Điều trị tai biến mạch máu não bằng y học cổ truyền có hiệu quả không


Tai biến mạch máu não theo y học cổ truyền có quan niệm giải thích và nguyên tắc điều trị như thế nào là điều mà rất nhiều người quan tâm tìm hiểu khi có nhu cầu phòng ngừa và chữa trị bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền. Dưới đây là những chia sẻ của GS.TS Hoàng Bảo Châu tại Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường về vấn đề này, mọi người hãy cùng theo dõi và tham khảo.

Quan niệm về tai biến mạch máu não theo Y học cổ truyền là gì?


Tai biến mạch máu não theo y học cổ truyền được gọi là chứng Trúng phong. Nguyên nhân gây trúng phong được chia làm 2 nhóm:

Nguyên nhân nội sinh:

- Do thần kinh bị kích thích, căng thẳng stress kéo dài, khí huyết âm dương trong cơ thể sẽ bị rối loạn, mất thăng bằng, từ đó dễ sinh chứng trúng phong.

- Hỏa nhiệt, nhiệt trong tim quá mạnh trong khi nước trong thận lại yếu, thủy không khống chế được hỏa khiến nhiệt khí uất lên, gân xương yếu liệt lăn ra bất tỉnh

- Lười vận động, ăn quá nhiều chất bổ béo nhưng ít vận động, lâu dần cơ thể sẽ sinh nhiệt dẫn đến phong.

- Khí hư, người lớn tuổi thể chất yếu kém kết hợp lo nghĩ nhiều, làm việc quá sức gây hư tổn chân khí dẫn đến dễ bị trúng phong.

Nguyên nhân ngoại sinh:

Tai biến mạch máu não theo Y học cổ truyền xảy ra do gió từ bên ngoài xâm nhập vào trong cơ thể.

Khi kinh mạch hư, gió độc sẽ thừa cơ xâm nhập gây trúng phong. Nếu xâm nhập vào kinh lạc sẽ gây ra tình trạng bất tỉnh, còn nếu xâm nhập vào tạng phủ sẽ gây ra tình trạng liệt nửa người.

Nhìn chung, cơ chế bệnh cảnh về tai biến mạch máu não theo Y học cổ truyền chủ yếu là do mất cân bằng âm dương, gan thận yếu kém. Các yếu tố nội sinh và ngoại sinh thường không đơn độc gây bệnh một mình mà sẽ tác động qua lại với nhau

Các triệu chứng của tai biến mạch máu não theo Y học cổ truyền


Triệu chứng của tai biến mạch máu não theo Y học cổ truyền được chia thành 2 giai đoạn:

1/ Giai đoạn khởi phát

Các triệu chứng của tai biến mạch máu não tùy theo mức độ nghiêm trọng, nhẹ là trúng phong kinh lạc, nặng là trúng phong tạng phủ dẫn đến hôn mê bất tỉnh. Trong đó:

Trúng phong kinh lạc: Người bệnh không bị hôn mê, mà chỉ có dấu hiệu bị liệt nửa người, rêu lưỡi trắng, chân tay yếu.

Trúng phong tạng phủ: người bệnh có thể gặp phải hai trường hợp sau:

- Chứng bế: mạch đập mạnh, hôn mê nông, liệt nửa người

- Chứng thoát: Người bệnh bị hôn mê sâu, đái dầm, mạch yếu, khó bắt mạch, thở khó, ra nhiều mồ hôi, liệt nửa người, nếu bị nặng có thể tử vong.

2/ Giai đoạn sau tai biến

Giai đoạn sau của tai biến mạch máu não theo Y học cổ truyền là giai đoạn người bệnh đã qua cơn nguy hiểm, hồi phục một phần chức năng của cơ thể nhưng để lại di chứng ở nhiều mức độ khác nhau.

Lúc này, người bệnh đã tỉnh táo trở lại, mạch và huyết áp, nhịp tim ổn định.

Việc nhận biết triệu chứng của tai biến mạch máu não sẽ giúp mọi người có biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả khi người thân của mình không may gặp phải tình trạng này.

Tai biến mạch máu não theo Y học cổ truyền điều trị như thế nào?


Các phương pháp điều trị tai biến mạch máu não theo Y học cổ truyền dựa trên nguyên tắc “hư bổ, thực tả” tức là chính khí không đủ thì bồi bổ, tà khí mạnh thì tiêu trừ.

Tại Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường, các chuyên gia Y học cổ truyền đã và đang điều trị, phục hồi chức năng cho người bị tai biến mạch máu não bằng liệu pháp xoa bóp bấm huyệt kết hợp châm cứu và sử dụng thuốc Đông y riêng biệt.

