Cập nhật 2023: Cách Sửa Chữa Máy Giặt Sharp Hiệu Quả Tại Nhà

Máy giặt Sharp là sản phẩm được nhiều người tin tưởng và đánh giá cao về độ bền, thiết kế bắt mắt, dễ sử dụng. Tuy nhiên, máy giặt Sharp cũng là thiết bị điện, sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ xảy ra một số sự cố. Tùy vào sự cố và mức độ nghiêm trọng của máy giặt mà có những cách khắc phục khác nhau.Trong bài viết này, các blogger của Tiki sẽ mách bạn 7 lỗi thường gặp và cách khắc phục Sửa Máy Giặt Sharp Hiệu quả ngay tại nhà.

>>> Xem thêm:

7 Lỗi Thường Gặp Với Máy Giặt Sharp

Bất kỳ thương hiệu máy giặt nào, kể cả Sharp, nếu sử dụng trong thời gian dài đều sẽ xảy ra hỏng hóc. Đối với những lỗi nhỏ, bạn có thể tự khắc phục tại nhà.Tuy nhiên, đối với những câu hỏi phức tạp, bạn nên liên hệ với địa chỉ Sửa Máy Giặt Sharp yêu cầu giúp đỡ. Dưới đây là 7 lỗi thường gặp nhất với máy giặt Sharp:

Máy không quay và nháy đèn báo lỗi

Máy Giặt Không Quay - Những Lỗi Thường Gặp Với Máy Giặt Sharp
Máy Giặt Không Quay – Những Lỗi Thường Gặp Của Máy Giặt Sharp (Nguồn: Internet)

Nếu máy giặt vẫn giặt bình thường nhưng máy không quay và đèn báo sự cố nhấp nháy thì có thể công tắc chống rung hoặc công tắc cửa có vấn đề. Để khắc phục, bạn tháo phần nhựa bịt phía sau van cấp nước ra sẽ thấy công tắc có 2 đầu xịt. Trong trường hợp này, vui lòng thay thế công việc này bằng một công tắc mới.

>> Xem thêm các sản phẩm máy giặt chính hãng tại Tiki: Máy giặt Sanyo, Máy giặt Toshiba 9kg, Máy giặt Aqua 9kg, Máy giặt Panasonic 9kg, Máy giặt Electrolux 10kg,…

Máy không bật

Máy giặt không bật
Máy giặt bật không lên (Nguồn: Internet)

Nếu máy giặt Sharp không bật có thể do mạch điều khiển bị hỏng, đứt dây nguồn hoặc nguồn điện không ổn định. Vì vậy, trước hết bạn cần kiểm tra nguồn điện, có thể kết nối máy giặt với nguồn điện khác xem máy có bật được không. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra dây nguồn của máy có bị hư hỏng gì không.Nếu máy giặt không có 2 lỗi trên thì có thể là do board mạch bị lỗi và cần đến sự trợ giúp của thợ. Sửa máy giặt Sharp.

có thể giặt bằng máy

Máy giặt báo lỗi không giặt
Lỗi máy giặt không giặt (nguồn: Internet)

Nếu máy gặp hiện tượng này và báo lỗi, bạn hãy kiểm tra lại phao áp suất và bo mạch điện tử của máy. Nếu máy giặt được khoảng 10-15 phút thì báo lỗi thì có thể do nguồn nước cấp yếu. Để khắc phục lỗi này bạn hãy lắp bơm tăng áp để tăng áp lực của dòng nước, thay van cấp nước mới, bo mạch hoạt động.

Một số trường hợp máy giặt khởi động nhưng không giặt sạch quần áo cũng như không báo lỗi có thể do mất điện, quên bật nút nguồn hoặc nút khởi động. Lượng nước chảy vào lồng giặt không đủ, cửa đóng không khít, máy không giặt.

Máy không cấp nước

Lõi lọc nước bị tắc dẫn đến nước cấp vào máy không đủ
Lọc nước bị cặn dẫn đến nước cấp vào máy không đủ (nguồn: network)

Máy giặt Sharp cũng có thể bị hỏng sau một thời gian sử dụng và không cấp nước vào lồng giặt.Đường Sửa Máy Giặt Sharp Đơn giản nhất là kiểm tra xem van cấp nước có bị khóa không, sau đó bật lại. Nếu bộ lọc được sử dụng trong một thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng đến dòng chảy của nước, vì vậy bộ lọc cần được kiểm tra và thay thế. Bình chứa đầy nước hoặc máy bơm nước hoạt động yếu khiến máy không cấp nước.

