Co giật sau tai biến liệt nửa người có nguy hiểm không? Cách điều trị hiệu quả


Hiện nay, tình trạng bệnh nhân bị tai biến mạch máu não gặp phải hiện tượng co giật sau tai biến đang ngày càng gia tăng. Theo các bác sĩ chuyên khoa, co giật sau tai biến là tình trạng bệnh nặng và khá hiếm gặp nên cũng rất khó chữa. Di chứng này thường gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Do đó, tìm hiểu sâu về hiện tượng này là cách để mọi người có biện pháp phòng và bảo vệ an toàn cho sức khỏe của bản thân.

Tìm hiểu co giật sau tai biến là gì? 

Co giật sau tai biến là gì? Các chuyên gia đầu ngành cho biết: Co giật sau tai biến là một trong những di chứng có thể xảy ra ở người bị tai biến mạch máu não. Hiện tượng co giật xảy ra do não bộ bị tổn thương và hình thành các mô sẹo gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động điện trong não.

sau tai biến bị co giật

Trong khi đó, tai biến mạch máu não là căn bệnh cấp tính hình thành do mạch máu lưu thông lên não bị tắc nghẽn hoặc xuất huyết gây cản trở quá trình cung cấp oxy và dưỡng chất cho hoạt động sống của não. Căn cứ vào các triệu chứng biểu hiện mà các chuyên gia trong ngành đã phân loại tai biến mạch não thành 2 dạng cơ bản:

Tai biến mạch máu não do thiếu máu cục bộ xảy ra khi cục máu đông hình thành trong lòng động mạch khiến dòng máu bị cản trở không thể lưu thông để nuôi não.

Tai biến mạch máu não do xuất huyết não xảy ra khi mạch máu bị vỡ gây rò rỉ máu ra bên ngoài và khu vực xung quanh gây tổn thương não.

Co giật sau tai biến là một trong những di chứng hiếm gặp của bệnh nhân tai biến mạch máu não, thường gặp ở những người bị tai biến nặng. Thậm chí còn bị co giật mãn tính và thường xuyên tái phát, lặp lại do đó gây nguy hiểm rất lớn đối với sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Co giật sau tai biến có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia, thông thường những bệnh nhân bị co giật sau tai biến thường có tiền sử bị động kinh hoặc mắc các bệnh lý tâm thần trước đó. Khi dòng máu lưu thông lên não liên tục bị gián đoạn gây mất chức năng thần kinh. 

Khi co giật sau tai biến người bệnh thường có các biểu hiện như: 

  • Tay chân bị cong, co quắp, tê cứng không kiểm soát được, co giật toàn thân, bất tỉnh.
  • Co giật bất thường hoặc chuột rút cục bộ ở các chi trên hoặc chi dưới và dẫn đến các biểu hiện ở quy mô nhỏ hơn như tê liệt một phần chi và yếu sau khi co giật. 
  • Hiện tượng co giật trương lực cũng có thể xảy ra, bệnh nhân như mất ý thức, mắt treo, sùi bọt mép, tê cứng chân tay và chuột rút, thường kèm theo tiểu tiện không tự chủ và cắn lưỡi. 
  • Sau cơn co giật sau tai biến, bệnh nhân có biểu hiện buồn ngủ, lú lẫn và mất trí nhớ.
  • Ngoài những động tác co giật nói trên, nhiều bệnh nhân sẽ có biểu hiện rối loạn ý thức.

tai biến có nguy hiểm không

Co giật sau tai biến được gọi là khởi phát sớm nếu nó xảy ra trong vòng bảy ngày sau đột quỵ, và khởi phát muộn nếu xảy ra từ bảy ngày trở nên sau đột quỵ. Cơ chế bệnh sinh của hai trường hợp này là khác nhau. Co giật sau tai biến khởi phát sớm chủ yếu do cơ chế chuyển hóa sinh hóa bất thường của tế bào thần kinh não, còn khởi phát muộn là do tổn thương cấu trúc tế bào thần kinh não.

Tỷ lệ mắc bệnh bệnh nhân bị co giật sau tai biến trong vòng một năm sau đột quỵ là khoảng 5% và giảm dần ở các năm sau đó.

Các yếu tố nguy cơ gây co giật sau tai biến bao gồm xuất huyết não, đột quỵ nặng, tổn thương vỏ não và đột quỵ nghiêm trọng. Cơn co giật sau tai biến là do sự phóng điện kịch phát, quá mức và rối loạn bất thường của các tế bào não do tổn thương ở não, dẫn đến các triệu chứng lâm sàng khác nhau và những thay đổi kịch phát trên điện não đồ.

Không phải bệnh nhân đột quỵ nào cũng gặp phải các triệu chứng co giật sau tai biến. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân bị co giật sau tai biến liệt nửa người, thì khả năng cao sẽ xuất hiện cơn co giật sau tai biến thứ hai sau đó, khiến bệnh nhân lo lắng và thậm chí làm cho cơn đột quỵ trầm trọng hơn.

