Xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu giảm ngay cơn đau chỉ sau 30 phút


Xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu là một trong những cách giảm chứng đau đầu không cần dùng thuốc. Cuộc sống hiện đại có quá nhiều áp lực nên nhiều người hay gặp phải tình trạng đau đầu do căng thẳng, stress, tinh thần mệt mỏi. Họ thường tìm đến thuốc giảm đau để giải tỏa và giảm cơn đau. Nhưng thuốc giảm đau được ví như con dao hai lưỡi, lạm dụng thuốc quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chức năng nội tạng, gây ra tình trạng lệ thuộc vào thuốc, thậm chí dẫn đến suy gan, thận. bệnh đau đầu cũng bỗng nhiên trở thành bệnh lý mãn tính.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và giảm căng thẳng stress, mọi người nên tìm đến phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu theo Y học cổ truyền. Đây chính là một trong những cách giúp giải tỏa cảm giác khó chịu, bực bội khi các cơn đau đầu xảy ra phổ biến ở nhiều người trong cuộc sống hiện nay. Vậy xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu như thế nào cho hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người bệnh? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây, mọi người hãy cùng theo dõi.


Cơ sở khoa học đằng sau phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu là gì?

xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu

Các chuyên gia Y học cổ truyền tại Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường cho biết rằng: Các huyệt đạo nằm trên cơ thể được cho là những điểm cực kỳ nhạy cảm và có khả năng kích thích cơ chế giảm đau rất hiệu quả. Các chuyên gia về xoa bóp bấm huyệt tin rằng việc tác động lên các huyệt đạo bằng cách xoa bóp bấm huyệt theo một cách nhất định có thể giúp:

 • Cải thiện tình trạng sức khỏe
 • Giảm đau và hỗ trợ điều trị bệnh
 • Khôi phục lại trạng thái hoạt động bình thường cho cơ thể

Xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp trị liệu tự nhiên sử dụng các kỹ thuật day ấn tại các vùng phản xạ trên cơ thể giúp thư giãn và kích thích cơ chế tự chữa lành bệnh của cơ thể.

Một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thực hiện lâm sàng trên một số bệnh nhân bị đau đầu kinh niên bằng phương pháp massage và xoa bóp bấm huyệt không sử dụng thuốc, mỗi ngày thực hiện 1 lần và duy trì trong 1 giờ đồng hồ. Kết quả thực hiện cho thấy tần suất xuất hiện của các cơn đau đầu giảm đi 2/3 sau 2 tuần thực hiện

Thực tế cho thấy, xoa bóp bấm huyệt là phương pháp trị liệu tự nhiên không dùng thuốc nhằm hoạt hoá các dòng chảy năng lượng trong cơ thể. Đồng thời thúc đẩy hoạt động của hệ miễn dịch và tăng sức khỏe tinh thần giúp người bệnh thư giãn và thả lỏng các cơ.

Điều này có nghĩa là bạn cần thực hiện xoa bóp đúng cách tại vị trí cụ thể để điều trị bệnh ở một vị trí khác trên cơ thể. Chẳng hạn như xoa bóp bấm huyệt ở bàn tay để chữa trị các cơn đau nhức đầu.

Đối với vấn đề này, khi cần xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu, các chuyên gia sẽ giúp bạn nhận ra các huyệt đạo quan trọng để giảm bớt cơn đau hiệu quả. Điều cần thiết nhất là bạn phải hiểu được cách làm thế nào để thực hiện xoa bóp bấm huyệt thật chính xác.

Thực hiện xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu như thế nào cho hiệu quả?


Chứng đau đầu, Y học cổ truyền gọi là đầu thống, bệnh hình thành và gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa…các triệu chứng đau đầu mà người bệnh có thể gặp phải như đau đầu, tê cứng cổ, đau nửa đầu, đau như muốn vỡ ra,…đồng thời kèm theo các biểu hiện khác như đau ê ẩm mình mẩy, chóng mặt, hoa mắt, miệng đắng, mất ngủ, không thoát mồ hôi.

