Cập nhật 2023: Kích Thước Lò Vi Sóng Tiêu Chuẩn Phổ Biến Hiện Nay

Lò vi sóng tiện ích là một trong những vật dụng quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cũng như kích thước lò vi sóng khác nhau. Do đó, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với gia đình của mình. Hãy cùng Tiki tìm hiểu về cách chọn lựa một chiếc lò vi sóng thích hợp nhé!

Kích thước tiêu chuẩn lò vi sóng được đo như thế nào?

Kích thước bên trong

Kích thước bên trong lò vi sóng được đo bên trong khoang lò với chiều ngang, chiều cao và độ sâu. Phụ thuộc vào từng chức năng theo từng thương hiệu sản xuất thì dung tích, kích thước bên trong sẽ có sự khác nhau.

Kích thước bên ngoài

Kích thước bên ngoài là kích thước được đo bên ngoài của lò vi sóng theo chiều ngang, chiều cao và chiều sâu. Tương tự với kích thước bên trong, kích thước bên ngoài cũng sẽ tùy thuộc vào chức năng, nhãn hiệu, dung tích thì kích thước lò sẽ có sự chênh lệch.

Kích thước bên ngoài của lò vi sóng
Kích thước tiêu chuẩn của lò vi sóng (Nguồn: Internet)

>> Tham khảo ngay:

Kích thước chung của các loại lò vi sóng phổ biến hiện nay

Lò vi sóng để bàn

Lò vi sóng để bàn là loại được sử dụng phổ biến nhất. Chúng thường có kích thước nhỏ gọn, để có thể để trong không gian bếp một cách thuận tiện nhất. Tùy theo nhu cầu sử dụng trong gia đình mà loại lò vi sóng để bàn này cũng có nhiều dung tích khác nhau.

Dung tích lò vi sóng để bàn thường dao động từ 20 – 30 lít với kích thước chung phổ biến tương ứng:

  • Kích thước bên trong:

Chiều dài: 27.8 – 34 cm

Chiều cao: 17.5 – 21.1 cm

Chiều sâu: 25.5 – 32.4 cm

  • Kích thước bên ngoài:

Chiều dài: 43 – 52 cm

Chiều cao: 28.9 – 29.5 cm

Chiều sâu: 37.8 – 42.2 cm

Kích thước tiêu chuẩn của lò vi sóng để bàn
Kích thước tiêu chuẩn của lò vi sóng để bàn (Nguồn: Internet)

>> Có thể bạn quan tâm: Máy ấp trứng, Nồi chiên Kalite, nồi chiên không dầu Sharp, nồi chiên không dầu Sunhouse 6l, nồi chiên không dầu Elmich,…

Lò vi sóng lắp âm

Lò vi sóng lắp âm là loại lò vi sóng được thiết kế để lắp âm vào tủ bếp. Kích thước của loại này cũng tùy thuộc vào thương hiệu, dung tích và nhu cầu sử dụng mà có số đo khác nhau.

Dung tích lò được sử dụng phổ biến hiện nay là từ 20 – 26 lít. Với kích thước bên trong và lẫn bên ngoài lắp âm như sau:

  • Kích thước bên trong:

Chiều dài: 56 cm

Chiều cao: 38 cm

Chiều sâu: 33 – 38 cm

  • Kích thước bên ngoài:

Chiều ngang: 59.5 cm

Chiều cao: 39 cm

Chiều sâu: 34 – 39.5 cm

Lò vi sóng lắp âm
Kích thước tiêu chuẩn của lò vi sóng lắp âm tường (Nguồn: Internet)

Chọn lò vi sóng nào thì phù hợp với không gian bếp nhà bạn?

Lò vi sóng để bàn

Lò vi sóng để bàn là loại được lựa chọn nhiều nhất trong gia đình với các các thiết kế, kiểu dáng đa dạng. Bạn cần xác định vị trí đặt lò để có thể thuận tiện khi sử dụng cũng như giúp làm đẹp cho không gian bếp của gia đình.

