Xuất huyết não sống được bao lâu? Cách điều trị xuất huyết não hiệu quả nhất


Người bị xuất huyết não không chỉ phải đứng trước nguy cơ tử vong mà nếu may mắn hơn còn phải dành cả đời để phục hồi tổng thể bởi các triệu chứng sau tai biến gây nên do phẫu thuật. Thực tế đáng buồn là tổng số tuổi thọ của những người sống sót sau cơn tai biến xuất huyết não cũng có thể bị ảnh hưởng ít nhiều. Vậy, người bị bệnh xuất huyết não sống được bao lâu? xuất huyết não có trị được không? Tất cả sẽ được các chuyên gia thần kinh tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường giải thích thông qua bài viết này.

Xuất huyết não là gì? Đột quỵ xuất huyết não có nguy hiểm đến vậy?

Nhằm giải thích rõ ràng hơn cho câu hỏi Xuất huyết não là gì? Các chuyên gia của chúng tôi phân tích dạng bệnh này theo một cách dễ hiểu như sau: Đột quỵ xuất huyết là khi tình trạng chảy máu não được diễn ra bất ngờ và đột ngột, góp phần vào việc cản trở khả năng hoạt động của chính các cơ quan thần kinh trung ương mà đặc biệt là não bộ. Căn bệnh xuất huyết não này, theo nghiên cứu sẽ chủ yếu xảy ra trong não hoặc ngay tại phần trung gian nằm giữa não và hộp sọ.

Vậy xuất huyết não sống được bao lâu? Sống sót sau một cơn đột quỵ xuất huyết, theo các chuyên gia sẽ luôn phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chính cơn đột quỵ và tốc độ điều trị căn bệnh xuất huyết não của người bệnh đó. Xuất huyết não sống được bao lâu? Như chúng ta đã biết, mỗi cơ thể người chúng ta là khác nhau, từ thể trạng cho đến tạng người nên khi mắc phải căn bệnh xuất huyết não do đột quỵ, các triệu chứng và nguyên nhân gây nên căn bệnh cũng theo đó mà có diễn biến tương đối khác nhau ở một hoặc nhiều khía cạnh nào đó.

Theo các chuyên gia, xuất huyết não có hồi phục được không? Thật không may, phần lớn những người bị đột quỵ, tai biến mạch máu não hay xuất huyết não sẽ tử vong trong vòng vài ngày sau khi phát hiện ra các triệu chứng nguy kịch của căn bệnh biểu hiện rõ ràng ra bên ngoài. Khoảng 1/4 số người sống sót sau điều trị xuất huyết não có thể sống lâu hơn 5 năm, nhưng quá trình hồi phục sẽ thường kéo dài quá chậm và khiến người bệnh dần mất đi niềm tin vào cuộc sống ngắn ngủi phía trước.

Mặt khác, một số ít người những người bị xuất huyết não cũng có khả năng hồi phục bình thường, những người bệnh này sẽ vẫn có thể trở lại cuộc sống hoàn toàn bình thường hoặc gần như được hồi phục (80%) các khả năng vận động của cơ thể trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hiện và điều trị các biến chứng của căn bệnh đột quỵ xuất huyết não kịp thời.

Các triệu chứng của đột quỵ xuất huyết

Đột quỵ xuất huyết xảy ra bên trong não của người bệnh và còn được gọi là căn bệnh đột quỵ xuất huyết não. Các triệu chứng của chứng bệnh đột quỵ này có thể xảy ra tương đối khác biệt ở mỗi người có cùng thể trạng bệnh. Chúng hầu như luôn hiện diện trực tiếp ngay sau khi người bệnh mắc phải các cơn đột quỵ kèm theo các biến chứng xảy ra 1 cách rõ ràng.

Các triệu chứng nhanh chóng, diễn ra tức thì và phổ biến nhất là mặt người bệnh đó sẽ dần có khuynh hướng rũ xuống một bên hoặc dần trở nên tê liệt hoàn toàn, người bệnh cũng sẽ không thể cử động một hoặc cả hai bên cánh tay và các biểu hiện nói ngọng hoặc các chứng mất ngôn ngữ tạm thời cũng là các tác dụng phụ kèm theo vô cùng phổ biến. Các triệu chứng bệnh lý đột quỵ xuất huyết khác có thể bao gồm:

 • Chóng mặt, buồn nôn và nôn mửa

 • Mất thăng bằng, lú lẫn hoặc mất phương hướng

 • Vấn đề khó nuốt

 • Co giật diễn ra thường xuyên

 • Đau đầu đột ngột và dần trở nên nghiêm trọng, đáng báo động

 • Vô thức không thể điều chỉnh hành vi

Đột quỵ là một căn bệnh vô cùng nghiêm trọng và cần được chú ý, cấp cứu y tế kịp thời từ người bệnh và người nhà bệnh nhân. Gọi xe cấp cứu hoặc nhờ ai đó chở bệnh nhân đến bệnh viện nếu nghĩ rằng mình đang bị đột quỵ luôn là những cách chúng tôi khuyên bệnh nhân mỗi khi điều trị tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường.