GS.TS Hoàng Bảo Châu, chuyên gia Y học cổ truyền tại Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường cho biết: Trên cơ thể chúng ta có một số huyệt vị được cho là có khả năng giảm đau đầu hiệu quả. Y học cổ truyền có thể chữa bệnh đau đầu bằng thuốc nhưng đồng thời có thể xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu một cách hiệu quả. Dưới đây là một số cách thực hiện xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu mọi người có thể tham khảo:

1/ Xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu tại Huyệt Hợp Cốc

Huyệt Hợp Cốc là huyệt đạo nằm giữa ngón tay cái và ngón trỏ. Cách thực hiện:

Bước 1: Ấn ngón trỏ và ngón cái của bàn tay đối diện vào huyệt đạo này trong vòng 10 giây, lưu ý không ấn quá mạnh đến mức cảm thấy đau.

Bước 2: Xoay ngón tay cái trên huyệt đạo này theo một hướng rồi đổi ngược lại, mỗi lần 10 giây

Bước 3: Lặp lại quá trình này trên huyệt Hợp Cốc ở bàn tay còn lại

Xoa bóp bấm huyệt vào huyệt đạo này được cho là giúp giảm căng thẳng ở đầu và cổ, từ đó giúp giảm đau hiệu quả.

2/ Xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu tại Huyệt Toàn Trúc

Huyệt Toàn Trúc nằm ở mép hai bên đầu lông mày. Cách xoa bóp bấm huyệt vào huyệt đạo này để chữa đau đầu như sau:

 • Dùng hai ngón tay trỏ ấn vào hai điểm huyệt đạo này cùng một lúc
 • Giữ yên trong vòng 10 giây
 • Thả lỏng và lặp lại thao tác như vậy
 • Xoa bóp bấm huyệt vào huyệt đạo này có thể làm giảm đau đầu do mỏi mắt và đau các xoang ở mặt.3/ Xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu tại Huyệt Thiên Trụ

Huyệt thiên trụ nằm ở dưới hộp sọ đằng sau gáy và song song hai bên cơ cổ. Cách xoa bóp bấm huyệt Thiên Trụ như sau:

 • Đặt ngón trỏ và ngón giữa của cùng một bàn tay lên hai điểm huyệt Thiên Trụ
 • Ấn mạnh lên cả hai điểm huyệt đạo này cùng một lúc trong 10 giây, sau đó thả ra và lặp lại từ đầu.
 • Tác dụng bấm huyệt Thiên Trụ có thể giúp giảm đau đầu do bị căng cơ cổ.

4/ Xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu tại Huyệt Ấn Đường

Huyệt Ấn Đường nằm ở điểm chính giữa hai chân mày, là vị trí giao nhau giữa sống mũi và trán. Cách xoa bóp bấm huyệt Ấn đường như sau:

 • Dùng ngón tay trỏ của một bàn tay để ấn một lực vừa phải lên huyệt đạo này trong 1 phút.
 • Cách xoa bóp bấm huyệt Ấn Đường được cho là giúp giảm mỏi mắt và giảm áp lực trong các xoang, từ đó làm giảm đau đầu hiệu quả.

5/ Xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu tại Huyệt Kiên Tỉnh

Vị trí huyệt Kiên Tỉnh nằm ở mặt trên ngay giữa bờ vai. Cách xoa bóp bấm huyệt Kiên tỉnh như sau:

 • Dùng ngón cái của một bàn tay ấn chắc chắn, và xoay tròn vào huyệt đạo này trong vòng 1 phút.
 • Sau đó lặp lại điểm huyệt đạo này ở bên vai đối diện

Cách xoa bóp bấm huyệt tác động vào huyệt Kiên Tỉnh sẽ giúp giảm cảm giác căng cứng ở cổ và vai, giảm đau cổ và ngăn ngừa đau đầu do nguyên nhân đau cứng cổ gây ra.