1/ Phương pháp châm cứu điều trị phục hồi chức năng sau tai biến


Châm cứu là phương pháp sử dụng những cây kim dài đã được khử trùng và kích thích vào các huyệt đạo trên cơ thể người, tạo kích thích đến dây thần kinh. Từ đó giúp não bộ hình thành lại các phản ứng và giúp người bệnh phục hồi các chức năng bị suy yếu do tai biến mạch máu não gây ra.

+ Cân bằng và điều hòa âm dương, điều chỉnh các chức năng của kinh mạch, tác động vào 12 đường kinh lạc trên cơ thể.

+ Hạn chế tình trạng phụ thuộc của người bệnh vào sự giúp đỡ của người khác

+ Giảm tình trạng suy thoái hệ thần kinh.

+ Cải thiện tình trạng khó nuốt

+ Giảm tình trạng co cứng ở chân và tay sau tai biến

+ Đả thông kinh mạch, phục hồi những vùng kinh mạch bị tổn thương

+ Giúp người bệnh dần phục hồi lại các chức năng bị liệt trên cơ thể do di chứng của tai biến để lại.

Hiệu quả của việc điều trị bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền không chỉ tập trung khôi phục chức năng cho người bệnh mà còn có tác dụng toàn diện đối với sức khỏe tổng thể, tạo ra tiền đề quan trọng về sinh lực giúp người bệnh có thể phục hồi nhanh và hiệu quả lâu dài.

2/ Liệu trình xoa bóp bấm huyệt điều trị phục hồi chức năng sau tai biến


Bấm huyệt là phương pháp sử dụng đầu ngón tay để kích hoạt huyệt, giúp cơ thể giải phóng năng lượng. Khi tiến hành ấn huyệt lên các điểm định vị dọc theo 12 đường kinh lạc của cơ thể sẽ hỗ trợ bệnh nhân tai biến mạch máu não cải thiện và phục hồi hoạt động của các chi trên người bị tai biến mạch máu não, liệt nửa người. Giúp mang lại những công dụng và nhiều lợi ích tích cực trong việc hồi phục chức năng cho người bệnh sau đột quỵ:

+ Thư giãn hệ thần kinh, cải thiện giấc ngủ, giảm đau nhức cơ khớp, giảm đau đầu.

+ Hồi phục các dây thần kinh bị liệt.

+ Điều hòa tuần hoàn máu và tăng cường chức năng các phủ tạng trong cơ thể.

+ Hỗ trợ cải thiện hoạt động hệ tiêu hóa.

+ Tăng cường miễn dịch và thể lực…

Sau khi kết thúc liệu trình trị liệu, người bệnh có thể tự làm được các công việc cá nhân như vệ sinh, ăn uống, đi lại mà không còn phải phụ thuộc vào người thân, hay nằm một chỗ trên giường.

3/ Thuốc Đông y phục hồi chức năng cho người bệnh sau tai biến


Thuốc phục hồi chức năng cho người bệnh sau tai biến tại Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y hòa Đường do các giáo sư chuyên gia tại phòng khám trực tiếp nghiên cứu sản xuất với 100% thành phần là thảo dược tự nhiên có tác dụng:

+ Hạ huyết áp, ổn định nhịp tim

+ Ngăn ngừa tai biến, đột quỵ

+ Thanh nhiệt, giải độc

+ Làm giảm máu nhiễm mỡ, phòng tránh tình trạng tai biến do xơ vữa động mạch

+ Tăng cường năng lượng, dinh dưỡng và máu cho tế bào thần kinh

+ Tạo kết nối giữa các tế bào thần kinh mới

+ Bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường chức năng não bộ

+ Đẩy nhanh tốc độ phục hồi của các tế bào não bị tổn thương cho những người bị đột quỵ, hôn mê lâu ngày hoặc bị rối loạn ngôn ngữ

Thuốc được sản xuất và bào chế theo một quy trình khép kín trên dây chuyền và công nghệ hiện đại nên có thể cô đặc dược toàn bộ dược tính có trong dược liệu. Vì thế, nâng cao hiệu quả chữa bệnh lên gấp hàng chục lần. Thuốc được bào chế dưới dạng cao lỏng hoặc viên hoàn rất thuận tiện cho người sử dụng.

Địa chỉ điều trị tai biến uy tín nhất - Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường


Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường được biết đến là cơ sở khám chữa bệnh Đông y bằng phương pháp Y học cổ truyền nổi tiếng và uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội.