Nếu không gian bếp nhà bạn nhỏ, bạn nên chọn mua loại lò vi sóng có dung tích dưới 25 lít. Nếu khu bếp rộng rãi, bạn có thể chọn loại to hơn, từ 25 lít trở lên.

Chọn lò vi sóng nào thì phù hợp với không gian bếp nhà
Lò vi sóng để bàn (Nguồn: Internet)

Lò vi sóng âm tủ tiết kiệm không gian

Lo vi sóng âm tủ được thiết kế với phần khoang tủ âm tường, chỉ chừa phần mặt trước để sử dụng. Loại lò vi sóng này sẽ giúp tiết kiệm không gian cho bếp và mang lại vẻ sang trọng, hiện đại hơn. 

Tương tự với lò vi sóng để  bàn, khi chọn mua lò vi sóng âm tủ. Bạn cũng phải xác định được nhu cầu sử dụng cũng như không gian đặt lò để có thể chọn được lò có kích thước phù hợp.

Lò vi sóng âm tủ tiết kiệm không gian
Kích thước lò vi sóng lắp âm tường (Nguồn: Internet)

>>> Tham khảo các sản phẩm gia dụng: nồi chiên không dầu, nồi lẩu mini

Một số mã lò vi sóng có kích thước tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước lò vi sóng Sharp

Lò vi sóng có nướng Sharp R-G222VN-S (20L)

Lò vi sóng có nướng Sharp R-G222VN-S có dung tích 20 lít, kích thước lò 44 x 25.8 x 34 cm. Sản phẩm phù hợp cho gia đình có ít thành viên từ 2 – 4 thành viên. Loại lò vi sóng này có công suất vi sóng là 800W và công suất nướng lên đến 1000W.

Lò vi sóng có nướng Sharp R-G222VN-S có thiết kế hiện đại với bảng điều khiển đơn giản và thao tác dễ dàng. Lò còn có nhiều chức năng như rã đông, hâm, nấu, giúp chế biến món ăn nhanh hơn.

Kích thước lò vi sóng Sharp
Kích thước lò vi sóng Sharp R-G222VN-S (20 lít) (Nguồn: Tiki)

Lò vi sóng Sharp R-370VN-S (23L)

Lò vi sóng điện tử Sharp R-370VN-S có dung tích 23 lít. Kích thước bên ngoài sản phẩm là 34 x 22 x 320 cm. Sản phẩm có công suất 900W và đa chức năng như nấu, hâm nóng để chuẩn bị bữa ăn nhanh chóng. 

Thiết kế sản phẩm nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian bếp và phù hợp cho gia đình có 3 – 5 thành viên. Lò vi sóng Sharp R-370VN-S có 11 mức công suất dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu thức ăn trong gia đình.

Kích thước lò vi sóng Sharp R-370VN-S (23L)
 Lò vi sóng Sharp R-370VN-S (23L) (Nguồn: Tiki)

>>> Xem thêm các sản phẩm đồ da dụng: Nồi cơm Kangaroo, nồi cơm tách đường, đồ nhựa gia dụng,…

Kích thước lò vi sóng Electrolux

Lò vi sóng Electrolux EMG20K38GWP (20L)

Lò vi sóng Electrolux EMG20K38GWP có dung tích 20 lít với thiết kế nhỏ gọn. Nó phù hợp cho gia đình có ít thành viên. Với kích thước bên ngoài là 45.1 x 33.9 x 25.8 cm và kích thước bên trong là 29.5 x 29.6 x 19.2 cm.

Loại lò vi sóng này có nhiều chức năng giúp bạn chế biến món ăn phong phú và tiết kiệm năng. Công suất vi sóng 800W và nướng 1000W giúp nấu và nướng chín thức ăn nhanh hơn.

