Cập nhật 2023: Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Toshiba chính hãng

Những người lần đầu sử dụng máy lạnh Toshiba sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ trước một số chức năng lạ lẫm của điều khiển từ xa. Vì mỗi dòng điều hòa sẽ có thiết kế điều khiển từ xa khác nhau.Vâng trong bài viết sau Tiki sẽ bật mí cho bạn kiến ​​thức sử dụng hiệu quả Điều khiển máy lạnh toshiba Vì vậy, bạn có thể làm việc nhanh hơn, dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

1. Xác định tên điều hòa

Để có thể thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng điều khiển từ xa của máy lạnh Toshiba, trước tiên bạn cần xác định tên máy lạnh mình đang sử dụng. Tên của máy lạnh luôn được nhà sản xuất in trên vỏ máy hoặc trên nhãn năng lượng dán trên dàn lạnh của máy. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra các khu vực được đề cập ở trên.

>>> Xem ngay tủ lạnh, điều hòa chính hãng, giá bình dân tại Tiki:

Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định tên chiếc điều hòa nhà mình.
Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định tên chiếc điều hòa nhà mình (Nguồn: Internet)

2. Tìm hiểu các chức năng của điều khiển từ xa

Mỗi chức năng trên điều khiển từ xa của Toshiba được lập trình bằng một nút khác nhau. Vì vậy, để hiểu thiết bị của bạn làm gì, bạn cần hiểu chức năng của từng nút.

thời gian chuyển giao ngắn cái nút Chức năng
người đầu tiên nút nguồn Nút bật/tắt điều hòa
2 người mẫu chế độ chuyển đổi
3 nhiệt độ tăng/giảm nhiệt độ
4 sửa chữa di chuyển rèm lên và xuống
5 xích đu Tự động thay đổi hướng gió
6 cái quạt Nút điều chỉnh tốc độ quạt
7 rời khỏi hẹn giờ tắt
số 8 năng lượng cao Nút tăng công suất hoạt động của máy
9 sinh thái học Chế độ tiết kiệm năng lượng
mười Kiểm tra nút kiểm tra
11 xóa nút xóa
Chức năng của remote điều hòa Toshiba
Chức năng của remote điều hòa Toshiba (nguồn: Internet)

3. Chế độ cơ bản

Để sử dụng máy lạnh Toshiba thuận tiện và hiệu quả, bạn cần nắm được các chế độ hoạt động cơ bản của máy.

 • Nhấn nút “công tắc” Bật thiết bị.
 • Nhấn nút “người mẫu” Chọn chế độ hoạt động của điều hòa. Trên máy điều hòa Toshiba, các chế độ hoạt động điển hình bao gồm:
  • Chế độ tự động (Auto) – hiển thị chữ A : Khi người dùng chọn chế độ này, điều hòa sẽ tự động cài đặt mức nhiệt độ và tốc độ quạt phù hợp với nhiệt độ phòng. Tính năng này hoạt động vì máy lạnh Toshiba được tích hợp nhiệt kế cảm ứng.
  • Chế độ làm mát (Cool) – biểu tượng bông tuyết: Khi chọn chế độ này, máy điều hòa sẽ thổi ra luồng gió mát lạnh dễ chịu với nhiệt độ tối thiểu là 17°C. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt phù hợp với nhu cầu của mình.
  • Chế độ hút ẩm (khô) – biểu tượng 2 giọt nước: Chế độ này làm khô không khí và giảm độ ẩm trong phòng. Khi bật chế độ này, tốc độ quạt sẽ được cài đặt tự động và không thể điều chỉnh được. Chế độ hút ẩm phù hợp với những nơi có độ ẩm cao.
  • Chế độ chỉ có quạt – Biểu tượng cánh quạt: Khi bật chế độ này, công suất của điều hòa gần như tương đương với công suất của quạt. Lúc này, nhiệt độ sẽ không hiển thị trên điều khiển từ xa.
 • Nhấn nút nhiệt độ bằng mũi tên lên và xuống để thay đổi nhiệt độ. Mỗi lần nhấn tăng/giảm nhiệt độ 1°C.
Chế độ điều hòa Toshiba
Chế độ điều hòa Toshiba (nguồn: Internet)

>> Xem thêm các sản phẩm da thật tại Tiki: Nồi chiên không khí Aqua, Nồi chiên không dầu Faroli, Nồi chiên không khí Kuchen, Nồi chiên không khí Magic, Nồi chiên không khí Nine Shield, v.v.

4. Điều chỉnh tốc độ quạt

Việc điều chỉnh tốc độ quạt có thể đáp ứng nhu cầu người dùng muốn gió mạnh hay tốc độ gió yếu.nhiều hơn Điều khiển máy lạnh toshibađể có thể điều chỉnh tốc độ quạt bạn cần nhấn nút . “cái quạt”. Với mỗi lần nhấn, bạn sẽ chọn tốc độ mình muốn, các mức là: Tự động > Thấp > Trung bình Thấp > Trung bình > Trung bình Cao > Cao.