Bên cạnh các thủ thuật xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu nêu trên thì một số cách massage ở đầu và vai cũng là phương pháp giảm đau đầu rất nhanh và hiệu quả.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn không nên tự xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu tại nhà. Việc thực hiện sai cách sẽ để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, khi bị chứng đau đầu thì người bệnh nên tìm đến phòng khám Đông y uy tín và chất lượng để được các chuyên gia tác động chính xác vào các huyệt đạo trên cơ thể, giúp trị liệu giảm đau đầu một cách an toàn và hiệu quả. Nhằm bảo đảm an toàn cho sức khỏe của bản thân.

Địa chỉ xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu uy tín và chất lượng tại Hà Nội


Hiện nay, xu hướng lựa chọn chữa trị bệnh bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt đã chiếm được sự ưu tiên của rất nhiều người. Tuy nhiên, cùng với nhu cầu của người bệnh là sự ra đời của không ít các phòng khám Đông y, Y học cổ truyền trên địa bàn Hà Nội. Nhưng không phải cơ sở nào cũng có đủ điều kiện và khả năng đáp ứng yêu cầu chữa bệnh và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Vì vậy, khi có nhu cầu cần xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu thì mọi người cần lựa chọn cơ sở thực hiện dựa trên các tiêu chí sau:

1/ Phòng khám được sự cấp phép hoạt động công khai và minh bạch của Bộ Y tế

2/ Đội ngũ chuyên gia Y học cổ truyền giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, được nhiều người biết đến, tin tưởng và tín nhiệm.

Bác sĩ Nguyễn Tâm Thư là một trong những chuyên gia châm cứu xoa bóp bấm huyệt có trình độ chuyên môn cao và bề dày kinh nghiệm. Chị là một trong những bác sĩ đầu tiên đi du học sang Trung Quốc để nghiên cứu và theo học về lĩnh vực châm cứu xoa bóp bấm huyệt Đông y cổ truyền.

Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Trung y dược Quảng Châu, Trung Quốc - Chuyên khoa Châm cứu bấm huyệt, bác sĩ Thư tiếp tục theo học ngành Quản lý kỹ thuật, tham gia thao tác các dịch vụ chuyên môn nâng cao trình độ và kiến thức trong lĩnh vực châm cứu, xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh cứu người.

Lĩnh vực chuyên môn của bác sĩ Thư là thực hiện xoa bóp bấm huyệt, châm cứu cho bệnh nhân bị đau đầu, đau tức ngực mệt mỏi, đau Cổ – Vai – Cánh tay, chân tay tê bì, đau lưng, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa (TK hông to), thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương khớp, đau đầu, mất ngủ, di chứng sau đột quỵ, liệt dây thần kinh số VII và làm đẹp như: căng da mặt, giảm nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa da…Hỗ trợ khoa Ngoại châm cứu cho bệnh nhân bị tác dụng phụ sau phẫu thuật.

Quá trình công tác của bác sĩ Nguyễn Tâm Thư:

Chuyên gia châm cứu xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh Đông y tại bệnh viện đa khoa Hòe Nhai.

Chuyên gia tư vấn phương pháp chữa bệnh Đông y cổ truyền tại tập đoàn y tế tư nhân Bác Ái.

Với trình độ chuyên môn cao được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, bác sĩ Thư có đủ khả năng giúp người bệnh vượt qua những cơn đau đầu, đau dây thần kinh, đau nhức xương khớp, hoặc các triệu chứng đau khác nhờ kỹ thuật châm cứu , xoa bóp bấm huyệt độc đáo vô cùng khéo léo, chính xác. Các thủ thuật xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu hoặc các bệnh lý khác tại Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường được bác sĩ Nguyễn Tâm Thư nghiên cứu và thực hiện một cách đặc biệt và riêng biệt mà chưa một phòng khám Đông y nào đạt được. Do đó mang lại uy tín và khẳng định giá trị cũng như thương hiệu của Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường.

