Cập nhật 2023: Khám Phá Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng Với Cẩm Nang Du Lịch

Ngũ Hành Sơn từng được so sánh như chốn bồng lai tiên cảnh của Đà Thành. Là một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn và thu hút một lượng lớn khách du lịch quanh năm.đến Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng Bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên thanh bình và tuyệt đẹp. Ngoài ra, các di tích lịch sử quốc gia gắn liền với giá trị tâm linh, văn hóa, lịch sử cũng là điểm nhấn trong chuyến hành trình của du khách tại đây. Nếu bạn đang có dự định vi vu Ngũ Hành Sơn thì trong bài viết dưới đây, Blog Tiki sẽ gửi đến bạn cẩm nang du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng từ A – Z nhé.

1. Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng ở đâu?

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng hay còn gọi là núi Non Nước. Ngũ Hành Sơn bao gồm 6 ngọn núi đá vôi bao gồm: Mộc Sơn, Kim Sơn, Thủy Sơn, Thổ Sơn, riêng Hỏa Sơn được chia thành 2 đỉnh là Âm Hỏa Sơn và Dương Hỏa Sơn. 6 ngọn đồi đá vôi này nằm trên bãi cát ven biển. Từ trên đỉnh Ngũ Hành Sơn, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố biển Đà Nẵng.

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng ở đâu? Ngũ Hành Sơn nằm cách trung tâm Đà Nẵng 8 km về phía Đông Nam. Vị trí của Ngũ Hành Sơn vô cùng đắc địa trên bản đồ cung đường di sản miền Trung gồm: Cố đô Huế – Ngũ Hành Sơn – Phố cổ Hội An và Khu di tích đền tháp Mỹ Sơn.

Bạn có thể ghé thăm Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng vào bất kỳ mùa nào trong năm. Vì mỗi mùa Ngũ Hành Sơn lại có một vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên, Tiki Blog khuyên bạn nên tham quan Ngũ Hành Sơn vào mùa hè để kết hợp du lịch mạo hiểm và nghỉ dưỡng trong cùng một chuyến đi.

2. Du lịch Ngũ Hành Sơn có gì hấp dẫn?

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có gì hấp dẫn mà có thể làm say lòng nhiều du khách đến vậy? Cùng Tiki chiêm ngưỡng vẻ đẹp Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng qua những điểm tham quan nổi tiếng sau:

2.1. Núi ngũ hành Cuishan

Thủy Sơn Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng hay còn gọi là núi Tam Thai. Vì núi có 3 đỉnh và 3 tầng trông giống như ba ngôi sao Thái Lan nên có tên gọi như vậy. Trong số các ngọn núi thuộc quần thể Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng, núi Su San là ngọn núi lớn và đẹp nhất nên được nhiều du khách chọn làm địa điểm du lịch. Để lên đến đỉnh núi, bạn có thể chọn đi thang máy, hoặc thử thách bản thân bằng cách leo hàng trăm bậc thang.

Thủy Sơn nhìn từ trên cao thuộc Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Nhìn từ trên cao, Thủy Sơn thuộc Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng (Nguồn: Internet)

2.2. Ngũ Hành Sơn Kim Sơn

Đến tham quan Kim Sơn Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, bạn có thể lựa chọn đi thuyền trên sông để thưởng ngoạn hết vẻ đẹp của nơi đây. Đỉnh Kim Sơn giống như một chiếc chuông úp xuống, bên bờ sông Cổ Cò. Được hỗ trợ bởi núi Jinshan là chùa Quanyan cổ kính và hang động Quanyan bí ẩn và xinh đẹp.

Đỉnh núi Vàng trông như một chiếc chuông úp xuống, bên bờ sông Cổ Cò
Golden Peak giống như một chiếc chuông hướng xuống, nằm bên sông Cổ Cò (Nguồn: Internet)

2.3. Mộc sơn và ngũ hành sơn

Nếu bạn đến thăm Thủy Sơn thì Mộc Sơn ở Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn là địa điểm tiếp theo bạn nên đến. Mộc Sơn và Thủy Sơn nằm song song với nhau. Trên đồi Mộc Sơn không có chùa chiền, chỉ là một khối đá cẩm thạch trắng mà người dân địa phương gọi là Chùa Bà Quan Âm hay Cổ Mụ.

