Cách điều trị đột quỵ cấp phục hồi tốt nhất cho người bệnh


Đột quỵ cấp xảy ra khi quá trình cung cấp máu lên não bị gián đoạn, làm tổn thương các tế bào và mô não. Nhận biết các triệu chứng đột quỵ là rất quan trọng vì chỉ khi được điều trị nhanh chóng, người bệnh mới có cơ hội phục hồi hoàn toàn.

Đột quỵ cấp là gì?

đột quỵ cấp

Một cơn đột quỵ cấp, giống như hầu hết các dạng đột quỵ, thường bắt đầu đột ngột và xấu đi nhanh chóng. Một số cơn đột quỵ có thể xảy ra trước cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua - một cơn đột quỵ tạm thời có thể tự khỏi trước khi gây ra bất kỳ ảnh hưởng lâu dài nào.

Mô não của chúng ta thường rất nhạy cảm; nó cần một nguồn cung cấp máu liên tục để cung cấp oxy cho hàng nghìn tế bào thần kinh điều khiển suy nghĩ và hoạt động. Nếu nguồn cung cấp máu cho não bị gián đoạn, thậm chí trong thời gian ngắn, một số lượng lớn tế bào não có thể chết trong vòng vài phút. Điều này có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng, có thể là vĩnh viễn do các tế bào thần kinh trong não không thể tái tạo. Điều trị kịp thời để hạn chế thiệt hại có thể đồng nghĩa với việc phục hồi nhanh hơn và hoàn thiện hơn.

Nguyên nhân và các yếu tố rủi ro

Hiện tượng đột quỵ cấp tính xảy ra là do dòng máu đến một vùng trong não bị gián đoạn. Nó có thể do thiếu máu cục bộ hoặc xuất huyết.

Đột quỵ do thiếu máu cục bộ cấp tính

đột quỵ cấp

Trong cơn đột quỵ do thiếu máu cục bộ, nguồn cung cấp máu cho một vùng não bị cắt do một mạch máu đã bị tắc nghẽn bởi cục máu đông. Tình trạng này thường xuất phát từ các vấn đề căn nguyên như bệnh tim, cholesterol cao và huyết áp cao. Ngoài ra, các nguyên nhân khác của đột quỵ do thiếu máu cục bộ bao gồm sử dụng thuốc kích thích, rối loạn đông máu hoặc chấn thương mạch máu ở cổ.

Đột quỵ cấp do xuất huyết

Một cơn đột quỵ xuất huyết xảy ra khi một động mạch trong não chảy máu. Điều này có thể xảy ra khi một động mạch có hình dạng bất thường, chẳng hạn như dị dạng động tĩnh mạch (AVM) hoặc chứng phình động mạch bị vỡ. Máu chảy vào não sẽ gây ra áp lực tích tụ trong hộp sọ, chèn ép não và có khả năng gây tổn thương não vĩnh viễn.


Các yếu tố nguy cơ khác của đột quỵ bao gồm:

+ Từng có tiền sử đau tim, tiền sử đột quỵ hoặc đột quỵ thoáng qua

+ Huyết áp cao

+ Cholesterol trong máu cao

+ Tiền sử gia đình có người bị đột quỵ

+ Béo phì

+ Bệnh động mạch cảnh

+ Lối sống ít vận động, sử dụng nhiều rượu, bia

Dấu hiệu để nhận biết một cơn đột quỵ cấp

Trước khi bắt đầu một cơn đột quỵ cấp, người bệnh có thể bị một hoặc nhiều cơn thiếu máu não thoáng qua, thường được gọi là đột quỵ nhẹ. Biểu hiện đột ngột là một hoặc cả hai mắt không thể nhìn thấy mọi vật, tê và yếu một bên mặt hoặc một nửa người, nói không rõ, đau đầu dữ dội… Các triệu chứng như vậy thường biến mất chỉ sau vài phút khởi phát và bệnh nhân dễ dàng bỏ qua. Những dấu hiệu nói trên thường báo trước sự xuất hiện của đột quỵ cấp.


Những biểu hiện sớm khi bắt đầu đột quỵ:

+ Tê yếu hoặc tê liệt ở một hoặc cả hai bên của cơ thể.

+ Tê một bên mặt hoặc khóe miệng bị vẹo.

+ Đột ngột nhìn mờ ở một hoặc cả hai mắt, mất thị lực, hoặc hoa mắt.

+ Phát âm không rõ ràng, khó diễn đạt hoặc hiểu bằng lời nói.

+ Chóng mặt, mất thăng bằng, ngã hoặc dáng đi không vững.