>> Xem thêm các sản phẩm máy giặt chính hãng tại Tiki: Máy Giặt Cửa Trên, Máy Giặt Casper, Máy Giặt LG 9kg, Máy Giặt Cửa Trước, Máy Giặt Electrolux,…

Máy bị ngập nước

Máy bị tràn nước khi đang giặt cũng là một lỗi phổ biến
Máy bị tràn nước cũng là một lỗi phổ biến khi giặt (nguồn: web)

Máy giặt Sharp có thể bị rò rỉ do có quá nhiều quần áo, ống dẫn bị sờn hoặc gãy hoặc có nhiều xà phòng trong máy. Để chống lại điều này, bạn chỉ nên giặt lượng đồ giặt cho phép, sử dụng ít xà phòng hơn để kiểm soát bọt. Đường ống nước bị mòn, hỏng do sử dụng lâu ngày cũng cần được thay thế.

máy không xả nước

Máy giặt không xả nước
Máy giặt không xả nước khi giặt (nguồn: Internet)

Máy giặt sharp cũng có thể bị lỗi xả nước mặc dù máy vẫn cấp nước và trộn đồ giặt bình thường.đến sửa máy giặt sharp, Bạn cần xác định nguyên nhân gây ra tình trạng này, liệu đó có phải là do ống thoát nước bị tắc, bộ lọc xơ vải bị tắc, nắp đậy bị lỏng hay dây đai bị hỏng hoặc bị hỏng.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Đúng Cách Và Hiệu Quả

Máy kêu rất to

Máy giặt Sharp được người dùng đánh giá là chạy khá êm. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó máy bắt đầu hoạt động và âm thanh to bất thường thì có nghĩa là máy đã có vấn đề.nếu bạn muốn Sửa Máy Giặt Sharp Khi gặp lỗi này, trước tiên bạn cần kiểm tra xem máy có được đặt ngang bằng hay không. Máy giặt hoạt động quá tải cũng có thể khiến máy phát ra nhiều tiếng ồn. Lò xo giảm sóc của máy bị hao mòn, sử dụng lâu ngày cũng sẽ làm giảm hiệu suất khiến máy bị nện và ồn.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: Cập Nhật Kích Thước Máy Giặt Mới Nhất 2023

Cách Reset Máy Giặt Sharp

Reset máy giặt sửa máy giặt Sharp
Reset máy giặt khắc phục một số lỗi của máy giặt Sharp (Nguồn: Internet)

Reset máy cũng là cách khắc phục một số lỗi của máy giặt.Tuy nhiên, cách Sửa Máy Giặt Sharp Chỉ thực hiện khi máy gặp một số lỗi như máy giặt bị tắt, máy nhấn nút hoạt động nhưng vẫn đứng yên, quá trình giặt kết thúc nhưng máy không thể tự động tắt, các chức năng của máy bị tắt. không có sẵn, vv Tự động tắt. Kết thúc lặp đi lặp lại nhiều lần. Để reset máy giặt Sharp, bạn có thể thực hiện như sau:

  • Reset máy giặt thủ công: Bạn chỉ cần rút phích cắm ra 5 phút, sau đó cắm lại như bình thường. Nếu máy không có phích cắm rời, hãy ngắt nguồn điện để khởi động lại máy.
  • Đặt lại thiết bị bằng nút đặt lại: Phương pháp này áp dụng cho máy giặt có nút đặt lại. Bạn chỉ cần nhấn vào nút reset này và đợi máy hoàn tất quá trình.
  • Đặt lại thiết bị mà không cần nút đặt lại: Nếu máy giặt Sharp không có nút reset bạn tiến hành reset lại máy như sau:
    • bước 1: Khởi động máy và chuyển sang chế độ vắt (vắt/giũ).
    • Bước 2: Nhấn và giữ nút nguồn (khởi động/tạm dừng) trong khoảng 20-25 giây để chuyển thiết bị sang chế độ đặt lại.
    • Bước 3: Đợi đèn nhấp nháy báo hiệu quá trình thiết lập lại hoàn tất.

