Cập nhật 2023: Cách Kết Nối Điện Thoại Với Tivi Samsung Chi Tiết, Dễ Hiểu

Smart tivi là thiết bị quen thuộc trong mọi gia đình hiện nay. Bạn có thể dễ dàng điều khiển tivi bằng điều khiển từ xa hoặc kết nối nhanh tivi với điện thoại.Trong bài viết này, Tiki sẽ hướng dẫn bạn Cách kết nối điện thoại với TV Samsung Chi tiết và dễ hiểu. Hãy để chúng tôi làm theo cùng!

Cách kết nối tivi Samsung với điện thoại Android

Kết nối tivi Samsung với điện thoại Android là phương pháp phổ biến, quen thuộc và dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được.

Cách kết nối tivi Samsung với điện thoại Android
Cách kết nối tivi Samsung với điện thoại Android (Nguồn: Internet)

Kết nối qua MHL

MHL (Mobile High-Definition Link) là thiết bị có dây cho phép người dùng chia sẻ màn hình của thiết bị di động lên màn hình lớn. MHL được sử dụng rộng rãi trong kết nối của điện thoại di động và tivi nhờ khả năng truyền tải hình ảnh rõ nét, âm thanh sống động như thật và khả năng truyền tải ổn định. Không chỉ vậy, kết nối MHL còn tích hợp tính năng bảo mật và bảo vệ bản quyền nội dung.

MHL thường được sử dụng để kết nối điện thoại di động với TV
MHL được sử dụng phổ biến để kết nối điện thoại di động với TV (Nguồn: Internet)

Để kết nối tivi Samsung với điện thoại Android qua cáp MHL, bạn cần lưu ý rằng tivi của bạn có cổng MHL và điện thoại của bạn phải kết nối được bằng cáp MHL. Để kết nối, hãy cắm vào cổng HDMI (MHL). USB vào cổng tương ứng trên TV. Cổng USB còn lại (dây nhỏ nhất) cắm vào điện thoại của bạn để kết nối. Bạn đã kết nối xong tivi Samsung với điện thoại qua MHL.

Chiếu màn hình Youtube từ điện thoại lên tivi Samsung

YouTube là một nền tảng giải trí được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Nhằm tăng trải nghiệm khi xem Youtube, các nhà phát triển phần mềm đã cho phép người dùng chiếu màn hình Youtube từ điện thoại lên tivi thay vì xem trên màn hình điện thoại. Bạn có thể kết nối theo 2 cách sau.

phương pháp một: Trên màn hình YouTube của điện thoại, hãy tìm biểu tượng Chia sẻ màn hình điện thoại với TV (ở trên cùng). Nhấp và chọn TV của bạn để bắt đầu kết nối. Sau khi kết nối thành công, tivi sẽ chiếu hình ảnh từ Youtube thay vì điện thoại.

Chiếu màn hình Youtube từ điện thoại lên tivi Samsung
Chiếu màn hình Youtube từ điện thoại lên tivi Samsung (Nguồn: Internet)

Phương pháp hai: Trên YouTube trên điện thoại của bạn, hãy truy cập cài đặt (cài đặt).tìm và chọn xem trên tv (xem trên tv).phần Liên kết với mã TVnhấp chuột Nhập mã TV (Nhập mã TV).Cửa sổ nhập mã xuất hiện, bạn chỉ cần nhập mã và nhấn liên kết (liên kết) hoàn thành.

ghi chú:

  • Bạn có thể dùng ứng dụng Youtube để lấy mã ghép nối tivi: môi trường. tìm mục liên kết qua mã tv. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị một dãy số màu xanh là mã ghép nối với tivi.
  • Để kết nối, hãy đảm bảo điện thoại của bạn được kết nối với Youtube và TV của bạn đang bật. Luôn kết nối điện thoại và TV của bạn với cùng một nguồn WiFi.

Sử dụng ứng dụng Samsung Smart View

Smart View là ứng dụng được phát triển dành riêng cho điện thoại thông minh Samsung và hệ điều hành Android. Ứng dụng giúp người dùng kết nối điện thoại với tivi một cách dễ dàng. Thực hiện theo các bước bên dưới để ghép nối hai thiết bị.

Sử dụng ứng dụng Samsung Smart View
Sử dụng ứng dụng Samsung Smart View (Nguồn: Internet)

bước 1: Mở menu Tiện ích trên điện thoại Samsung của bạn và chọn Chế độ xem thông minh. Đối với các điện thoại Android khác, hãy tìm và cài đặt ứng dụng Smart View hoặc Smart TV Remote for Samsung từ Play Store.

Bước 2: Xuất hiện danh sách thiết bị, chọn tên tivi nhà bạn.