Các dạng bệnh đột quỵ xuất huyết

Đột quỵ do xuất huyết, theo thống kê của Bộ Y tế tại Việt Nam chiếm khoảng 20% tổng số ca đột quỵ, tai biến mạch máu não nói chung và thường được các chuyên gia thần kinh, tai biến chia thành hai loại sau: 

1. Xuất huyết nội sọ 

Loại xuất huyết này xảy ra khi chỉ một mạch máu trong não bộ của người bệnh bị vỡ do nhiều nguyên nhân và gây chảy máu trong não. Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến các biến chứng đột quỵ do xuất huyết não chính là các vấn đề về tim mạch mà huyết áp cao luôn là 1 ví dụ điển hình nhất.

Bên cạnh đó, các loại đột quỵ khác ban đầu không bắt đầu bằng xuất huyết, như đột quỵ do huyết khối và tắc mạch, theo thời gian cũng dần xuất hiện các biến chứng mà có thể dẫn đến xuất huyết trong não như đột quỵ xuất huyết não vậy. 

Đột quỵ do huyết khối là tình trạng bệnh lý đột quỵ khi một động mạch trong não bị tắc nghẽn bởi các cục máu đông. Đột quỵ do tắc mạch thông thường, theo các chuyên gia thần kinh sẽ rất hay liên quan đến tình trạng viêm nội tâm mạc, nhiễm trùng van tim (1 khía cạnh khác của viêm nội tâm mạc).

Trong một cơn đột quỵ do tắc mạch máu, một đám vi khuẩn bị nhiễm trùng trôi ra khỏi tim thông qua một quá trình lưu chuyển được gọi là thuyên tắc phổi. Sau đó, các vi khuẩn này có thể dễ dàng di chuyển lên não, nơi dễ dàng có những diễn biến lây lan nhiễm trùng qua động mạch.

2. Bệnh xuất huyết dưới màng nhện 

Loại xuất huyết này, đã quá quen thuộc trong những nghiên cứu tai biến xuất huyết não gần đây khi được các chuyên gia liên tục đề cập. Đây, nguyên là triệu chứng bệnh lý xuất huyết não khiến máu tụ lại trên bề mặt não. Khi mạch máu bị vỡ, lượng máu này cũng sẽ lấp đầy một phần không gian giữa não và hộp sọ của người bệnh.

Tiếp đó, khi máu chảy vào các thành dịch não tủy, nó sẽ gây áp lực lên não bộ trung ương. Dễ dàng tạo ra những cơn đau đầu ngay lập tức. Sau một vài ngày, lượng máu đông xung quanh não sẽ gây hậu quả co thắt động mạch não. Những cơn co thắt động mạch này có thể làm tổn thương các mô não liền kề xung quanh.

Cách điều trị xuất huyết não hiệu quả nhất tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Một địa chỉ vô cùng uy tín và chất lượng trong công việc chẩn đoán và chữa bệnh tai biến do xuất huyết não, không đâu khác chính là Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường. Bằng việc kết hợp rất nhiều các công nghệ hiện đại cùng với phương thức điều trị tập trung vào phát triển cung cách chữa bệnh bằng y học cổ truyền, Trung tâm đã khắc phục hoàn toàn được những biến chứng do sử dụng cách thức điều trị bằng Tây Y gây ra cho người bệnh, giảm thiểu được tối đa các di chứng sau điều trị phục hồi. Bên cạnh đó, việc tập trung phát triển y học cổ truyền sẽ hỗ trợ trị bệnh và phục hồi hiệu quả hơn hẳn ki chỉ sử dụng các loại thuốc giảm đau và các bài tập vật lý trị liệu trong thời gian dài hậu tai biến xuất huyết não.

1. Chẩn đoán đột quỵ xuất huyết bằng châm cứu, bắt mạch

Thông qua những thông tin chúng tôi đã đề cập bên trên như xuất huyết não có hồi phục được không? xuất huyết não có cứu được không? Chúng ta đã biết rằng căn bệnh xuất huyết não ở người bệnh là 1 căn bệnh vô cùng nguy hiểm vì nếu không được phát hiện kịp thời, người bệnh sẽ có nguy cơ bị tử vong. Vì vậy các công tác chẩn đoán ban đầu sẽ luôn được đề cao nhằm phát hiện ra căn bệnh kịp thời.

