Bị tai biến bao lâu thì khỏi? Thời gian phục hồi sau tai biến


Người bị tai biến sống được bao lâu luôn là băn khoăn trăn trở của bệnh nhân và người nhà. Nhanh hết bệnh là niềm hy vọng của rất nhiều người và với người bệnh tai biến cũng vậy. Trong quá trình điều trị, vấn đề được nhiều người quan tâm nhất luôn là thời gian phục hồi sau tai biến và sẽ phải mất bao lâu để có thể phục hồi. Trong bài viết dưới đây, Đại tá, bác sĩ cao cấp Trần Kim Dung sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến thời gian điều trị và hồi phục sau tai biến. Mời bạn đọc chú ý theo dõi!

Người bị tai biến sống được bao lâu?

Tai biến, tên đầy đủ là tai biến mạch máu não, là căn bệnh xảy ra khi quá trình cung cấp máu cho não bị gián đoạn do gặp phải các vấn đề về mạch máu như tắc mạch hoặc vỡ mạch. Về bản chất, tai biến có thể gây tổn thương và chết tế bào não do không được cung cấp đủ oxy và dưỡng chất từ máu. Tùy vào mức độ tổn thương này mà nó có thể gây ra những hậu quả khác nhau.

bác sĩ Dung giải đáp tai biến sống được bao lâu

Người bị tai biến sống được bao lâu, theo bác sĩ Trần Kim Dung - Phó chủ nhiệm khoa khám bệnh và điều trị ngoại trú, viện Y học cổ truyền quân đội, Bộ Quốc Phòng: 3 đến 6 giờ đầu từ khi các triệu chứng khởi phát là thời gian vàng để cấp cứu cho những bệnh nhân tai biến. Nếu được cấp cứu kịp thời, người bệnh hoàn toàn có cơ hội sống sót và phục hồi. Và ngược lại, nếu thời gian cấp cứu quá lâu, các tổn thương lan rộng và nghiêm trọng có thể dẫn đến nguy cơ đe dọa nguy hiểm đến tính mạng.

Bị tai biến có chữa được không?

Bị tai biến có chữa được không, hiện nay, với những người sống sót sau cơn tai biến, tiến hành điều trị là biện pháp tốt nhất để phục hồi sức khỏe và phục hồi chức năng cơ thể trong các trường hợp gặp phải di chứng như liệt nửa người, đau đầu, tê bì tay chân, mất ngôn ngữ… Đồng thời giúp giảm nguy cơ tái tai biến có thể xảy ra trong tương lai.

tai biến có chữa được không

Để hỗ trợ điều trị tốt nhất cho người bệnh, trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường đã tiến hành nghiên cứu và thành công đưa vào trị liệu bằng phác đồ Bát môn phục hồi chức năng cho người bệnh. Phác đồ này được xây dựng dựa trên sự kết hợp của các liệu pháp chính như:

1. Điều trị bằng bài thuốc Bách Niên Não Khang Hoàn

bách niên não khang hoàn chữa tai biến

Bách Niên Não Khang Hoàn - bài thuốc được điều chế từ thảo dược tự nhiên dựa trên sự phối hợp hài hòa của 4 bài thuốc quý là khử tà, khu chính, bổ nguyên khí và hoạt huyết tiêu hóa ứ. Cơ chế điều trị của thuốc sẽ tác động đến căn nguyên bệnh cũng như tập trung vào sự hợp nhất của tổng thể để tiến hành bồi bổ toàn diện. Đem đến công dụng đẩy lùi tà khí, bổ sung nguyên khí, tăng cường lưu thông máu và tăng khả năng hưng phấn thần kinh. Có lợi cho quá trình phục hồi của người bệnh.