Kích thước lò vi sóng Electrolux
Lò vi sóng Electrolux EMG20K38GWP màu trắng sang trọng (Nguồn: Internet)

Lò vi sóng kèm nướng đối lưu Electrolux EMG23D22B (23L) 

Lò vi sóng kèm nướng đối lưu Electrolux EMG23D22B có dung tích 23 lít với 4 chức năng chính nấu, nướng, hâm, rã đông. Với 5 mức công suất và có công suất tối đa lên đến 1280W. 

Kích thước lò là 48 x 33.7 x 29.5 cm và có trọng lượng 12.6kg. Khoang lò rộng rãi, giúp bạn có thể hâm hoặc nấu thức ăn cùng lúc. Điểm nổi bật của lò vi sóng này chính là kết hợp chế độ vừa làm nóng và làm giòn thức ăn hoàn hảo. 

Kích thước lò vi sóng Electrolux EMG23D22B (23L) 
Kích thước lò vi sóng kèm nướng đối lưu Electrolux EMG23D22B (23L) theo mô phỏng hình vẽ (Nguồn: Internet)

Kích thước lò vi sóng Bosch

Lò vi sóng âm tủ kèm nướng Bosch BEL554MB0 (20L)

Lò vi sóng âm tủ kèm nướng Bosch BEL554MB0 được thiết kế từ chất liệu cao cấp. Sản phẩm ễ dàng lắp đặt và tiện nghi có không gian bếp. Lò có dung tích 20 lít với bộ kích thước:

  • Kích thước bên ngoài: 38.2 x 59.5 x 38.8 cm
  • Kích thước bên trong: 20.8 x 32.8 x 36.9 cm
  • Kích thước lắp đặt lò: 38-38.2 x 56-56.8 x 55 cm

Lò vi sóng có thiết kế bảng điều khiển dễ dàng sử dụng. Lò có 5 mức công suất từ 90W đến 1200W tùy thuộc vào từng chức năng sử dụng của lò.

Kích thước lò vi sóng Bosch
Kích thước lò vi sóng âm tủ kèm nướng Bosch BEL554MB0 (20L) vừa vặn, gọn gàng (Nguồn: Tiki)

Xem thêm một số gia dụng thông minh cho gia đình như máy hút bụi ôtô, robot hút bụi Deebot, máy hút bụi giường nệm, máy ép chậm, tăm nước….

Lò vi sóng âm tủ Bosch BFL523MS0B Series 4 (20L)

Lò vi sóng âm tủ Bosch BFL523MS0B Series 4 có dung tích 20 lít. Kích thước bên ngoài là 38.2 x 59.4 x 31.7 cm và bên trong là 36.2 x 56 x 30 cm. Sản phẩm thiết kế với 7 chương trình vi sóng, 4 chương trình rã đông và 3 chương trình nấu. Ngoài ra sản phẩm có 5 mức công suất giúp tiết kiệm thời gian và chế biến món ăn hơn.

Kích thước lò vi sóng âm tủ Bosch BFL523MS0B Series 4 (20L)
Kích thước lò vi sóng âm tủ Bosch BFL523MS0B Series 4 (20L) màu trắng sang trọng (Nguồn: Internet)

Bạn có thể tham khảo các thương hiệu nổi tiếng như: Panasonic, SamSung, Toshiba,…

Bài viết trên gửi đến bạn thông tin hữu ích về kích thước lò vi sóng chuẩn hiện nay. Nếu bạn chưa tìm được chiếc lò vi sóng phù hợp, hãy đến với Tiki. Tiki là sàn thương mại điện tử uy tín và lớn hàng đầu Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ thỏa thích chọn những kiểu dáng lò vi sóng mà mình ưa thích. Tiki còn có dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc cho người dùng. Kèm theo các chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm một số vật dụng cần thiết cho gia đình như: Tủ lạnh 2 cánh, nồi cơm điện mini, ấm siêu tốc, bàn ăn, rèm cửa, quạt treo tường, phao bơi, nước mắm, nồi lẩu mini, nệm lò xo, nệm cao su non, mic karaoke…

Related Posts