Bước 3: Trên tivi sẽ xuất hiện bảng thông báo, nhấn Cho phép.

Nếu điện thoại hiện biểu tượng Smart View và có hình ảnh từ điện thoại lên màn hình tivi là bạn đã kết nối tivi với điện thoại thành công.

ghi chú:

  • Khi sử dụng tính năng Smart View, bạn cần đảm bảo rằng tivi và điện thoại đang sử dụng cùng một mạng WiFi và chưa bật chế độ tiết kiệm pin.
  • Bạn cũng có thể sử dụng Smart View trên điện thoại Apple của mình bằng cách tìm và cài đặt ứng dụng tương ứng trong App Store.

Cách kết nối tivi Samsung với iPhone

Nếu không có TV Samsung, bạn phải sử dụng thiết bị Android để kết nối. Đây là cách bạn vẫn có thể sử dụng iPhone để kết nối TV Samsung với điện thoại của mình.

Cách kết nối tivi Samsung với iPhone
Cách kết nối tivi Samsung với iPhone (Nguồn: Internet)

sử dụng phản chiếu màn hình

Phản chiếu màn hình là tính năng kết nối TV với điện thoại mà không cần dây cáp. Điều này sẽ thuận tiện hơn cho những người dùng gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa các loại dây dẫn khác nhau.

Phản chiếu màn hình là tính năng kết nối tivi với điện thoại không cần dây cáp
Phản chiếu màn hình là tính năng kết nối tivi với điện thoại không cần dây cáp (Nguồn: Internet)

Để đảm bảo bạn có thể kết nối, hãy nhấn nút để kiểm tra xem TV Samsung của bạn có tích hợp tính năng phản chiếu màn hình hay không. Trang chủ Trên “Từ xa” và tìm “Phản chiếu màn hình”. Sau khi xác nhận rằng bạn có thể kết nối, hãy làm theo các bước dưới đây:

bước 1: Trên TV, chọn Tính năng phản chiếu màn hình Chỉ cần kiểm tra ở trên.

Bước 2: Trên điện thoại, vào cài đặt (cài đặt)).Tìm mục hiển thị, chọn phản chiếu màn hình và hãy nhấn bắt đầu Để điện thoại bắt đầu tìm kiếm các thiết bị TV gần đó.

Bước 3: Chọn Kết nối với TV của bạn. Khi đó, màn hình tivi sẽ hiển thị tên của chiếc điện thoại thông minh mà bạn đã sử dụng để kết nối.

Bạn đã kết nối thành công hai thiết bị với nhau.

Sử dụng Airplay (dành cho iPhone 4 trở lên)

Việc sử dụng Airplay để kết nối điện thoại với TV đã có từ lâu, kể từ iPhone 4 và các thế hệ tiếp theo. Kết nối dễ dàng và nhanh chóng cho người dùng ở mọi lứa tuổi. Phương thức kết nối chi tiết như sau:

Việc sử dụng Airplay để kết nối điện thoại với TV đã có từ lâu, kể từ iPhone 4 và các thế hệ tiếp theo.
Việc sử dụng Airplay để kết nối điện thoại với TV đã có từ rất lâu, bắt đầu từ iPhone 4 trở lên (Nguồn: Internet)

bước 1: Trên màn hình TV, mở phần Cài đặt. Tìm và chọn Cài đặt chung, sau đó chọn Cài đặt Apple Airplay. Vui lòng bật tính năng để kích hoạt.

Bước 2: Trên iPhone, vuốt màn hình để mở Trung tâm điều khiển. Tiếp theo, bạn chọn Screen Mirroring và chọn Smart TV là tivi muốn kết nối.

Bước 3: Sau khi nhấn Kết nối với TV, trên TV sẽ xuất hiện một mã. Nhập mã này vào mã Airplay trên điện thoại của bạn.

Sau khi nhập mã chính xác, TV và điện thoại di động của bạn đã được kết nối thành công.

ghi chú: Điện thoại và TV của bạn phải được kết nối với cùng một mạng WiFi để sử dụng AirPlay.

Sử dụng HDMI (dành cho iPhone 4 trở lên)

Tương tự như Android, bạn cũng có thể sử dụng cổng HDMI để kết nối điện thoại với tivi Samsung. Nhưng đối với các thiết bị iPhone, ngoài cáp HDMI, bạn cần thêm một bộ chuyển đổi khác (Apple’s Digital AV Adapter) để kết nối.

Một số thiết bị chuyển đổi của Apple hiện nay như: Apple 30-pin Digital AV Adapter (cho iPhone 4, iPhone 4S), Apple Lightning Digital AV Adapter (cho iPhone 5, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus), iPhone 6s Plus ),…

Alt: Kết nối iPhone với TV Samsung qua cáp HDMI
Alt: Kết nối iPhone với tivi Samsung qua cáp HDMI (Nguồn: Internet)

Để kết nối iPhone với TV Samsung bằng HDMI:

bước 1: Cắm một đầu của HDMI vào bộ chuyển đổi và đầu còn lại vào cổng tương ứng trên TV của bạn để ghi.