Mộc Sơn thuộc Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Mộc Sơn thuộc Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng (Nguồn: Internet)

2.4.Hắc Sơn

Đối diện với núi Shuishan là núi Huashan thuộc Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Hoa Sơn bao gồm 2 ngọn núi đôi nối với nhau bằng một con đường đá. Trên đỉnh Dương Hoa Sơn, bạn có thể ghé thăm động và chùa Phổ Sơn Đà. Ngoài ra, núi Anhe cũng hùng vĩ không kém, với đỉnh núi cao chót vót, sườn đá xanh mướt, cây cối mọc so le.

Hoa Sơn thuộc Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Hoa Sơn thuộc Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng (Nguồn: Internet)

2.5. Ngũ Hành Sơn Thọ Sơn

Thổ Sơn Ngũ Hành Sơn còn có tên gọi quen thuộc khác là “Da Chong Shan”. Thổ Sơn là một ngọn núi thấp, nhưng là ngọn núi dài nhất trong năm ngọn núi của Ngũ Hành Sơn. Thổ Sơn có một hang rất sâu gọi là hang Bồ Đề (hay còn gọi là hang Con cóc). Đây là nơi cư trú của nhân dân địa phương trong thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ.

Thọ Sơn ngũ hành sơn
Thổ Sơn Ngũ Hành Sơn (Nguồn: Internet)

2.6.Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng tọa lạc trên ngọn Thủy Sơn thuộc Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Hai pho tượng Phật Quán Thế Âm và Bồ tát Di Đường được đặt trang trọng ở chính giữa chùa Linh Anh Tự tiêu biểu cho nghệ thuật tạc tượng đầu thời Nguyễn (thế kỷ 19). Du khách đến đây bị thu hút không chỉ bởi đây là một địa điểm du lịch tâm linh, mà còn bởi không khí yên bình của chùa có thể giúp bạn tĩnh tâm.

Chùa Linh Ứng tọa lạc trên ngọn Thủy Sơn thuộc Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Chùa Linh Ứng tọa lạc trên ngọn Thủy Sơn thuộc Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng (Nguồn: Internet)

2.7. Hang ngầm

Trong số Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng, động Âm Phủ là một trong những động lớn nhất ở đây. Động Âm Phủ là một hang động tự nhiên đầy bí ẩn và ma quái. Sở dĩ gọi là động Âm Phủ vì động có nhiều ngõ ngách ăn sâu vào lòng đất, trông giống như cửa ngục dẫn xuống địa ngục. Vì vậy, Hades đã tái tạo rất nhiều hình phạt trong thế giới ngầm, chỉ để thay đổi tính khí của con người và khiến con người trở nên tốt hơn.

Động Âm Phủ là một hang động tự nhiên đầy bí ẩn và kỳ lạ
Động Âm Phủ là một hang động tự nhiên với những nét huyền bí (Nguồn: Internet)

2.8. Lỗ bí ẩn

Động Huyền Không được mệnh danh là động đẹp nhất trong quần thể Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Điều ấn tượng ở động Huyền Không là cấu trúc vô cùng độc đáo, với những mái vòm hình tròn nối trực tiếp với bên ngoài. Chính vì vậy, động Huyền Không là động lộ thiên đẹp nhất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Đến thăm nơi đây, du khách sẽ có cơ hội được hòa mình vào không gian linh thiêng và trở nên thanh thản hơn.

Động Huyền Không là động lộ thiên đẹp nhất Ngũ Hành Sơn
Động Huyền Không là động lộ thiên đẹp nhất trong quần thể Ngũ Hành Sơn (Nguồn: Internet)

2.9. Chùa Tân Thái

Chùa Tam Thai cũng là một trong những ngôi chùa được nhiều du khách du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng lựa chọn dừng chân. Đặc điểm kiến ​​trúc của chùa là có 3 cổng. Nó bao gồm cổng chính dành cho nhà sư, cổng bên trái dành cho nam và cổng bên phải dành cho nữ. Dù đã trải qua nhiều lần tu sửa nhưng chùa Tân Thái vẫn giữ được nhiều nét kiến ​​trúc Phật giáo cổ kính.

