Cập nhật 2023: Ấn Tượng Trước Những Chiếc Xe Honda Wave được độ Lại Nổi Bật

Honda Wave là một trong những mẫu xe phổ biến nhất trên đường phố Việt Nam. Lớn lên, không ai có thể không nhận ra mẫu xe nổi tiếng này của Honda.

Thế là óc sáng tạo của những người chơi xe đã nghĩ ra những bản độ độc đáo có một không hai cho xe Wave. Chơi xe wave – là “hô biến” những thứ bình thường nhất thành tác phẩm nghệ thuật.

Hãy cùng điểm qua những mẫu xe Honda Wave được giới chơi xe ưa chuộng nhất hiện nay.

Độ cản xe Wave:

Cản gió có thể hiểu là loại bỏ hết những phần “thừa” như dàn áo và lắp thêm các bộ phận để xe có thể cưỡi gió, sóng với tốc độ nhanh nhất.

Hiện giới trẻ thích độ những mẫu xe “hot” như Yamaha Exciter, Suzuki Raider hay Mio. Nhưng với giới mê xe, những chiếc xe càng dày trên thị trường luôn bị nhìn nhận không mấy thú vị như những chiếc Wave cũ, càng xuất hiện nhiều chi tiết “dị” thì càng gây chú ý.

Thông thường, ô tô chủ yếu để “sạc pin” khi tiết kiệm lực kéo. Những mẫu xe phân khối nhỏ hầm hố như Wave, Sirius, Dream… vẫn giữ nguyên động cơ nguyên bản nhưng sau khi được hãng độ lại thì khả năng tăng tốc phải nói là “xé gió”.

Các công việc thường làm khi độ một chiếc Drag là: tháo dàn đầu, tháo càng Y, thay phuộc trước, thay vô lăng đua, tháo thân, gập ghi đông…

Kéo ghê quá không nhận ra xe wave từ thiết kế ban đầu

Kéo ghê quá không nhận ra xe wave từ thiết kế ban đầu

Xe wave độ đồ chơi và quần áo:

Thay vì thay dàn áo như Drag, cách độ của xe Wave là thay dàn nhựa trên thân xe, nói nôm na là “khoác áo mới cho xe”.

Để làm được điều này, chủ xe có thể sơn lại xe (sơn bóng, sơn lại, sơn tem đấu…), dán đề can, thay dàn nilong xe hoặc độ thêm một số chi tiết trang trí cho xe bắt mắt hơn.

Nghe thì có vẻ không quá khó, nhưng nếu làm không khéo sẽ bị chê là “đồ quê mùa”, “lố bịch”.

làn sóng quần áo được sắp xếp như bánh kếp

làn sóng quần áo được sắp xếp như bánh kếp

Trượt đuôi xe:

Vuốt đuôi Wave (hay thường gọi là gắp… đít) là vuốt đuôi, cho Wave “rời” thành hình dáng xe máy để hạn chế sức cản của gió, đồng thời cũng tiện cho các em nhỏ ngắm nghía.

Vuốt đuôi ít tốn kém hơn và ít phải chạm vào máy hơn. Để thỏa mãn đam mê của mình, người chơi có thể mua chi tiết gắp đuôi của riêng mình, nếu người chơi hơi lười có thể mua đuôi do thợ thủ công tỉ mỉ, hoặc mua áo và đuôi cùng lúc.

thân wave nhưng đuôi nuvo

thân wave nhưng đuôi nuvo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thợ chuyên bán phụ tùng để bạn độ, và nhiều nơi còn cung cấp dịch vụ độ, chủ xe chỉ cần lựa chọn và…chờ đợi.

Xe Wave hay Wave cổ không đắt lắm, kiểu dáng hơi… hầm hố nên thử độ em nó về khoe mặt với bạn bè cũng đáng.

Tuy nhiên, cũng cần chọn nơi uy tín, thợ lành nghề, sản phẩm bền đẹp… để không lo xe bị sước kiểu dáng hay bị sửa chỗ nào.

Quỳnh Định

Related Posts