Khi các bác sĩ, chuyên gia châm cứu chẩn đoán đột quỵ xuất huyết, họ sẽ muốn biết tiền sử bệnh của bệnh nhân. Họ cũng sẽ cần xác định những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn nào trong cuộc sống của người bệnh khi chẳng may cũng có thể dẫn đến những khả năng gây đột quỵ mà ít ai ngờ tới. Bác sĩ sẽ đo huyết áp và khám sức khỏe cho người bệnh 1 cách tổng quát như bình thường. Nhưng chỉ khác là, các chuyên gia sẽ sử dụng châm cứu kết hợp với bắt mạch để trừ đi những sai số mà xác định được chính xác mạch tượng của người bệnh mà từ đó phát hiện ra những biến chứng cụ thể hơn.

Trong một vài trường hợp đặc thù, xuất huyết não có cứu được không? Các chuyên gia châm cứu trị liệu có thể sẽ yêu cầu khám và châm cứu thần kinh bằng cách sử dụng một thủ pháp châm cứu đặc biệt như châm cứu điện hoặc thủy châm và tiến hành khám tim, đo đạc lại các thông số khác trên cơ thể để có những dữ liệu chẩn đoán bệnh chính xác nhất. Nếu các phương pháp này cho thấy bệnh nhân đang bị đột quỵ, bệnh nhân sẽ phải trải qua các xét nghiệm sâu hơn khi kết hợp bắt mạch cùng điện châm để phân biệt nguyên nhân chính xác dẫn đến căn bệnh này. Ngoài ra, 1 vài những thử nghiệm bằng máy móc hiện đại cũng được thực hiện nhằm đảm bảo tính nhất quán của công tác chẩn đoán. Những thử nghiệm đó có thể bao gồm:

 •  Kiểm tra độ loãng máu

 •  Xét nghiệm cục máu đông

 •  Kiểm tra lượng vi khuẩn trong máu

 •  Chụp X-quang ngực

 •  Siêu âm tim

 •  Điện tâm đồ ( EKG ) 

2. Cách thức điều trị đột quỵ xuất huyết 

Điều trị xuất huyết bằng châm cứu + bấm huyệt

Khi cơn đột quỵ xuất huyết được kiểm soát, các biện pháp y tế bổ sung có thể được thực hiện nếu cần như châm cứu hoặc bấm huyệt vùng chẩm. Nếu vết vỡ nhỏ khi chỉ có những biểu hiện chảy máu, xuất huyết tạm thời và áp lực hạn chế, chăm sóc hỗ trợ bằng châm cứu hoặc bấm huyệt có thể là hình thức chăm sóc khác duy nhất mà bệnh nhân đang cần ngay lúc này. 

Chúng bao gồm công dụng chính khi hỗ trợ truyền dịch tĩnh mạch và với công tác tịnh dưỡng người bệnh dễ dàng nghỉ ngơi. Nếu đột quỵ nghiêm trọng hơn hoặc chảy máu không ngừng, có thể cần các phương pháp điều trị chuyên sâu bằng điện châm cùng các bài thuốc hỗ trợ giảm đau bổ sung. Các công tác trị liệu khác như thủy châm hay cạo gió cũng có thể được yêu cầu để giảm áp lực do các triệu chứng sưng não gây nên.

3. Điều trị sau cấp cứu kết hợp châm cứu, bấm huyệt và thuốc Đông Y

Sự phục hồi sau một cơn đột quỵ xuất huyết sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của cơn đột quỵ, số lượng mô bị tổn thương và thời gian bệnh nhân được điều trị. Đối với những người sống sót, thời gian hồi phục kéo dài, thường kéo dài hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm. Tuy nhiên, nếu đột quỵ nhỏ và không có biến chứng lớn trong thời gian nằm viện, hầu hết mọi người có thể trở lại cuộc sống hoạt động bình thường trong vòng vài tuần chỉ với việc kết hợp các thủ pháp trị liệu từ châm cứu, bấm huyệt cùng các bài thuốc Đông Y.

