Cập nhật 2023: Hướng Dẫn Cách Dùng Điều Khiển Điều Hòa Mitsubishi

Bạn vừa sở hữu một chiếc máy lạnh Mitsubishi “xịn” nhưng chưa biết cách sử dụng? Điều Khiển Điều Hòa Mitsubishi. Các nút chức năng trên điều hòa Điều này có làm bạn bối rối không? Đừng lo, Tiki Blog sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều khiển máy lạnh Mitsubishi để bạn có thể bắt đầu sử dụng máy lạnh ngay hôm nay.

Hướng dẫn điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric 500

Nếu dòng điều hòa Mitsubishi bạn đang sử dụng là Mitsubishi Electric 500 thì bạn cần hiểu ý nghĩa của các ký hiệu trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric trước khi sử dụng.

Các ký hiệu trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric

Các ký hiệu cơ bản trên hầu hết các nút điều khiển của điều hòa Mitsubishi Electric là:

 • nút bật/tắt: Dùng để bật hoặc tắt điều hòa.
 • nút nguồn: Sử dụng khi cần làm mát nhanh.
 • Nút làm mát sinh thái: Kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng.
 • Nut điêu chỉnh chê độ: Dùng để chọn chế độ.
 • Các nút tăng giảm nhiệt độ.
 • nút quạt: Sử dụng khi bạn muốn điều chỉnh tốc độ quạt.
 • nút thời tiết: Dùng để điều chỉnh hướng gió.
 • Nút chọn: Chọn kiểu hẹn giờ bật/tắt điều hòa.
 • nút thời gian: Hẹn ngày bật điều hòa.
Điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric
Các ký hiệu trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric (nguồn: Internet)

hoạt động cơ bản

Sau đây là những thao tác cơ bản giúp bạn sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric một cách dễ dàng.

Bật/tắt điều hòa

Để bật máy điều hòa Mitsubishi Electric, hãy nhấn nút Bật/Tắt trên điều khiển từ xa. Sau đó, nhấn nút MODE để chọn chế độ hoạt động của điều hòa. Các chế độ này là Tự động/Làm mát/Hút ẩm/Quạt. Tiếp theo, nếu bạn muốn giảm nhiệt độ, hãy nhấn nút “quá nóng”. Ngược lại muốn tăng nhiệt độ thì nhấn TOO COOL.

Nếu bạn muốn tắt điều hòa, vui lòng nhấn lại nút ON/OFF để điều hòa ngừng hoạt động.

Cách thay đổi chế độ hoạt động

Phương pháp thay đổi chế độ hoạt động của điều hòa Mitsubishi Electric là sử dụng nút MODE trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric. Nhấn nút MODE cho đến khi tìm thấy chế độ thích hợp.

Nếu điều khiển từ xa của điều hòa không hiển thị thông tin nhiệt độ là do bạn không sử dụng chế độ tự động hoặc chế độ làm lạnh. Do đó, để chuyển sang chế độ này, hãy sử dụng nút MODE.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Để bật chế độ tiết kiệm điện không khó, bạn chỉ cần tìm nút ECONO COOL trên điều khiển từ xa của máy lạnh Mitsubishi. Khi bạn nhấn nút ECONO COOL, điều hòa Mitsubishi sẽ tự động tăng nhiệt độ thêm 2 độ C, đồng thời tự động đảo gió lên xuống, tạo cảm giác mát lạnh dễ chịu. Khi muốn tắt chế độ tiết kiệm điện, nhấn lại nút ECONO COOL.

Bật chế độ hẹn giờ

Chế độ hẹn giờ có thể nói là một chế độ rất hữu ích trên máy lạnh Mitsubishi. Để sử dụng chế độ hẹn giờ, bạn nhấn nút chọn trên remote máy lạnh. Để thay đổi thời gian hẹn giờ, nhấn nút TIME, mỗi lần nhấn tương ứng với việc tăng hoặc giảm 1 giờ. Lưu ý TIMER RELEASE là đóng chế độ hẹn giờ.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries 700

Sự khác biệt giữa hướng dẫn sử dụng điều khiển máy lạnh Mitsubishi Heavy Industries 700 và Mitsubishi Electric 500 là gì? Hãy cùng Tiki giải đáp thắc mắc trên bằng cách tìm hiểu các ký hiệu và thao tác điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries qua Blog Tiki nhé.

Các ký hiệu trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries

Ngoài các nút lệnh cơ bản như ON/OFF, MODE và TEMP giống trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric 500, các nút lệnh trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries được bổ sung thêm nhiều nút lệnh mới, bao gồm:

 • nút tốc độ quạt: Sử dụng khi cần điều chỉnh tốc độ quạt.
 • Nút Công suất cao/Tiết kiệm: Bạn có thể sử dụng nút này khi cần chuyển đổi giữa chế độ làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện.
 • mở.nút: Dùng để cài đặt thời gian tự động bật điều hòa.
 • nút đóng: Dùng để cài đặt thời gian tắt tự động.
 • tắt nút: Nút chuyển sang chế độ ngủ.
 • luồng không khí. nút: Sử dụng khi bạn muốn điều chỉnh hướng gió.
 • nút nhiệt độ: Tăng giảm nhiệt độ của điều hòa.
 • Nút hủy: Hủy các tính năng đã cài đặt như bật nguồn, tắt nguồn và chế độ ngủ.