thuốc bách niên não khang hoàn chữa tai biến

bách niên não khang hoàn mua 2 tặng 1

2. Thuốc chữa liệt nửa người

Đây là bài thuốc sẽ được kê đơn riêng tùy theo mỗi thể trạng của người bệnh. Bài thuốc này kết hợp với Bách Niên Não Khang Hoàn mang đến hiệu quả điều trị tận gốc cả triệu chứng và căn nguyên bệnh.

thuốc chữa tai biến mạch máu não

3. Kỹ thuật phục hồi chức năng y học cổ truyền

Phục hồi chức năng YHCT bao gồm các kỹ thuật như từ trường trị liệu, tuina massage, cạo gió… tác động lên hệ thống kinh lạc và các dây thần kinh của cơ thể. Hỗ trợ làm ấm kinh mạch, khai thông và thúc đẩy dòng tuần hoàn khí huyết bên trong. Đồng thời giúp tăng cường chức năng phản xạ và kết nối ở các dây thần kinh bị tê liệt, ảnh hưởng.

phục hồi chức năng sau tai biến

4. Liệu pháp châm cứu chữa tai biến mạch máu não

châm cứu tai biến mạch máu não

Liệu pháp châm cứu đánh thức não kết hợp bấm huyệt, cứu ngải… có thể giúp tăng cường cung cấp máu cho não. Hỗ trợ phục hồi chức năng não thông qua việc kích thích các tế bào và tăng khả năng hưng phấn thần kinh. Từ đó, giúp nâng cao hiệu quả phục hồi ở người bệnh.

châm cứu tai biến mạch máu não

5. Xông hơi trị liệu hỗ trợ điều trị tai biến đột quỵ

Trị liệu xông hơi tại Y Hòa Đường sử dụng thảo dược tự nhiên để tiến hành điều trị cho khách hàng bằng các phương pháp như ngâm chân thuốc bắc, xông hơi lưng, rửa tủy thông mạch… Hỗ trợ thông kinh lạc, làm ấm cơ thể và giúp cải thiện đáng kể các di chứng đau nhức ở người bệnh như đau đầu, đau cơ khớp…

6. Vật lý trị liệu điện từ

địa chỉ chữa tai biến

Liệu pháp vật lý trị liệu điện từ sử dụng thiết bị trị liệu sóng điện từ TDP để tạo lên các tác động trên cơ thể. Dưới các tác động này, quá trình tuần hoàn sẽ được thúc đẩy nhanh. Thêm vào đó, các cơ co cứng, tê liệt cũng được kích thích thư giãn. Nhờ đó mà giúp cải thiện hiệu quả các di chứng bệnh.

7. Liệu pháp điện sinh học

Liệu pháp điện sinh học kết hợp sử dụng thiết bị trị liệu điện sinh học DDS dẫn truyền dòng điện vào cơ thể cùng các kỹ thuật như day, ấn, rung… để khai thông các vị trí kinh mạch bị tổn thương. Kích hoạt tế bào và phục hồi chức năng hoạt động bình thường của cơ thể. Đồng thời, hỗ trợ nâng cao khả năng miễn dịch để duy trì sức khỏe lâu bền nhất cho người bệnh.

8. Liệu pháp ăn kiêng

Sắp xếp và thực hiện một chế độ ăn uống khoa học dựa trên từng thể trạng của bệnh nhân để tăng lượng dinh dưỡng được nạp vào cơ thể.

tư vấn đặt lịch khám

Bị tai biến bao lâu thì khỏi? Thời gian phục hồi sau tai biến

Bị tai biến bao lâu thì khỏi, điều này rất khó để trả lời. Bởi mỗi người bệnh, mỗi tình trạng và mức độ bệnh khác nhau. Bởi vậy mà thời gian để phục hồi cũng khác nhau.

thuốc đông y chữa tai biến mạch máu não

Theo như thống kê ở trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường, hiện nay, Bát môn phục hồi chức năng đang được áp dụng điều trị hiệu quả cho các trường hợp:

  • Tai biến liệt nửa người, mất ngôn ngữ, sa sút trí tuệ, khó nuốt và tiểu không kiểm soát do xuất huyết não, huyết khối tĩnh mạch não và teo não.

