y kết hợp với việc sử dụng các thiết bị y tế khác.

Quy trình điều trị đau nhức bả vai và cánh tay phải, hoặc đau nhức bả vai và cánh tay trái, hoặc cả hai trường hợp…sẽ được các bác sĩ tại trung tâm xây dựng một cách bài bản, khoa học và chuyên nghiệp.

Điều đặc biệt trong cách chữa trị các bệnh lý xương khớp bằng phương pháp Y học cổ truyền tại trung tâm Bách Niên Y Hòa Đường là các bác sĩ tập trung vào căn nguyên gây bệnh từ sâu trong cơ thể và tác động đến tận gốc rễ của bệnh, loại bỏ hoàn toàn các yếu tố phong hàn thấp nhiệt gây đau bả vai phải lan xuống cánh tay một cách hiệu quả quả.

Hiệu quả chữa bệnh:

Nếu như cách chữa trị đau bả vai trái lan xuống cánh tay bằng tây y là chỉ tập trung vào triệu chứng gây bệnh bên ngoài nhằm mục đích chống viêm và giảm đau thì Y học cổ truyền lại chú trọng đến nguyên nhân gây bệnh từ bên trong, sau đó loại bỏ dần triệu chứng gây bệnh.

tư vấn khám bệnh

Nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý đau nhức xương khớp nói chung và đau bả vai phải nói riêng là do kinh lạc không thông, máu huyết lưu thông kém dẫn đến triệu chứng viêm và chèn ép rễ thần kinh gây đau. Do đó, các thủ thuật chữa trị theo Y học cổ truyền như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, và sử dụng thuốc đều nhằm đả thông kinh mạch, hoạt huyết tiêu hóa ứ, khi mọi thứ thông thì sẽ thuận, sức khỏe và mọi hoạt động trên cơ thể sẽ trở lại bình thường.

90% bệnh nhân bị các bệnh lý về xương khớp, hay đau nhức bả vai phải khi đến Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường đều được chữa trị khỏi hoàn toàn.

Vì vậy, khi gặp các triệu chứng đau nhức xương khớp hay đau đau bả vai trái sau lưng, đau bả vai phải mọi người hãy đến ngay Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường tại địa chỉ 115 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ tư vấn, hỗ trợ chẩn đoán và điều trị kịp thời. không nên để bệnh lâu và kéo dài sẽ chuyển sang mãn tính, việc chữa trị sẽ càng khó khăn và tốn kém hơn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người nắm được triệu chứng đau bả vai phải là bị làm sao và lựa chọn được cho mình phương pháp chữa trị phù hợp, bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân. Nếu còn có thắc mắc gì thêm, xin vui lòng chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN, hoặc gọi điện thoại đến số hotline 088.8888.115 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.

ĐẶT LỊCH KHÁM

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền: Bách Niên Y Hòa Đường

Địa chỉ:115 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại: 0965973845

Website: bachnienyhoaduong.vn

Copyright ©2021-2026 Bách Niên Y Hòa Đường