Vậy, những bệnh nhân nào dễ bị co giật sau tai biến? Thông thường, những bệnh nhân bị tắc hoặc vỡ mạch máu não nông, quy mô lớn và nặng cần đặc biệt lưu ý. Những bệnh nhân bị tắc mạch máu nhỏ sâu cũng có thể xảy ra, người bệnh không nên chủ quan.

tư vấn bác sĩ

Điều trị co giật sau tai biến như thế nào cho an toàn và hiệu quả?

Điều trị co giật sau tai biến cho bệnh nhân, thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh uống thuốc chống co giật để ngăn ngừa và giảm nguy cơ tái phát cơn co giật sau tai biến.

Tuy nhiên, cách chữa co giật sau tai biến cho người bệnh điều quan trọng là phải phục hồi lưu lượng máu thích hợp và oxy lên não càng sớm càng tốt. Bởi, nếu không có oxy và các chất dinh dưỡng quan trọng, các tế bào não sẽ bị ảnh hưởng và nhanh chóng bị tổn thương hoặc chết trong vòng vài phút. Khi các tế bào não bị chết đi, chúng thường không có khả năng tái tạo trở lại và có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng, đôi khi dẫn đến khuyết tật về thể chất, nhận thức và tinh thần của người bệnh.

Do đó, khi gặp bệnh nhân bị co giật sau tai biến, cần nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất. Cung cấp cho bác sĩ điều trị về những thông tin cụ thể của người bệnh. Chẳng hạn như thời gian co giật sau tai biến diễn ra trong bao lâu, các triệu chứng đi kèm là gì? Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp chữa trị phù hợp.

điều trị co giật sau tai biến

Hiện nay, tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường các giáo sư chuyên gia Y học cổ truyền đã và đang điều trị cho bệnh nhân bị co giật sau tai biến bằng bài thuốc Bách Niên Não Khang Hoàn.

Đây là sản phẩm thuốc phục hồi sau tai biến mạch máu não có nguồn gốc từ thảo dược quý trong tự nhiên, được chiết xuất và bào chế từ hàng chục loại thảo dược quý có tác dụng chữa bệnh với các thành phần như: Cao thiên hoa phấn, Cao trúc như, Cao địa miết trùng, Cao một dược, Cao uy linh tiên, Chiết xuất bạch quả, Cao hoàng kỳ, Cao cam thảo, Bột sừng hươu, Cao đương quy Cao xuyên khung…

thuốc chữa co giật sau tai biến

Co giật sau tai biến có khỏi không? Thuốc viên uống Bách Niên Não Khang Hoàn có tác dụng đặc biệt hơn so với những loại thuốc phục hồi sau tai biến khác hiện có trên thị trường. Nếu như các loại thuốc chữa đột quỵ hiện nay chỉ tập trung điều trị cho các trường hợp bệnh nhân bị tai biến do tắc nghẽn mạch máu, góp phần giải quyết và khắc phục tình trạng cục máu đông chứ không thể giải quyết dứt điểm các triệu chứng và nguy cơ co giật sau tai biến tái phát.

Trong khi, bệnh tai biến mạch máu não lại thường xảy ra với hai nguyên nhân: Thứ nhất là do mạch máu não bị tắc nghẽn, thứ hai là do bị xuất huyết não. Trong đó, bệnh nhân bị tai biến mạch máu não do xuất huyết não thường chiếm tỷ lệ nhỏ khoảng 20%, còn bệnh nhân bị tai biến mạch máu não do nhồi máu não chiếm tỷ lệ lớn trên 80%. 

Bệnh nhân bị tai biến do xuất huyết não, co giật sau tai biến thường gặp nguy hiểm nhiều hơn so với bệnh nhân bị nhồi máu não và do tình trạng bệnh xảy ra bên trong não bộ nên chúng ta hoàn toàn không biết bệnh nhân bị tai biến là do nhồi máu não hay xuất huyết não. Để chỉ định cho bệnh nhân dùng loại thuốc chữa đột quỵ nào thì bác sĩ sẽ cần dựa trên kết quả chụp cộng hưởng từ MRI mới chẩn đoán được. Trong khi rất nhiều người có tâm lý mua thuốc điều trị đột quỵ não về để dự phòng trong nhà. Trong trường hợp khẩn cấp có thể mang ra sử dụng.

thuốc bách niên não khang hoàn chữa tai biến

Bị co giật sau tai biến có chữa được không? Đối với bệnh nhân bị đột quỵ do nhồi máu não, nếu sử dụng thuốc trong trường hợp khẩn cấp sẽ có tác dụng nhanh chóng và giúp ngăn ngừa được các biến chứng do bệnh gây ra. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân đột quỵ có tiền sử bị huyết áp cao, cơn tai biến xảy ra do xuất huyết não chứ không phải nhồi máu não, thì việc sử dụng thuốc chữa bệnh đột quỵ trong trường hợp này sẽ vô cùng nguy hiểm, không những không khắc phục được tình trạng bệnh mà còn làm cho tình trạng chảy máu não trở nên nghiêm trọng hơn.