Bước 2: Kết nối đầu còn lại của cáp bộ chuyển đổi với iPhone thông qua cổng sạc.

Bước 3: Bật TV bằng điều khiển từ xa. Nhấn nút . để chọn nguồn đầu vào là HDMI nguồn hoặc đi vào để chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi.

Sau khi kết nối thành công, bạn có thể xem hình ảnh kích thước lớn trên TV thay vì trên điện thoại.

Ứng dụng kết nối analog

Nếu TV của bạn không có cổng HDMI, bạn có thể chọn kết nối qua analog. Kết nối analog có thể sử dụng thông qua cổng AV (AV Composite, AV Component) hoặc VGA. Kiểu kết nối này tương thích với iPhone 3G trở lên.

Tùy chọn kết nối qua analog khi tivi không có cổng HDMI
Khi tivi không có cổng HDMI vẫn có tùy chọn kết nối qua analog (Nguồn: Internet)

bước 1: Cắm một đầu của cáp analog vào cổng sạc trên iPhone của bạn.

Bước 2: Cắm đầu còn lại vào cổng AV trên tivi (cổng có 3 màu trắng, đỏ, vàng hoặc 5 trắng đỏ xanh lá, xanh dương, đỏ) hoặc VGA. Vui lòng cắm đúng dây vào đúng màu để kết nối nhanh và chính xác nhất.

Bước 3: Bật TV bằng điều khiển từ xa. Nhấn nút .để chọn nguồn vào là AV hoặc VGA nguồn hoặc đi vào để chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi.

Bạn đã được ghép nối thành công. Bắt đầu thưởng thức giải trí trên màn hình lớn của TV nhà bạn!

Lợi Ích Khi Kết Nối Tivi Samsung Với Điện Thoại

Kết nối tivi Samsung với điện thoại di động sẽ mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Kết nối nhanh chóng, dễ dàng chia sẻ hình ảnh/video từ điện thoại lên tivi màn ảnh rộng, giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời hơn khi xem phim, nghe nhạc,… Cả gia đình có thể ngồi bên nhau thưởng thức các chương trình giải trí, phim ảnh, thời sự, v.v. Hạn chế mỏi mắt khi phải xem qua màn hình điện thoại, nhất là đối với ông bà cha mẹ đã có gia đình. Bạn có thể tham khảo các kích thước tivi Samsung phổ biến như tivi Samsung 50″, tivi Samsung 55″, tivi Samsung 65″, tivi Samsung 75″…

Lợi Ích Khi Kết Nối Tivi Samsung Với Điện Thoại
Lợi ích khi kết nối tivi Samsung với điện thoại (Nguồn: Internet)

Những điều cần cân nhắc trước khi kết nối TV Samsung với điện thoại của bạn

Không khó để kết nối tivi Samsung với điện thoại. Nhưng hãy lưu ý những điều sau để tránh sự cố hoặc lỗi kết nối.

  • Luôn đảm bảo điện thoại và TV của bạn được kết nối với cùng một nguồn mạng WiFi.
  • Khi kết nối, vui lòng đảm bảo rằng điện thoại di động và TV tương đối gần nhau. Không đặt điện thoại quá xa TV khi kết nối, nếu không sẽ khó tìm thấy thiết bị.
  • Nếu sử dụng kết nối HDMI, hãy đảm bảo thiết bị gia dụng của bạn được tích hợp sẵn kết nối này. Chuẩn bị đầy đủ dây cáp chính hãng, cắm đúng đầu cáp vào các cổng tương ứng để tránh lỗi kết nối.
Những điều cần cân nhắc trước khi kết nối TV Samsung với điện thoại của bạn
Những điều cần cân nhắc trước khi kết nối TV Samsung với điện thoại của bạn (Nguồn: Internet)

xem thêm:

Sau đây là thông tin chung về Cách kết nối điện thoại với TV Samsung Điều mà Tiki muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng đây sẽ là bài viết hữu ích giúp bạn kết nối và điều khiển tivi nhà mình.màn hình blog tiki Cập nhật những xu hướng nổi bật cho năm 2023.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập Tiki ngay hôm nay để hưởng vô số giảm giá độc quyền các mặt hàng đồ da như máy hút bụi Delmar, nồi cơm điện Xiaomi, nồi chiên không khí Camel 7L, robot hút bụi Xiaomi, bàn là hơi nước cầm tay,… MUA NGAY HÔM NAY!

Related Posts