Cập nhật 2023: Bỏ Túi 5 Kinh Nghiệm Hữu ích Khi Mua Ipad Chính Hãng

Khi mua iPad cũ chính hãng, bạn nên kiểm tra kỹ phần cứng, phần mềm, hình thức bên ngoài của máy, đồng thời tham khảo địa chỉ uy tín để chọn mua được máy đảm bảo chất lượng. 5 kinh nghiệm bỏ túi dưới đây sẽ giúp bạn mua được một chiếc máy tính bảng cấu hình tốt, chất lượng đảm bảo với mức giá tốt nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm mua iPad Air 2

Chia sẻ kinh nghiệm mua iPad Air 2

Kiểm tra ngoại hình của máy

Khi mua máy cần kiểm tra xem vỏ máy có bị móp, biến dạng (4 góc, ron cao su quanh máy…)? Nếu chiếc máy tính bảng bạn đang tính mua có dấu hiệu bị tháo rời, bạn nên xem xét lại quyết định của mình. Cầm vào màn hình để kiểm tra ban đầu xem có trầy xước không, nếu iPad Air của bạn có vết xước thì hãy thương lượng với người bán để gỡ bỏ miếng dán này. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác hơn.

kiểm tra phần cứng

Bạn nên kiểm tra lại:

 • Máy ảnh: Quay video, chụp ảnh để kiểm tra rõ nét.
 • Pin: Mở ứng dụng khoảng 5 phút, nếu pin sụt 5-10% thì máy không nên mua.
 • Phím cứng: Nút nguồn, nút tăng giảm âm lượng.
 • Bảo mật vân tay (Touch ID).
 • Củ sạc và giắc cắm tai nghe được dùng để thử độ nhạy của máy.
 • Với những dòng máy đời cũ như iPad Pro, bạn khó kiếm được phụ kiện “zin” đi kèm theo máy nên chỉ cần phụ kiện chính hãng thứ 3 hoặc hàng xịn là có thể sử dụng được.

Kinh nghiệm bỏ túi khi mua iPad Pro

Kinh nghiệm bỏ túi khi mua iPad Pro

kiểm tra phần mềm

Test độ nhạy của máy bằng cách dùng tay nhấn giữ và di chuyển các biểu tượng trên màn hình. Nếu biểu tượng này bị thiếu, thiết bị bị vô hiệu hóa cảm ứng. Tiếp theo, bạn mở trình soạn thảo, nhập tất cả các chữ cái và số trên bàn phím ảo và tiếp tục lặp lại thao tác này cho 4 góc của màn hình máy tính bảng.

xem phần còn lại

Vào cài đặt kiểm tra iPad Air 2 có bị đăng xuất iCloud không, nếu bạn tính mua máy nhớ bảo người bán đăng xuất tài khoản. Kiểm tra Wi-Fi và 3G để đánh giá khả năng bắt sóng của thiết bị, bạn cũng nên kiểm tra xuất xứ của thiết bị dựa trên dãy IMEI và kiểu máy.

Tư vấn địa chỉ uy tín, bảo hành đảm bảo

Bạn nên chọn những cửa hàng uy tín để mua hàng như:

 • Đại lý ủy quyền của Samsung, Apple, HTC và các hãng lớn…như Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh…tất cả đều mới 100%. Tuy nhiên, giá hàng mới bao giờ cũng khá cao nên nhiều người có thu nhập thấp thường mua đồ cũ.
 • Đối với những dòng máy tính bảng đời cũ như iPad Mini 3, bạn có thể hỏi Google hoặc tìm những địa chỉ tốt nhất trên các trang mạng xã hội.

Bỏ Túi Những Bài Học Thực Tế Khi Mua iPad Mini 3

Bỏ Túi Những Bài Học Thực Tế Khi Mua iPad Mini 3

Tuy nhiên, trước khi mua máy tính bảng, bạn cần trả lời được các câu hỏi sau thì mới tiến hành mua máy:

 • Bạn cần mua bao nhiêu tốc độ xử lý và dung lượng lưu trữ? 4GB hay 8GB, 16GB, 32GB?
 • Có thể kết nối 3G không hay chỉ dùng Wifi?
 • Cần sử dụng máy để làm việc hay giải trí?
 • Số tiền tối đa có thể mua là bao nhiêu?
 • …và nhiều câu hỏi khác

Với những kinh nghiệm trên, bạn có thể chọn mua một chiếc ipad cũ chính hãng với chất lượng đảm bảo, đủ dùng cho sở thích và công việc của mình. Theo dõi các tập sách mua và bán để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ thông tin và hơn thế nữa.

>>> 4 bàn phím bluetooth ipad được ưa chuộng nhất 2018

Quạt Hồng

Related Posts