Cách phục hồi chức năng sau tai biến được đánh giá cao hiện nay


Phục hồi chức năng sau tai biến là một phương pháp quan trọng giúp người bệnh có thể cải thiện khả năng vận động và phòng ngừa nguy cơ tái phát xảy ra. Vậy nhưng đâu là cách phục hồi sau tai biến hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Phương pháp phục hồi chức năng sau tai biến là gì?

Phục hồi sau tai biến giúp người bệnh học lại các kỹ năng bị mất đột ngột khi một phần não bị tổn thương. Đồng thời, giúp ngăn ngừa các biến chứng sức khỏe có thể xảy ra như viêm phổi, nhiễm trùng đường tiết niệu, chấn thương do ngã hoặc hình thành máu đông trong các tĩnh mạch.

điều trị phục hồi sau tai biến

Điều trị phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não sẽ được xây dựng thích hợp dựa trên tình trạng cụ thể của từng người. Chẳng hạn như yếu, kém phối hợp, khó đi lại, mất cảm giác, các vấn đề về nắm bắt tay, mất thị giác, khó nói hoặc khó hiểu.

Theo bác sĩ Trần Kim Dung, thời gian phục hồi sau tai biến tốt nhất ở người bệnh là từ 8 - 12 tuần sau đột quỵ. Đây là giai đoạn hồi phục nhanh chóng của bệnh nhân suy giảm chức năng cơ thể và 6 tháng là giai đoạn phục hồi vàng. Điều trị phục hồi chức năng trong giai đoạn này có thể nâng cao đáng kể khả năng phục hồi sau tai biến của người bệnh.

Cách phục hồi sau tai biến mạch máu não hiệu quả, nhanh chóng

Với phương châm trị bệnh tận gốc, chú trọng điều trị tổng hợp toàn thân, trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường đã đưa vào liệu pháp Bát môn phục hồi chức năng để tiến hành điều trị phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não cho mọi người bệnh.

liệu pháp phục hồi sau tai biến

Liệu pháp này bao gồm:

1. Thuốc điều trị phục hồi sau tai biến Bách niên não khang hoàn: Trị bệnh từ gốc, kết hợp điều trị toàn thân.

2. Điều trị bằng biện chứng Đông y: Mỗi người một phương thuốc phục hồi sau tai biến, điều trị đúng người đúng bệnh, phối hợp với Bách niên não khang hoàn, đồng thời điều trị cả gốc lẫn ngọn.

3. Kỹ thuật phục hồi sau tai biến bằng YHCT: Giác hơi từ trường, xoa bóp bấm huyệt, cạo gió...

4. Phương pháp điều trị bằng châm cứu: Tỉnh não khai khiếu, kích thích huyệt vị bằng châm hoặc cứu...

5. Liệu pháp điều trị hồi phục sau tai biến bằng ngâm, xông: Đông y biện chứng, ngâm chân, xông hơi qua lưng, lưu thông làm sạch kinh mạch.

6. Điều trị vật lý điện từ: Máy điều trị sóng điện từ TDP

7. Điều trị điện sinh học phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não: Máy điều trị điện sinh vật DDS

8. Cách phục hồi sau tai biến bằng liệu pháp ăn uống: Dựa vào thể chất của bệnh nhân, điều chỉnh chế độ ăn hợp lý, cải thiện hấp thu dinh dưỡng vi tuần hoàn cho người bệnh.

điều trị tai biến tại y hòa đường

Phạm vi điều trị phục hồi chức năng sau tai biến:

 1. Tai biến liệt nửa người, sa sút trí tuệ, khó nuốt, mất ngôn ngữ, tiểu không kiểm soát, xuất huyết não và teo não.

2. Teo cơ, liệt tứ chi, yếu chân tay do bệnh lý thần kinh vận động và thần kinh ngoại biên.

3. Liệt mặt do tổn thương dây thần kinh mặt, liệt cơ mặt và co cứng cơ mặt.

4. Triệu chứng tai biến: cao huyết áp, xơ cứng động mạch, lượng máu cung cấp cho não không đủ, tăng lipid máu…

điều trị phục hồi sau tai biến

Thuốc điều trị phục hồi sau tai biến Bách niên não khang hoàn - phương pháp đặc biệt của Bát môn phục hồi chức năng

Dựa trên sự kết hợp hài hòa của 4 bài thuốc cổ như “Tục mệnh thang”, “Phù chính khu tà thang”, “Hoạt huyết hóa ứ thang” và “Bổ nguyên thang”, các chuyên gia phục hồi chức năng đã tiến hành nghiên cứu và thành công cho ra đời bài thuốc phục hồi sau tai biến Bách niên não khang hoàn. Đây là bài thuốc 4 trong 1 đặc biệt, có thể dùng được cả trong cấp cứu, điều trị, dưỡng sinh và phòng ngừa.