+ Đột nhiên bị đau đầu dữ dội.

Các triệu chứng trên cảnh báo đột quỵ cấp, thường có xu hướng xảy ra ở người trung niên và cao tuổi. Do đó cần đặc biệt cảnh giác.


Phương pháp nhận biết sớm đột quỵ

Nhận biết sớm đột quỵ cấp rất quan trọng, sau đây là cách nhận biết bệnh dễ dàng:

Để bệnh nhân mỉm cười: Nếu khuôn mặt của bệnh nhân không cân xứng khi cười và một bên không thể cười, chứng tỏ bệnh nhân bị liệt mặt, là một trong những triệu chứng lâm sàng thường gặp của đột quỵ.

Giữ thăng bằng: Nếu tay hoặc chân nâng không thể giữ thăng bằng, người bệnh bị ngã chỉ sau vài giây thì đây được coi là biểu hiện suy yếu.

Yêu cầu bệnh nhân nói một câu dài hơn: Nếu khó nói hoặc không tìm được từ hoặc lời nói khiến người khác khó hiểu, điều đó cho thấy có bất đồng ngôn ngữ.

Khi một người có các yếu tố nguy cơ đột quỵ (như cao huyết áp, tim mạch, đái tháo đường, tăng mỡ máu...) có các biểu hiện trên thì đó có thể là dấu hiệu của đột quỵ cấp và người bệnh cần được đưa đến bệnh viện để điều trị ngay.


Người bệnh đột quỵ cấp có thể được điều trị bằng cách nào?

Tác động của đột quỵ cấp tính có thể gây tàn phế thậm chí đe dọa tính mạng của người bệnh. Nhưng mức độ ảnh hưởng lâu dài phụ thuộc vào việc điều trị cơn đột quỵ cấp tính như thế nào, bộ phận nào của não bị ảnh hưởng và loại mạch máu nào liên quan.

Trong những trường hợp nghiêm trọng nhất, đột quỵ cấp tính có thể dẫn đến:

+ Tê liệt mặt, tay chân hoặc toàn bộ cơ thể. Điều này gây khó khăn cho các hoạt động bình thường hàng ngày như ăn, uống, mặc quần áo, đi lại hoặc đi vệ sinh.

+ Trí nhớ kém và khả năng chú ý thấp.

+ Khó nói, viết hoặc đọc.

+ Khó thích ứng cảm xúc với các tình huống cụ thể.

+ Trầm cảm và đau đớn

Để giảm bớt mức độ di chứng sau cơn đột quỵ cấp, việc điều trị bệnh kịp thời và đúng cách là điều vô cùng quan trọng. Đồng thời, nó cũng giúp người bệnh có thể sớm phục hồi sức khỏe và có thể trở lại với cuộc sống bình thường.

Hiện nay, tại Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường, các bác sĩ đang tiến hành điều trị phục hồi đột quỵ cho rất nhiều bệnh nhân. Người bệnh sẽ được điều trị tập trung:

Ổn định sức khỏe:


Bước đầu, các bác sĩ sẽ tiến hành châm cứu trị liệu để kích thích thông kinh hoạt lạc, loại bỏ máu đông, cải thiện tình trạng tắc nghẽn khí huyết lưu thông. Kích thích chức năng dẫn truyền của hệ thần kinh, kích thích phản ứng cơ. Kết hợp châm cứu toàn thân và châm cứu da đầu để kích thích chức năng hoạt động của các tế bào não. Lấy đó làm tiền đề để kết hợp với thuốc uống, nâng cao hiệu quả điều trị của thuốc.

Điều trị cơn đột quỵ  cấp cho người bệnh bằng sản phẩm thuốc Bách Niên Não Khang Hoàn
Bách Niên Não Khang Hoàn là sản phẩm thuốc hỗ trợ phòng và điều trị tốt nhất cho người bệnh trước và sau cơn tai biến, đột quỵ cấp. Bởi đối với người bệnh khi có dấu hiệu bị đột quỵ thì thời gian cấp cứu là vô cùng quan trọng có thể tính bằng phút. Khi bệnh nhân có các dấu hiệu của bệnh đột quỵ cấp, sử dụng thuốc Bách Niên Não Khang Hoàn trong vòng 30 phút sẽ có hiệu quả và tác dụng ngay tại chỗ. Các dấu hiệu của bệnh như đau đầu dữ dội, hoa mắt, chóng mặt sẽ giảm ngay sau đó, mọi hoạt động của các cơ quan trong cơ thể sẽ nhanh chóng trở lại bình thường, giúp người bệnh kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe.