>>>Tham khảo:

Chế độ gió của máy lạnh Toshiba
Chế độ gió của máy lạnh Toshiba (nguồn: Internet)

5. Điều chỉnh hướng gió

Nên sử dụng chức năng điều chỉnh hướng gió khi mới khởi động điều hòa hoặc khi muốn hạ nhiệt nhanh.Hoạt động với một nút nhấn “làm cho cố định” Theo mũi tên hướng xuống để tăng chiều rộng của cánh quạt, sao cho gió đảo ngược xuống dưới để đạt được hiệu quả làm mát tức thì.

Nhấn nút khi nhiệt độ phòng đã đạt đến mức mong muốn và bạn muốn luồng gió mát được phân bổ khắp phòng một cách dễ chịu mà không quá lạnh. “làm cho cố định” Thực hiện theo mũi tên lên.

Nếu muốn hướng gió tự động thay đổi, nhấn nút . “xích đu” Đặt chế độ và nhấn tắt một lần nữa.

Đặc biệt, không được tác động ngoại lực vào cửa chớp điều hòa, nếu không có thể gây hư hỏng thiết bị hoặc gây nguy hiểm đến sự an toàn của người sử dụng.

Cách chỉnh hướng gió của máy lạnh Toshiba
Hướng dẫn chỉnh hướng gió của máy lạnh Toshiba (nguồn: Internet)

6. Chế độ tiết kiệm điện năng

Đúng như tên gọi, khi bật chế độ tiết kiệm điện, điều hòa sẽ tự điều chỉnh công suất và mức tiêu thụ nhiên liệu để đạt được mục đích tiết kiệm điện năng. trên rbiểu hiện điều hòa toshibathiết lập chế độ tiết kiệm điện thông qua nút Eco.

 • Để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin: nhấn nút . một lần “sinh thái”.
 • Để dừng chế độ tiết kiệm pin: nhấn nút . “sinh thái” lại.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý:

 • Nếu điều hòa đang ở chế độ quạt thì chế độ tiết kiệm điện sẽ không hoạt động”chỉ người hâm mộ“hoặc khô”khô
 • Nếu điều hòa đang cài đặt chế độ làm mát”mát mẻ“và phương thức mở”sinh thái học“Nhiệt độ sẽ tự động tăng 1°C sau mỗi 2 giờ, với mức tăng tối đa là 2°C.
Chế độ tiết kiệm điện của điều khiển máy lạnh Toshiba
Chế độ tiết kiệm điện của điều khiển máy lạnh Toshiba (nguồn: Internet)

7. Chế độ năng lượng cao

Chế độ công suất cao cho phép máy chạy ở công suất cao và có khả năng làm mát phòng nhanh hơn so với chế độ thông thường.Đặt chế độ này thành bật Điều khiển máy lạnh toshibabạn cần nhấp vào “năng lượng cao“. Nếu bạn muốn tắt chế độ này, hãy nhấn nút “năng lượng cao” lại.

Trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy “năng lượng cao“Không được bạn kiểm tra lại điều hòa nhà bạn đang chạy ở chế độ nào. Vì nếu điều hòa đang ở chế độ quạt gió thì chế độ công suất cao sẽ không bật được.”chỉ người hâm mộ“hoặc chế độ khô”khô“.

Chế độ công suất cao làm mát phòng nhanh hơn
Chế độ công suất cao giúp làm mát phòng nhanh hơn (nguồn: internet)

>> Xem thêm đồ da tại Tiki: Nồi chiên không khí Nine Shields 10L, Nồi chiên không khí Nine Shields 8L, Nồi cơm điện Sharp 1.8L KS 18TJV, Robot quét nhà Xiaomi, Robot quét nhà Samsung, Robot quét nhà

8. Chế độ tự làm sạch

Chế độ tự động làm sạch của máy lạnh Toshiba đã được thiết lập trong hệ thống. Bạn không cần phải cài đặt nó để kích hoạt tính năng này.

Sau khi tắt máy, chức năng tự động làm sạch của điều hòa bắt đầu hoạt động.

Lúc này hệ thống quạt sẽ làm khô hoàn toàn dàn lạnh để hút ẩm loại bỏ bụi bẩn, nấm mốc đảm bảo môi trường trong lành, vệ sinh. Tiếp theo, toàn bộ chất bẩn thoát ra ngoài theo đường nước.