Vậy, để điều trị và phòng ngừa co giật sau tai biến thì bệnh nhân nên uống loại thuốc chữa đột quỵ loại nào tốt nhất hiện nay? Bách Niên Não Khang Hoàn là sản phẩm thuốc có thể giúp người bệnh giải quyết triệt để tình trạng co giật sau tai biến.

Thứ nhất: Đối với bệnh nhân chưa có dấu hiệu tai biến, viên uống Bách Niên Não Khang Hoàn có tác dụng phòng ngừa và điều trị dứt điểm các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ tai biến như máu nhiễm mỡ, tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch. Trong quá trình sử dụng liều dự phòng, các triệu chứng của bệnh như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, căng thẳng thần kinh đều sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Ngoài ra, người bệnh sẽ không cần phải sử dụng thêm thuốc ổn định huyết áp, thuốc tim mạch hay bất kỳ loại thuốc nào khác, gây tra tác dụng phụ và có hại cho sức khỏe cơ thể. Do đó, thuốc Bách Niên Não Khang Hoàn có tác dụng phòng bệnh co giật sau tai biến tận gốc mà chưa loại thuốc nào trên thị trường có thể làm được.

điều trị co giật sau tai biến

Thứ hai: Đối với bệnh nhân đang có dấu hiệu bị tai biến mạch máu não, sau khi sử dụng viên uống Bách Niên Não Khang Hoàn, các dấu hiệu như đau đầu dữ dội, buồn nôn, chóng mặt mất thăng bằng sẽ giảm nhanh chóng trong vòng 30 phút. Trong thời gian bệnh nhân chờ xe cấp cứu thì thuốc sẽ phát huy tác dụng, giảm áp lực nội sọ, thông kinh mạch, hạn chế tình trạng chảy máu hoặc tắc mạch máu. Từ đó giảm thiểu các di chứng co giật sau tai biến do bệnh gây ra, giúp bệnh nhân kéo dài được hơi thở và sự sống cho đến khi cấp cứu thành công.

Thứ ba: Đối với bệnh nhân tai biến đang trong giai đoạn phục hồi, thuốc Bách Niên Não Khang Hoàn có tác dụng hỗ trợ điều trị phục hồi các chức năng hoạt động cho bệnh nhân co giật sau tai biến. Tác dụng của thuốc sẽ kích thích sự hưng phấn của các tế bào thần kinh đã bị liệt trước đó, giúp bệnh nhân hồi phục dần các di chứng liệt, dần hoạt động bình thường trở lại.

Đặc biệt đối với các trường hợp bệnh nhân bị co giật sau tai biến liệt nửa người, nằm trên giường 2-3 năm trở lên, sau khi sử dụng thuốc điều trị đột quỵ Bách Niên Não Khang Hoàn có thể khôi phục lại được các chức năng hoạt động và hồi phục sức khỏe. Khi kết hợp với các biện pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt sẽ cho kết quả hồi phục rất nhanh.

hiệu quả điều trị co giật sau tai biến

Do đó, Bách Niên Não Khang Hoàn là bài thuốc phục hồi sau tai biến vô cùng hữu hiệu mà mọi người có thể sử dụng để dự phòng và điều trị phục hồi các di chứng do tai biến mạch máu não gây ra.

Nếu bệnh nhân còn chưa biết cách chữa co giật sau tai biến, thuốc nào chữa đột quỵ tốt nhất hiện nay thì thuốc chữa đột quỵ Bách Niên Não Khang Hoàn chính là giải pháp an toàn hiệu quả toàn diện cho cả người bệnh bị co giật sau tai biến và người cần điều trị dự phòng, đặc biệt là những người đã có dấu hiệu đột quỵ tai biến co giật hoặc gặp các cơn thiếu máu não thoáng qua.

gọi điện tư vấn bác sĩ

Rất nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng bài thuốc chữa đột quỵ Bách Niên Não Khang Hoàn của Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường đều cảm thấy khỏe mạnh và hài lòng với hiệu quả cũng như tác dụng của thuốc.

Như vậy, với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng mọi người có thể biết được triệu chứng của co giật sau tai biến là gì và lựa chọn được cách phòng, chữa bệnh an toàn và hiệu quả. Nếu còn có thắc mắc gì thêm về tình trạng co giật sau tai biến hay các vấn đề liên quan khác, xin vui lòng chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN, hoặc gọi điện thoại đến số hotline 0965.973.845 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.

ĐẶT LỊCH KHÁM

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền: Bách Niên Y Hòa Đường

Địa chỉ:115 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại: 0965973845

Website: bachnienyhoaduong.vn

Copyright ©2021-2026 Bách Niên Y Hòa Đường