Bên cạnh bác sĩ Nguyễn Tâm Thư, Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường còn hội tụ rất nhiều các chuyên gia nhân tài tinh anh nổi tiếng trong lĩnh vực Y học cổ truyền như:

- GS.TS Hoàng Bảo Châu – nguyên Viện trưởng Viện Y học cổ truyền Việt Nam, Giám đốc Trung tâm hợp tác về y học cổ truyền của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam – Phụ trách chuyên môn tại trung tâm.

- PGS.TS Lê Văn Thảo - Phó Chủ tịch thường trực Hội Ung thư Hà Nội - Ủy viên Ban chấp hành Hội Ung thư Việt Nam - Phó Chủ tịch Hội hành nghề Y – Dược tư nhân Hà Nội – Giám đốc Y vụ tại trung tâm.

- Đại tá bác sĩ cao cấp –Bác sĩ CKII Nguyễn Bá Quế - Phó Chủ nhiệm khoa khám bệnh – Bệnh viện Y học cổ truyền quân đội - Bộ quốc phòng.

- PGS.TS.Bác sĩ CKII Lê Thị Thanh Nhạn chuyên gia Đông y với hơn 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện khám chữa bệnh tại bệnh viện Y học cổ truyền Thanh Hóa, bệnh viện Y học cổ truyền TW.

- Ths Đào Hữu Minh - Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương.

Với đội ngũ chuyên gia bác sĩ hùng hậu và vững mạnh như vậy, Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường tự tin là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín chất lượng hàng đầu tại Hà Nội mà mọi người có thể yên tâm thăm khám và điều trị.

3/ Dịch vụ chăm sóc sức khỏe đa dạng và thực hiện bài bản

4/ Không gian thăm khám và thực hiện các thủ thuật Đông y cần đảm bảo vệ sinh, trong lành và thoáng đãng.

5/ Các thủ tục hành chính nhanh gọn

6/ Chi phí điều trị công khai theo quy định và yêu cầu của Bộ Y tế, được niêm yết công khai.

Đáp ứng các yêu cầu và tiêu chí nêu trên, Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường là địa chỉ xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu uy tín và chất lượng nhất mà mọi người có thể yên tâm lựa chọn.

Người bệnh khi có các triệu chứng đau đầu, hoa mắt chóng mặt hay mất ngủ hãy đến ngay Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường để được bác sĩ Nguyễn Tâm Thư thăm khám, bắt bệnh và hướng dẫn cách trị liệu một cách khoa học và hiệu quả.

Bách Niên Y Hòa Đường tọa lạc tại địa chỉ 115 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội, nơi có không gian vô cùng ấm áp và trong lành. Với hương thơm từ các loại thảo dược, khi đến trị liệu, người bệnh sẽ được trải nghiệm các dịch vụ xoa bóp bấm huyệt và thư giãn tinh thần. từ đó có thể hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng và hiệu quả.

http://m.me/Pkdongybachnienyhoaduong

Mọi chi tiết và thông tin cụ thể xin liên hệ Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường qua mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi điện thoại tới số 0888888115 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu và lựa chọn được cho mình địa chỉ chữa bệnh uy tín an toàn và hiệu quả.

>> Bài viết liên quan:
Xoa bóp bấm huyệt có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Xoa bóp - Một trong nhưng phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay
Xoa bóp bấm huyệt vùng lưng - Cách chữa bệnh, giảm đau lưng hiệu quả

ĐẶT LỊCH KHÁM

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền: Bách Niên Y Hòa Đường

Địa chỉ:115 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại: 0965973845

Website: bachnienyhoaduong.vn

Copyright ©2021-2026 Bách Niên Y Hòa Đường