Chế độ tự làm sạch sẽ tăng tuổi thọ cho máy
Chế độ tự làm sạch sẽ giúp tăng tuổi thọ cho máy (Nguồn: Internet)

Chức năng này sẽ đảm bảo hiệu suất hoạt động của điều hòa, hỗ trợ tích cực trong việc thanh lọc bầu không khí, tăng tuổi thọ cho máy. Ngoài ra, việc vệ sinh bên trong sẽ rút ngắn thời gian làm lạnh và tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên, chế độ tự làm sạch trên máy lạnh Toshiba này chỉ hoạt động nếu máy đã bật quá 10 phút và phải tắt từ xa.

9. Chỉnh chế độ hẹn giờ tắt máy

Đối với máy lạnh Toshiba, chức năng hẹn giờ chỉ cho phép người dùng sử dụng để tắt máy.Đặt hẹn giờ thành tắt Điều khiển máy lạnh toshibahãy làm theo các bước sau:

 • bước 1: Nhấn nút”rời khỏi” Bắt đầu chế độ hẹn giờ.
 • Bước 2: Nhấn nút”lên và xuống” Điều chỉnh thời gian cuộc hẹn mong muốn. Bạn có thể đặt phạm vi thời gian từ 0,5 đến 12 giờ.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn nút “rời khỏi” Đi qua quá trình thiết lập một lần nữa.
 • Bước 4: Để hủy chế độ hẹn giờ, nhấn lại nút “rời khỏi”.
Điều khiển từ xa điều hòa Toshiba để điều chỉnh chế độ thời gian tắt máy mô tả
Mô tả remote điều khiển điều hòa Toshiba chỉnh chế độ hẹn giờ tắt máy (nguồn: Internet)

10. Chức năng khởi động lại tự động

Chức năng tự khởi động lại của máy lạnh Toshiba được tích hợp sẵn trong hệ thống. Nếu bị mất điện đột ngột khi đang sử dụng, điều hòa sẽ tự động khởi động lại khi có điện trở lại. Chức năng bạn thiết lập trước đó vẫn được áp dụng. Tuy nhiên, lưu ý rằng trong những trường hợp này, bộ hẹn giờ bật tắt của máy điều hòa không khí sẽ không chạy. Do đó, hãy nhớ cài đặt lại thời gian chuyển đổi của điều hòa tùy theo nhu cầu cá nhân.

Sau khi có lại nguồn điện, các chức năng đã cài đặt trước đó của máy điều hòa sẽ tự động hoạt động
Sau khi có lại nguồn điện, các chức năng đã thiết lập trước đó của điều hòa sẽ tự động chạy (nguồn: mạng)

>>> Tham khảo: Mô tả phương pháp xử lý nước máy lạnh

Một số lưu ý khi sử dụng điều khiển từ xa của điều hòa Toshiba

Ngoài hướng dẫn sử dụng Điều khiển máy lạnh toshiba Đúng như đã nói ở trên, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau để điều khiển từ xa luôn hoạt động tốt trong quá trình sử dụng và bền như mới:

 • Hạn chế va đập, làm rơi điều khiển từ xa để không làm hỏng, chập mạch điện tử bên trong.
 • Không để trẻ em nghịch điều khiển vì trẻ em có thể khi chơi sẽ nhấn nhầm các nút chức năng khiến điều hòa chạy không ổn định.
 • Sau một thời gian sử dụng, nếu màn hình tối đen, không nhìn rõ thì nên thay pin mới.
 • Nên vệ sinh điều khiển từ xa thường xuyên để tránh bụi bẩn lâu ngày làm tắc các nút. Ngoài ra, hãy chắc chắn không để nước nhỏ xuống điều khiển, vì nó sẽ gây ra đoản mạch ở mạch điện bên trong.
 • Bạn có thể bọc một chiếc túi ni lông quanh điều khiển để chữ trên các nút không bị mờ và giữ cho điều khiển luôn sạch sẽ, vệ sinh.
 • Nếu điều khiển của bạn đã sửa chữa nhiều lần mà vẫn bị hỏng, bạn nên tham khảo và chọn mua điều khiển từ xa đa năng phù hợp với mọi loại điều hòa.

>>>Tham khảo:

Một số lưu ý khi sử dụng điều khiển từ xa của điều hòa Toshiba
Một số lưu ý khi sử dụng điều khiển máy lạnh Toshiba (nguồn: Internet)

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Điều khiển máy lạnh toshiba Ngoài ra còn một số lưu ý để sử dụng đúng cách và độ bền của điều khiển từ xa mà Tiki muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn dễ dàng cài đặt các chức năng của máy lạnh Toshiba, sử dụng máy lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện năng.Ngoài ra, đừng quên ghé thăm blog tiki Thường xuyên cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức cuộc sống hàng ngày hay và thú vị.

>> Mời bạn tham khảo điều hòa bán chạy của Tiki:

Related Posts