Những Sự Cố Gặp Phải Khi Sửa Máy Giặt Sharp

Sửa Máy Giặt Sharp Nó không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió ở nhà. Trong một số trường hợp, bạn đã thử và không thành công khi làm theo hướng dẫn để khắc phục sự cố và vẫn cần hỗ trợ chuyên nghiệp. Hơn nữa, trong quá trình sửa máy giặt Sharp tại nhà, bạn có thể gặp phải các sự cố sau:

Máy giặt Sharp tự động cài đặt như thế nào?

Thiết lập máy giặt sẽ tự động đặt lại tất cả các thành phần trên bo mạch. Để sử dụng phương pháp này, hãy mở và đóng cửa máy giặt 6 lần trong vòng 12 giây. Sau đó chạy chu trình giũ/vắt không có quần áo.

Bao lâu thì nên vệ sinh máy?

Máy giặt Sharps nên được vệ sinh định kỳ 1-2 tuần/lần, tùy thuộc vào tần suất sử dụng máy. Nếu máy giặt không được sử dụng thường xuyên, bạn cũng nên vệ sinh bên trong và bên ngoài máy mỗi tháng một lần.

xem thêm:

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt Sharp

Sử Dụng Máy Giặt Sharp Đúng Cách Giảm Sai Lầm
Sử dụng máy giặt Sharp đúng cách để giảm thiểu sai lầm (nguồn: Internet)

Để hạn chế tối đa những sự cố mà máy giặt Sharp có thể gặp phải, khi sử dụng máy bạn nên chú ý những điều sau:

Tải trọng cho phép có bị vượt quá không?

Mỗi máy giặt đều có quy định về trọng lượng nhất định. Do đó, không nên giặt quần áo quá nhiều, vượt quá tải trọng cho phép. Nếu khối lượng đồ giặt vượt quá trọng lượng tối đa của máy, máy giặt sẽ không giặt sạch, gây quá tải và giảm tuổi thọ.

Sử dụng bột giặt và nước trợ xả phù hợp

Để làm sạch quần áo và tránh các chất cặn bã ảnh hưởng đến máy giặt, bạn cần chọn loại bột giặt và xả phù hợp. Tốt nhất, nên dùng nước giặt thay cho máy giặt, lượng nước giặt và xả phải phù hợp, không quá ít hoặc quá nhiều. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua nước giặt cao cấp, chính hãng để đảm bảo hiệu quả làm sạch tốt nhất và an toàn cho da.

Đặt máy giặt nơi khô ráo, cân đối

Để máy giặt chạy êm và giảm hư hỏng cần đặt máy nơi khô ráo tránh ẩm ướt. Máy giặt cũng cần được đặt ở vị trí cân bằng, việc đặt máy giặt bị lệch có thể dẫn đến nước không chảy vào khay giặt/khay cấp nước, tiếng ồn của máy, v.v.

Vệ sinh máy thường xuyên

Máy giặt Sharp luôn cần được vệ sinh thường xuyên, khoảng 2-3 tuần một lần. Hãy vệ sinh bên ngoài máy để máy luôn sạch sẽ và như mới. Lồng giặt cũng cần được giặt cẩn thận để đảm bảo quần áo sạch sẽ nhất có thể. Việc vệ sinh thường xuyên cũng sẽ giúp máy giặt Sharp của bạn chạy êm ái và kéo dài tuổi thọ.

>> Xem thêm các sản phẩm máy giặt chính hãng tại Tiki: máy giặt hấp, máy giặt Hitachi, máy giặt 10kg, máy giặt LG 10kg, máy giặt Sanyo 7kg, máy giặt giày…

Đây là cách Sửa Máy Giặt Sharp tại nhà có thể giúp bạn khắc phục nhanh một số lỗi thường gặp. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng máy giặt Sharp hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu những cách trên không giúp bạn khắc phục lỗi máy giặt, hãy liên hệ với địa chỉ sửa máy giặt Sharp. Hỗ trợ danh tiếng. Đừng quên mua sắm những vật dụng cần thiết cho bạn và gia đình tại Tiki Free nhé!

>>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Related Posts