Nguyên lý tác động của thuốc thông qua con đường kinh lạc, là con đường ngắn và nhanh nhất để phát huy tác dụng trị bệnh. Bởi Đông y hiểu căn nguyên gây bệnh của những cơn đột quỵ cấp là do cơ thể đang gặp phải các vấn đề tắc nghẽn khả năng lưu thông khí và huyết, khi mọi thứ đều được lưu thông tốt thì chức năng hoạt động của các cơ quan sẽ "thuận" một cách tự nhiên.

Thuốc Bách Niên Não Khang Hoàn là sản phẩm được các giáo sư và chuyên gia nổi tiếng trong ngành tại trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường trực tiếp nghiên cứu, chọn lọc từ các thành phần thảo dược quý như Cao thiên hoa phấn, Cao trúc như, Cao địa miết trùng, Cao một dược, Cao uy linh tiên, Chiết xuất bạch quả, Cao hoàng kỳ, Cao cam thảo, Bột sừng hươu, Cao đương quy Cao xuyên khung,... theo một tỷ lệ hoàn hảo từ 4 bài thuốc bí truyền:

- Bổ nguyên khí

- Hoạt huyết tiêu hóa ứ

- Khử tà

- Khu chính

Các thành phần của thuốc 100% là thảo dược Đông y nên an toàn và lành tính, không gây tác dụng phụ.

Tác dụng điều trị của Bách Niên Não Khang Hoàn bao gồm:
+ Bổ huyết, hoạt huyết thông kinh
+ Giảm sự hình thành các cục máu đông cản trở quá trình lưu thông máu, phòng ngừa hiệu quả nguy cơ tai biến, đột quỵ tái phát.
+ Loại bỏ các mảng xơ vữa động mạch để tăng cường lưu thông máu lên não.
+ Giúp kiểm soát mức độ cholesterol trong máu và điều hòa huyết áp và các chức năng hoạt động của hệ thống tim mạch.
+ Giảm thiểu các triệu chứng thiểu năng tuần hoàn máu như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, rối loạn tiền đình…
+ Làm lành các tổn thương, cải thiện tình trạng suy yếu mạch máu
+ Giảm nguy cơ di chứng sau đột quỵ não do tắc mạch.
+ Tăng cường tuần hoàn máu, cung cấp oxy và các dưỡng chất cho não, giúp phục hồi các tế bào não tổn thương.
+ Bảo vệ và duy trì chức năng hoạt động các tế bào thần kinh của não bộ.
+ Hỗ trợ đẩy lùi các di chứng sau tai biến, đột quỵ não và đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe người bệnh.
Bách Niên Não Khang Hoàn là bài thuốc độc quyền của trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường; được sản xuất và điều chế theo quy trình khép kín, được kiểm tra nghiêm ngặt qua từng giai đoạn, đạt chứng nhận ATTP, và GMP do Sở Y tế Hà Nội chứng nhận. Nhằm đảm bảo tốt nhất tính năng của các dược liệu trong thuốc. Từ đó, vừa góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, vừa đảm bảo an toàn cho người bệnh trong quá trình sử dụng.

Ổn định tâm lý:


Tâm lý đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị. Nhất là với những người thường xuyên chán nản, lo âu với tình trạng sức khỏe hay những người bệnh rối loạn cảm xúc. Nếu không sớm ổn định tâm lý, việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn và khó hiệu quả.

Nắm bắt được yếu tố đó, các bác sĩ tại Y Hòa Đường đã đưa liệu pháp châm cứu và bấm huyệt kết hợp trong quá trình điều trị. Hai kỹ thuật trị liệu đông y này được biết đến có công dụng giảm đau, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Điều hòa chức năng thần kinh, giúp tinh thần người bệnh được thư giãn, thoải mái. Đồng thời nâng cao chất lượng giấc ngủ. Hỗ trợ rất tốt cho việc trị liệu phục hồi sức khỏe thể chất.

Loại bỏ yếu tố nguy cơ bệnh tái phát:

Khi sức khỏe đã ổn định, người bệnh sẽ được điều trị phục hồi toàn diện và loại bỏ các yếu tố nguy cơ để giảm khả năng tái phát bệnh. Quá trình trị liệu vẫn sẽ kết hợp châm cứu, bấm huyệt và thuốc uống để tăng cường bồi bổ tạng phủ, dưỡng khí, dưỡng huyết, cân bằng âm dương trong cơ thể.