>>> Xem Máy Lạnh, Máy Lạnh Bán Chạy Nhất Tiki: Máy Lạnh Panasonic, điều hòa daikin, điều hòa âm trần, điều hòa 2 chiều Cung cấp giá đặc biệt và nhiều mã giảm giá hấp dẫn.

Biểu tượng điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries
Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries 700 (Nguồn: Internet)

hoạt động cơ bản

Bài viết này giới thiệu chi tiết các thao tác cơ bản và sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries 700 giúp bạn sử dụng hết các chức năng của điều hòa.

Bật/tắt điều hòa

Cách bật/tắt điều hòa Mitsubishi Heavy Industries 700 cũng tương tự như Mitsubishi Electric.

 • bước 1: Nhấn nút ON/OFF màu trắng sữa trên điều khiển từ xa của máy lạnh Mitsubishi.
 • bước 2: Trong trường TEMP, nhấn nút lệnh mũi tên lên hoặc xuống để tăng hoặc giảm nhiệt độ. Ngoài ra, bằng cách nhấn nút MODE, bạn cũng có thể tùy chỉnh chế độ làm mát theo ý muốn của mình.
 • bước 3: Nếu bạn không muốn sử dụng điều hòa nữa, hãy nhấn lại nút ON/OFF.

thay đổi chế độ vận hành

Bạn có thể thay đổi chế độ hoạt động của máy lạnh thông qua nút MODE trên điều khiển từ xa của máy lạnh Mitsubishi. Có 5 chế độ cho bạn lựa chọn, đó là: AUTO (chọn máy theo nhiệt độ phòng), COOL (có khả năng làm lạnh nhanh), DRY (giữ không gian luôn khô ráo), FAN (dùng từng đợt khi thời tiết mát mẻ), TRÁI TIM (khi sử dụng nhiệt độ ngoài trời thấp).

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries có 2 chế độ HI POWER (tương tự POWERFUL COOL) và ECONO (tương tự ECONO COOL) trong cùng một nút bấm. Do đó, để kích hoạt chế độ tiết kiệm điện, hãy thực hiện theo trình tự TẮT – HI POWER – ECONO – TẮT.

Bật chế độ hẹn giờ

Điều khiển máy lạnh Mitsubishi Heavy Industries được trang bị 3 nút ON, OFF, CANCEL riêng biệt giúp bạn thao tác điều hòa dễ dàng hơn khi muốn đặt trước.

 • bước 1: Sử dụng nút ON/OFF để bật điều hòa Mitsubishi Heavy Industries.
 • bước 2: Nếu bạn cần đặt thời gian bật nguồn, vui lòng chọn nút bật nguồn. Sau đó, sử dụng 2 nút tăng/giảm ở TEMP để điều chỉnh thời gian mong muốn. Ngược lại, nếu bạn cần cài đặt thời gian tắt máy, hãy nhấn nút TẮT.
 • bước 3: Nếu muốn hủy chế độ hẹn giờ thì nhấn nút hủy.

Điều chỉnh chế độ hướng gió

Dễ dàng điều chỉnh chế độ luồng gió bằng nút lệnh AIR FLOW màu xanh trên điều khiển từ xa của máy lạnh. Ngoài ra, ở một số máy điều hòa Mitsubishi Heavy Industries sẽ có 2 nút AIR FLOW giúp bạn điều chỉnh quạt lên/xuống hoặc trái/phải để tìm hướng gió phù hợp.

Chế độ điều khiển tốc độ quạt

Ở điều hòa Mitsubishi Heavy Industries có 4 cấp độ quạt gió để bạn tùy chỉnh bao gồm: AUTO (tự động), LOW (nhẹ), MEDIUM (vừa phải) và CAO (mạnh). Các bước điều chỉnh tốc độ quạt:

 • bước 1: Khởi động máy lạnh bằng nút lệnh on/off trên điều khiển từ xa của máy lạnh.
 • bước 2: Nhấn nút FAN SPEED để điều chỉnh tốc độ quạt, nhấn và giữ cho đến khi bạn tìm thấy tốc độ mong muốn.

chế độ ngủ đơn giản

Để khởi động chế độ ngủ của máy lạnh Mitsubishi Heavy Industries rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm nút lệnh SLEEP trên điều khiển từ xa của máy lạnh và nhấn nút. Bạn đã hoàn tất việc kích hoạt chế độ ngủ trên thiết bị của mình.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hình dung ra cách sử dụng nó Điều khiển điều hòa Mitsubishi Công nghiệp nặng và Mitsubishi Electric. Đừng quên theo dõi các bài viết hữu ích khác trên blog Tiki và truy cập Tiki.vn để tìm mua máy điều hòa, máy giặt, máy sấy, tủ lạnh và nhiều sản phẩm khác giúp bạn có một cuộc sống hiện đại và tiện nghi hơn.

Related Posts