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia Y học cổ truyền tại trung taam đều là những người có trình độ chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị bệnh bằng phương pháp Đông y trong đó phải kể đến là:

- GS.TS Hoàng Bảo Châu

GS.TS Hoàng Bảo Châu nguyên Viện trưởng viện Đông y - Viện trưởng viện Y học cổ truyền Việt Nam - Giám đốc trung tâm hợp tác của tổ chức Y tế thế giới về Y học cổ truyền. Ông là một trong những cây đại thụ vĩ đại trong làng y học cổ truyền Việt Nam có nhiều đóng góp to lớn với các công trình nghiên cứu khoa học và phương pháp chữa bệnh độc đáo, hiệu quả. Giải pháp kết hợp Đông tây y trong việc khám và điều trị bệnh, phục hồi chức năng cho người bệnh sau tai biến của giáo sư đã giúp mang lại rất nhiều hiệu quả và thành công cho bệnh nhân.

- PGS.TS Lê Văn Thảo:

PGS.TS Lê Văn Thảo: Phó chủ tịch thường trực của Hội Ung thư Hà Nội, nguyên giám đốc Bệnh viện Ung thư Hà Nội, Ủy viên Ban chấp hành Hội Ung thư Việt Nam, Thành Viên Hội Ung thư học Lâm sàng Châu Âu (ECCO). Ông là người đã có hơn 34 năm kinh nghiệm hành nghề y. Việc kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại của bác sĩ Thảo đã giúp điều trị thành công và kéo dài sự sống cho rất nhiều bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư, tai biến mạch máu não trong vài chục năm qua.


- Đại tá, bác sĩ CKII Nguyễn Bá Quế

Đại tá, bác sĩ CKII Nguyễn Bá Quế, trưởng khoa khám bệnh, viện Y học cổ truyền Quân đội – Bộ Quốc Phòng. Người đã có trên 30 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh y học cổ truyền, từng đạt giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông và nhiều thành tích quan trọng trong sự nghiệp chữa bệnh cứu người và áp dụng thành tựu y học cổ truyền vào công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

PGS.TS. Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thanh Nhạn

 PGS.TS. Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thanh Nhạn– Phó giám đốc bệnh viện Y học Cổ truyền TW. Bà đã có hơn 30 năm kinh nghiệm khám và điều trị các bệnh lý về xương khớp, hô hấp, đột quỵ bằng phương pháp Đông y cổ truyền.

Bác sĩ Nguyễn Tâm Thư:

- Chuyên gia châm cứu Nguyễn Tâm Thư với hơn 20 năm kinh nghiệm châm cứu y học cổ truyền.

Ths Đào Hữu Minh

- Ths Đào Hữu Minh - Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương. Bác sĩ Đào Hữu Minh là người có trên 30 năm kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân bằng phương pháp Y học cổ truyền.

Các bác sĩ đều là những chuyên gia trong lĩnh vực y học cổ truyền có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân ở nhiều lĩnh vực khác nhau nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm thăm khám và chữa trị bệnh tại đây.


Bên cạnh bệnh tai biến mạch máu não thì Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách niên y hòa đường còn chữa trị nhiều bệnh lý khác bằng phương pháp y học cổ truyền như bệnh lý về xương khớp, phục hồi chức năng, giảm đau, bệnh nhi, bệnh lão khoa, làm đẹp đông y…

Phương pháp điều trị bệnh theo Y học cổ truyền được các giáo sư nghiên cứu và thử nghiệm thành công trên hầu hết các bệnh nhân và đem lại kết quả rất khả quan.

Các phương tiện hỗ trợ điều trị bệnh tại phòng khám như kim châm cứu, thiết bị y khoa đều được nhập khẩu từ các nước có nền Y học cổ truyền phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Hoa

Nguyên liệu thuốc Đông y đều là những thảo dược tự nhiên có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được kiểm định không chứa chất bảo quản, không gây tác dụng phụ, an toàn đối với sức khỏe của người bệnh.

Khi điều trị tai biến mạch máu não phục hồi chức năng tại Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường, người bệnh sẽ được các thầy thuốc và chuyên viên hướng dẫn cặn kẽ tỉ mỉ về cách chăm sóc và luyện tập bổ sung tại nhà để nâng cao hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian chữa bệnh. Giúp người bệnh nhanh chóng khôi phục sức khỏe, hòa nhập với cuộc sống cộng đồng, tự chủ và không phải phụ thuộc vào người khác.


Trên đây là những thông tin chia sẻ về tai biến mạch máu não theo Y học cổ truyền, hy vọng người bệnh sẽ có thêm những hiểu biết quan trọng về vấn đề này và lựa chọn được cho mình địa chỉ chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não an toàn và hiệu quả. Nếu cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì, xin vui lòng gọi đến số hotline 088.8888.115 hoặc chọn TƯ VẤN TRỰC TUYẾN để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp hiệu quả hơn.


>> Bài viết liên quan:ĐẶT LỊCH KHÁM

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền: Bách Niên Y Hòa Đường

Địa chỉ:115 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại: 0965973845

Website: bachnienyhoaduong.vn

Copyright ©2021-2026 Bách Niên Y Hòa Đường