Đồng thời, quá trình điều trị sẽ tập trung cải thiện huyết áp, giảm áp lực lên tim, cải thiện chức năng tim, chức năng động mạch, giảm cholesterol trong máu, điều hòa  nhịp tim, ổn định huyết áp. Điều hòa quá trình tuần hoàn máu, thúc đẩy lưu thông máu, nuôi dưỡng đồng bộ các cơ quan của cơ thể.


Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Được xây dựng và hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường hiện đang tiếp nhận và chữa trị chuyên sâu bệnh lý đột quỵ bằng các phương pháp y học cổ truyền.

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường là nơi tập trung những y bác sĩ giỏi, kiến thức sâu và tay nghề vững vàng, kinh nghiệm nhiều năm. Đặc biệt phần lớn các bác sĩ tại đây đều từng công tác tại các bệnh viện tuyến đầu và từng đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng. Như:

+ Phó giáo sư - Tiến sĩ Lê Văn Thảo - nguyên giám đốc Bệnh viện Ung thư Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội hành nghề Y – Dược tư nhân Hà Nội.

+ Phó Giáo sư - Tiến sĩ Lê Thị Thanh Nhạn - nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Tuệ Tĩnh, Bác sĩ chuyên khoa 2.

+ Đại tá, bác sĩ cao cấp Trần Kim Dung - Phó chủ nhiệm khoa khám bệnh và điều trị ngoại trú, Chủ tịch hội Phụ nữ Cận lâm sàng viện Y học cổ truyền quân đội, Bộ Quốc Phòng. Chuyên điều trị đau thắt ngực ổn định và phục hồi chức năng sau đột quỵ theo chương trình hợp tác đào tạo Việt Nam – Cộng hòa Áo.

+ Bác sĩ Nguyên Tâm Thư - chuyên gia châm cứu, bấm huyệt.

+ Đại tá Nguyễn Bá Quế - Phó chủ nhiệm khoa khám bệnh Viện y học cổ truyền Quân đội - Bộ quốc phòng, Bác sĩ cao cấp, bác sĩ chuyên khoa 2.

+ Thạc sĩ Đào Hữu Minh - Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương.


Đặc biệt, trung tâm hoạt động dưới sự cố vấn và chỉ đạo của bậc thầy đông y nước nhà, Giáo sư Hoàng Bảo Châu - Nguyên Viện trưởng Viện Y học Cổ truyền Việt Nam. Giáo sư sẽ là người tham vấn và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho quá trình điều trị của người bệnh, giúp bệnh nhanh khỏi và ít tái phát.

Bên cạnh đó, các bài thuốc trị bệnh ở trung tâm đều được nghiên cứu và bào chế từ những kinh nghiệm thực tế, được kiểm nghiệm đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của sở. Các bác sĩ sẽ chọn lọc kỹ lưỡng từng bài thuốc riêng để phù hợp với thể trạng của người bệnh. Giúp nâng cao hiệu quả điều trị và đảm bảo an toàn cho sức khỏe, hạn chế nguy cơ tác dụng phụ cũng như nguy cơ biến chứng.


Khi đến với Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường, người bệnh không chỉ được điều trị tận tâm mà còn được trải nghiệm dịch vụ y tế chuyên nghiệp.

Môi trường y tế hiện đại, sạch sẽ với đầy đủ hệ thống phòng chức năng, phòng massage, xông hơi, xoa bóp, bấm huyệt cùng các trang thiết bị máy móc y khoa tiên tiến, hỗ trợ chẩn trị bệnh nhanh chóng, chính xác và an toàn.

Quy trình khám chữa bệnh khép kín, mọi thủ tục được đơn giản hóa, người bệnh có thể đặt lịch hẹn trước để chủ động và tiết kiệm thời gian.

Chi phí khám chữa bệnh áp dụng theo đúng mức quy định của Bộ Y tế, đảm bảo công khai minh bạch tới tất cả mọi người.


Để được giải đáp rõ hơn về đột quỵ cấp, bạn có thể liên hệ đến bác sĩ Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường qua mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi điện thoại tới số 0888.888.115 để được tư vấn rõ ràng cụ thể hơn về tình trạng bệnh của mình và cách điều trị hiệu quả nhất.

>> Bài viết liên quan:
Đột quỵ thoáng qua - Dấu hiệu cảnh báo sớm đột quỵ
Đột quỵ chảy máu não nguy hiểm như thế nào? Có cách điều trị không?
Cảnh báo nguy cơ đột quỵ lần 2 và cách phòng ngừa, điều trị


ĐẶT LỊCH KHÁM

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền: Bách Niên Y Hòa Đường

Địa chỉ:115 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại: 0965973845

Website: bachnienyhoaduong.vn

Copyright ©2021-2026 Bách Niên Y Hòa Đường