Hiện nay tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường các giáo sư và chuyên gia đông y đã nghiên cứu và bào chế thành công bài thuốc Bách Niên Não Khang Hoàn chuyên dùng đề phòng và điều trị cho bệnh nhân bị đột quỵ ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Thành phần của Bách Niên Não Khang Hoàn được chiết xuất từ hàng chục loại thảo dược quý trong tự nhiên như Cao thiên hoa phấn, Cao trúc như, Cao địa miết trùng, Cao một dược, Cao uy linh tiên, Chiết xuất bạch quả, Cao hoàng kỳ, Cao cam thảo, Bột sừng hươu, Cao đương quy Cao xuyên khung

Phụ liệu: Lactose, tinh bột, Talc, Magie stearate, PVP K30 (Polyvinylpyrrolidone K30), HPMC (Hydroxypropyl Methylcellulose), PEG 6000 (Polyethylene glycol 6000), TiO2 vừa đủ 1g.

Tất cả các dược liệu được kết hợp lại với nhau trong Bách Niên Não Khang Hoàn theo công thức và tỉ lệ vừa đủ, phù hợp với tính trạng cụ thể của người bệnh.

Bệnh nhân đang trong quá trình điều trị phục hồi, khi sử dụng thuốc Bách Niên Não Khang Hoàn sẽ có tác dụng lên hệ thống thần kinh trung ương, đánh thức và thúc đẩy các tế bào thần kinh ‘ngủ quên’ hoạt động trở lại. Do đó, khi người bệnh điều trị kết hợp sử dụng thuốc Bách Niên Não Khang Hoàn với châm cứu, bấm huyệt sẽ nhanh chóng phục hồi được các chức năng vận động. Đây là vấn đề quan trọng nhất đối với bệnh nhân tai biến liệt nửa người.

Bệnh nhân bị đột quỵ ở giai đoạn phục hồi di chứng cần được điều trị kết hợp giữa châm cứu, xoa bóp bấm huyệt vật lý trị liệu theo Y học cổ truyền, các bài tập dưỡng sinh, khí công, và các bài thuốc bí truyền như Bách Niên Não Khang Hoàn để nâng cao hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian chữa bệnh.

Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa thần kinh hàng đầu

Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường còn nổi tiếng bởi đội ngũ các y bác sĩ và chuyên viên điều trị bệnh bằng y học cổ truyền đứng top 1 tại Hà Nội. Nổi bật trong khoa thần kinh và điều trị ung bướu chính là PGS. TS. Bác sĩ Lê Văn Thảo, nguyên là Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, Ủy viên Ban chấp hành Hội Ung thư Việt Nam.

Với nền tảng chuyên môn và tài năng cùng những kinh nghiệm hun đúc được trong quá trình công tác và điều trị rất nhiều chứng bệnh thần kinh mà trong đó có tai biến, đột quỵ xuất huyết, PGS.TS. Lê Văn Thảo vẫn không ngừng học hỏi cũng như dung nạp, bổ sung kiến thức về Đông y cổ truyền để nâng cao các kỹ năng điều trị của bản thân thông qua trình độ và kiến thức chuyên môn kết hợp các cách điều trị Đông Tây y kết hợp để ứng dụng vào thực tế chữa xuất huyết não cho bệnh nhân.

Nhìn lại 34 năm cống hiến và gắn bó với nghề Y, hiện PGS.TS Lê Văn Thảo đang làm việc tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường và đã chữa xuất huyết não thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị mắc các dạng bệnh hiểm nghèo, bệnh nan y mãn tính, những căn bệnh vô cùng khó chữa với tỷ lệ thành công thấp như xuất huyết não. Cũng chính vì lý do này, bác sĩ đã luôn được đông đảo bệnh nhân tin tưởng và tín nhiệm khi trị liệu tại Trung tâm trong thời gian dài.

Để được giải đáp giải đáp tận tình nhất về vấn đề xuất huyết não sống được bao lâu? hay các biểu hiện của căn bệnh đột quỵ xuất huyết kèm theo việc trả lời câu hỏi của bệnh nhân về vấn đề: Xuất huyết não có trị được không? hay các cách điều trị chứng bệnh này hiệu quả và nhanh chóng nhất bằng các liệu pháp y học cổ truyền phương Đông, đem lại hiệu quả điều trị bệnh tuyệt đối, quý bệnh nhân hoàn toàn có thể liên hệ cho chúng tôi, nguyên là các chuyên gia thần kinh và điều trị tai biến tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường thông qua mục TƯ VẤN TRỰC TUYẾN hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0965.973.845 để được hỗ trợ điều trị bệnh đột quỵ xuất huyết kịp thời.

ĐẶT LỊCH KHÁM

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Trung Tâm Y Học Cổ Truyền: Bách Niên Y Hòa Đường

Địa chỉ:115 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại: 0965973845

Website: bachnienyhoaduong.vn

Copyright ©2021-2026 Bách Niên Y Hòa Đường