Trong giai đoạn khởi phát bệnh: Dùng thuốc phục hồi sau tai biến mạch máu não Bách niên não khang hoàn dùng có thể làm cải thiện các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, căng tức mặt; giảm nguy cơ cấp cứu và tăng khả năng phục hồi ở người bệnh.

thuốc điều trị tai biến bách niên não khang hoàn

Trong giai đoạn điều trị di chứng: Thuốc phục hồi sau tai biến mạch máu não có khả năng kích thích hoạt huyết hóa ứ, bổ sung nguyên khí, hưng phấn tinh thần, phù chính khu tà… Từ đó giúp người bệnh sớm có thể cải thiện tình trạng liệt nửa người, tê bì chân tay, khó nói, méo miệng…

Trong giai đoạn phòng ngừa ở những người có nguy cơ cao: Ví dụ như người bệnh cao huyết áp, mỡ máu cao, xơ cứng động mạch… sử dụng Bách niên não khang hoàn sẽ giúp hoạt huyết thông kinh, điều hòa huyết áp và cải thiện chất lượng máu. Giúp làm giảm đáng kể nguy cơ tai biến ở người bệnh.

đặt mua bách niên não khang hoàn

Bài tập phục hồi chức năng sau tai biến hỗ trợ người bệnh hồi phục sau tai biến

Tại trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường, các bài tập phục hồi chức năng sau tai biến sẽ được kết hợp thực hiện cùng với liệu pháp Bát môn phục hồi chức năng để nâng cao khả năng phục hồi ở người bệnh.

bài tập phục hồi sau tai biến

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ có thể cho người bệnh bắt đầu với bài tập thụ động. Đây là các bài tập hỗ trợ bộ phận bị tổn thương chuyển động dưới sự hỗ trợ của bác sĩ và các kỹ thuật viên trị liệu. Tập thể dục thụ động giúp bệnh nhân phục hồi sau bại liệt bằng cách kích thích sự dẻo dai thần kinh - cơ chế mà não sử dụng để học lại và tự chữa lành sau các tổn thương.

Ở mức độ cao hơn của các bài tập thụ động là các bài tập thể dục tích cực - bài tập mà người bệnh có thể tự mình thực hiện mà không cần tới sự trợ giúp. Thực hiện các bài tập này sẽ giúp người bệnh có thể cải thiện nhiều hơn khả năng vận động và tiến gần hơn đến việc phục hồi chức năng sau tai biến.

Đánh giá hiệu quả phục hồi sau tai biến mạch máu não tại trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Hiện nay, tùy thuộc vào vị trí và mức độ tổn thương của não mà thời gian phục hồi sau tai biến ở mỗi người sẽ khác nhau. Những người phục hồi sau tai biến nhẹ có thể thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn so với những người tai biến liệt nửa người, liệt tứ chi, tê yếu tay chân…

hiệu quả điều trị tai biến

Theo đánh giá và kiểm nghiệm, liệu pháp Bát môn phục hồi chức năng của trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường đem đến khả năng phục hồi sau tai biến lên đến 98%. Đã có rất nhiều người bệnh tai biến, với các mức độ nặng nhẹ khác nhau sau khi điều trị tại đây đều có thể trở lại với cuộc sống bình thường.

Ông Sơn bị tai biến hơn 2 năm, liệt một bên tay phải, tê yếu chân, đi lại không vững, điều trị theo liệu pháp Bát môn phục hồi chức năng kết hợp tập vật lý trị liệu. Ông cho biết: Chỉ sau tuần đầu điều trị phục hồi sau tai biến mạch máu não, tôi đã cảm thấy cánh tay của mình mềm hơn hẳn, chân cũng có lực hơn. Điều trị đến tuần thứ 2, thứ 3, các cơ của tôi đã có thể nâng dần khả năng và phạm vi cử động.

bệnh nhân phục hồi sau tai biến

Cô Thanh, 67 tuổi, Hà Nội chia sẻ: Tôi phục hồi sau tai biến nhẹ bằng liệu pháp Bát môn phục hồi chức năng, chỉ sau hơn chục ngày, tình trạng của tôi đã thay đổi hẳn. Chân tay tôi không còn bị tê bì, run run mỗi khi cử động. Không những vậy, các cơn đau đầu, choáng váng đầu cũng hết hẳn. Đầu óc tỉnh táo, minh mẫn. Ăn được, ngủ được bởi vậy nên sức khỏe tốt lên trông thấy.

bệnh nhân phục hồi sau tai biến

Trên đây là những thông tin chia sẻ hữu ích về cách phục hồi sau tai biến mạch máu não. Nếu còn bất kỳ vấn đề thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, bạn có thể liên hệ bác sĩ trung tâm Y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường qua mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi điện thoại tới số 0965.973.845 để được tư vấn rõ ràng cụ thể hơn.

gọi điện tư vấn bác sĩ

Tìm hiểu thêm:

- Tai biến liệt nửa người bên phải, trái do đâu? Cách chữa tai biến liệt nửa người

- Tai biến bao lâu thì khỏi? Thời gian phục hồi sau tai biến?

- Phục hồi sau tai biến như thế nào cho an toàn hiệu quả

ĐẶT LỊCH KHÁM

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền: Bách Niên Y Hòa Đường

Địa chỉ:115 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại: 0965973845

Website: bachnienyhoaduong.vn

Copyright ©2021-2026 Bách Niên Y Hòa Đường