  • Teo cơ, yếu chân tay, liệt tứ chi do bệnh lý thần kinh vận động và thần kinh ngoại biên.

  • Liệt cơ mặt và co cứng cơ mặt do tổn thương dây thần kinh mặt.

  • Triệu chứng tai biến: tăng lipid máu, xơ cứng động mạch não, cao huyết áp, thiếu máu não…

tư vấn bác sĩ

Với mỗi tình trạng cụ thể này, căn cứ dựa trên mức độ mà thời gian phục hồi sau tai biến ở mỗi người bệnh có thể dài ngắn khác nhau. Có những người chỉ sau 3 - 4 tuần trị liệu mà tình trạng đã có sự biến chuyển, có những người tai biến lâu năm hoặc nặng hơn, có khi phải cần đến 4 - 8 tuần trị liệu, các di chứng mới dần có thể thuyên giảm.

địa chỉ phục hồi sau tai biến

Nhìn chung, theo dõi trên hơn 1000 bệnh nhân tai biến, đa phần đều có kết quả phục hồi đều đạt đến 98%. Sau điều trị, mọi người đã có thể cử động tay chân, tự thực hiện các công việc vệ sinh cá nhân, ăn uống, đi lại mà không cần đến sự hỗ trợ của người thân.

Điều trị tai biến tại trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường, người bệnh luôn được đảm bảo:

- Thăm khám và điều trị với bác sĩ chuyên khoa giỏi - bác sĩ Trần Kim Dung - Phó chủ nhiệm khoa khám bệnh và điều trị ngoại trú của viện YHCT quân đội. Với hàng chục năm kinh nghiệm, bác sĩ đã thăm khám và điều trị phục hồi thành công cho rất nhiều người bệnh tai biến.

- Hỗ trợ trị liệu bằng những máy móc, trang thiết bị hiện đại như máy điện từ TDP, máy điện sinh học DDS… để nâng cao hiệu quả tác động cũng như khả năng phục hồi cho người bệnh. Đảm bảo tính an toàn cao, hạn chế tối đa nguy cơ rủi ro có thể gặp phải.

bát môn liệu pháp điều trị tai biến

- Thực hiện điều trị tại các phòng chức năng châm cứu, bấm huyệt riêng biệt với đầy đủ các tiện nghi. Người bệnh có thể lựa chọn trị liệu tại phòng đơn, phòng đôi hoặc phòng ba theo nhu cầu để đảm bảo riêng tư và thoải mái nhất.

- Hỗ trợ tư vấn tận tình về các vấn đề liên quan đến bệnh như các phương pháp điều trị, tai biến điều trị bao lâu, về chế độ dinh dưỡng và phương pháp tập luyện tại nhà… Luôn theo dõi sát sao quá trình chữa trị của bệnh nhân nhằm đảm bảo kết quả phục hồi tốt nhất.

tư vấn bác sĩ Dung

Trên đây là những thông tin chia sẻ hữu ích về thắc mắc tai biến điều trị bao lâu thời gian phục hồi sau tai biến. Nếu còn bất kỳ vấn đề thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ bác sĩ trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường qua mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi điện thoại tới số 0965.973.845 để được tư vấn rõ ràng cụ thể hơn.

>>>>> Các bài viết liên quan:

- Các dấu hiệu tai biến mạch máu não nhẹ không thể xem thường

- Cách điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả tới 98%

- Bài tập vật lý trị liệu cho người tai biến sớm hồi phục hiệu quả

ĐẶT LỊCH KHÁM

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền: Bách Niên Y Hòa Đường

Địa chỉ:115 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại: 0965973845

Website: bachnienyhoaduong.vn

Copyright ©2021-2026 Bách Niên Y Hòa Đường