Chùa Tân Thái còn giữ được nhiều nét kiến ​​trúc Phật giáo cổ kính
Chùa Tấn Tài còn giữ được nhiều nét kiến ​​trúc Phật giáo cổ kính (nguồn: Internet)

2.10.Phượng Giang Đài

Vọng Giang Đài có một tấm bia bằng sa thạch. “Vọng Giang Đài” được khắc ở chính giữa tấm bia. Tương truyền, tấm bia được dựng vào ngày lành tháng bảy, năm Minh Minh thứ mười tám (1837). Mặt trước của bia hướng ra sông Cổ Cò nên đứng ở đây có thể nhìn bao quát toàn bộ vùng sông nước của vùng đất Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

Bia sa thạch Vọng Giang Đài
Bia sa thạch Vọng Giang Đài (Nguồn: Internet)

2.11. Làng đá Nurk

Làng đá Non Nước là điểm du lịch hấp dẫn và là điểm dừng chân được nhiều du khách lựa chọn khi tham quan Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Khi đến với Làng Đá mỹ nghệ Non Nước, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những tác phẩm được chạm khắc tỉ mỉ của những người thợ tài hoa làng Non Nước. Các nghệ nhân đá Non Nước đã khéo léo biến những viên đá vô tri vô giác thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, ấn tượng, có giá trị thẩm mỹ cao.

Nghệ nhân làng đá Non Nước biến hòn đá vô hồn thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo
Nghệ nhân làng đá Non Nước biến hòn đá vô hồn thành tác phẩm nghệ thuật độc đáo (Nguồn: Internet)

2.12. Bãi biển Non Nước

Nằm ở vị trí đắc địa gần khu vực Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, bãi biển Non Nước thu hút nhiều du khách bởi vẻ đẹp bình dị và yên bình. Bãi biển Non Nước có bãi cát trắng mịn trải dài, làn nước trong xanh và những rặng phi lao rì rào trước gió. Khi đến đây, bạn sẽ được đắm mình trong làn nước trong xanh, mát lạnh, lắng nghe tiếng sóng biển xa xa, xua tan đi bao muộn phiền. Sẽ rất thuận tiện nếu bạn chọn nghỉ dưỡng tại biển Non Nước kết hợp với chuyến khám phá điểm đến thú vị Ngũ Hành Sơn.

Bãi biển Nooca thu hút nhiều khách du lịch với vẻ đẹp và sự yên tĩnh của nó
Bãi biển Non Nước thu hút nhiều du khách bởi vẻ đẹp và sự yên bình (Nguồn: Internet)

Giá vé tham quan Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng bao nhiêu?

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng mở cửa từ 7h sáng đến 5h chiều các ngày trong tuần. Giá vé tham quan Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là 40.000đ/người. Vé thang máy 15.000đ 1 lượt. Khi tham quan động Âm Phủ, bạn cần mua thêm vé vào cửa, giá 20.000 đồng/lượt.

Đặc biệt đối với các bạn học sinh – sinh viên sẽ được mua vé với giá ưu đãi 10.000đ/lượt khi tham quan Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Tham quan Động Âm Phủ chỉ mất thêm 7.000đ/lượt.

4. Ăn gì khi du lịch Ngũ Hành Sơn?

Nếu đã từng đến Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, làm sao bạn có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của ẩm thực nơi đây. Vậy khi đến Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng bạn không nên bỏ qua những món ngon nào? Tiki gợi ý một số món ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua khi đến Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng nhé!

4.1.Mỳ sợi

Mỳ Quảng là đặc sản ngon hấp dẫn nhiều du khách khi ghé thăm Đà Nẵng, đặc biệt là Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Đậm đà, ngọt ngào và thơm, mì Quảng Đông được ăn kèm với mì vàng, thịt gà và tôm. Đừng quên ăn kèm với sợi mì to bản cùng với bánh gạo mè giòn.

Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng Các quán mì Quảng ngon như Bà Mua (40 Ngũ Hành Sơn), Quảng Phương (06 Phan Tứ), mì Quảng Bà Vì (60 Ngũ Hành Sơn)…

Đến Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng nhất định phải thử món mì quảng thơm ngon
Đến Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng nhất định phải thử món mỳ quảng thơm ngon (nguồn: Internet)

4.2.Hải sản tươi sống

Dọc đường bờ biển ở khu vực Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quán hải sản tươi sống luôn đông nghịt người. Khi đến với Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, bạn hãy thử ngay những món hải sản hấp dẫn như tôm, cua, ghẹ, ốc, bạch tuộc…

Các quán hải sản tươi sống đáng thử ở Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng phải kể đến Hải sản A Tý (số 2 Trường Sa), Hải sản Bình Dân 2 Tâm (Lô 12-13 Trường Sa), Hải sản Cù Nhất (23 Ngũ Hành Sơn)…. ..

Thưởng thức ngay hải sản ngon khi đến Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Nếm ngay hải sản ngon khi đến Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng (Nguồn: Internet)

4.3.Bún Mắm Đà Nẵng

Bún mắm Đà Nẵng nguyên liệu phong phú, ăn kèm với thịt heo luộc hoặc quay, nem chua, chả bò, tai heo… kết hợp với xà lách, đu đủ bào sợi, giá sống, mít non luộc và các loại rau sống ăn kèm đủ hương vị đặc sắc. mắm nêm với bún Bơ đậu phộng và một chút ớt được thêm vào để tạo vị cay làm tôn thêm mùi thơm hấp dẫn của nước mắm.

Ở Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, một số quán bún ngon theo mùa đáng để ghé thăm là Bún Cô Sáu (93 Hồ Tấn Hương), Bún Cô Hoa (21 Dương Thị Tấn Quý)…

Bún mắm nêm Đà Nẵng với nguyên liệu phong phú, hương vị thơm ngon
Bún mắm nêm Đà Nẵng với nguyên liệu phong phú, hương vị thơm ngon (Nguồn: Internet)

4.4.Bánh xèo Đà Nẵng

Du lịch Ngũ Hành Sơn sao bạn có thể không thử bánh xèo Đà Nẵng? Những chiếc bánh xèo có màu vàng bắt mắt, giòn rụm bên ngoài và bên trong là nhân đậu, tôm, thịt. Khi ăn bánh xèo, bạn ăn kèm bánh tráng và thêm rau sống để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Những quán bánh xèo Đà Nẵng ngon cho bạn “bỏ túi” địa chỉ là bánh xèo Xuân (04 Phan Tứ), quán Cô Mười (23 Châu Thị Vĩnh Tế),…

Những chiếc bánh xèo vàng ươm bắt mắt với lớp vỏ ngoài giòn rụm và nhân bên trong đầy đặn
Chảo bánh xèo có màu vàng bắt mắt với lớp vỏ và nhân giòn (nguồn: web)

Ngoài ra, một số vật dụng cơ bản sau đây rất cần thiết để bạn tận hưởng trọn vẹn chuyến đi như khẩu trang, khẩu trang N95, kem chống nắng, hành lý, bình giữ nhiệt, mũ bảo hiểm…

Qua những bài viết trên, Tiki Blog hy vọng bạn sẽ có thêm những địa điểm du lịch thú vị Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng Đặc biệt là thành phố Đà Nẵng. Để chuyến du lịch của bạn tiết kiệm hơn và có được trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhất, hãy truy cập Tiki ngay hôm nay và săn đón các e-coupon khuyến mãi hấp dẫn. Tiki cung cấp các ưu đãi lớn về tour du lịch, chuyến bay và kết hợp khách sạn được cập nhật hàng ngày. Du lịch chưa bao giờ dễ dàng hơn, du lịch cùng Tiki ngay hôm nay!

Related Posts