Cập nhật 2023: Làm Gì Khi Máy Giặt Panasonic Báo Lỗi U12? Nguyên Nhân Do Đâu

Trong quá trình sử dụng máy giặt, bạn có gặp phải tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U12 mà không biết nguyên nhân do đâu?Bài viết này Tiki sẽ giải đáp lý do cho bạn Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 Và làm thế nào để khắc phục nó.

Máy Giặt Panasonic Lỗi U12 Là Gì?

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12
Máy giặt Panasonic bị lỗi U12 (nguồn: mạng)

Khi chuyển sang chế độ vắt và kéo cần xả khoảng 3-5 giây máy giặt sẽ báo lỗi U12. Đây là thông báo lỗi cho biết nắp máy giặt vẫn mở, chưa được đóng hoặc bị kẹt với vật gì đó khiến nắp máy giặt không thể đóng chặt.

Nguyên nhân máy giặt Panasonic bị lỗi U12

Một Số Nguyên Nhân Gây Ra Lỗi U12 Ở Máy Giặt Panasonic
Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U12 (Nguồn: Internet)

máy giặt không có nắp

Máy giặt Panasonic thường xuyên gặp sự cố báo lỗi U12 trong quá trình sử dụng. Thông báo lỗi này thường xuất hiện khi sử dụng chế độ xoay và cửa chưa đóng. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi máy chạy với tốc độ cao. Biết được nguyên nhân và chức năng này sẽ giúp người dùng máy giặt Panasonic có cách giải quyết hợp lý khi gặp lỗi U12.

Công tắc cửa hoặc bo mạch bị hỏng

Lỗi U12 trên máy giặt Panasonic cũng có thể do công tắc cửa bị lỗi. Ngay cả khi bạn đã đóng công tắc cửa, các điểm tiếp xúc bị hở có thể gây ra lỗi U12. Nếu công tắc sử dụng quá lâu có thể bị oxi hóa, dòng điện không đi qua được và máy giặt sẽ báo lỗi. Nếu máy giặt vẫn hiển thị lỗi U12 sau khi đã kiểm tra các nguyên nhân trên thì có thể bo mạch máy bị hư hỏng.

Phương Pháp Sửa Lỗi U12 Máy Giặt Panasonic

Giải pháp khắc phục lỗi U12 máy giặt Panasonic
Phương pháp sửa lỗi U12 máy giặt Panasonic (nguồn: mạng)

Tất cả những nguyên nhân trên đều có thể gây ra lỗi U12 ở máy giặt Panasonic khiến máy ngừng hoạt động ở chế độ vắt. Người dùng cần kiểm tra kỹ các yếu tố này và tiến hành sửa chữa để khắc phục lỗi trên máy giặt.

Nếu máy báo lỗi do nắp cửa bị hở hoặc nắp cửa chưa đóng, người dùng có thể tự khắc phục.

Khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12 do hư công tắc cửa hoặc bo mạch, quý khách vui lòng không tự ý sửa chữa. Việc khắc phục lỗi này cần có kiến ​​thức về thiết bị điện, điện tử và nếu thiếu kinh nghiệm người sử dụng có thể gây hư hỏng nặng cho máy.

Ngược lại, khi máy báo lỗi U12, người dùng nên kiểm tra lại thông tin bảo hành của máy, nếu máy còn trong thời hạn bảo hành thì hãy gọi đến trung tâm bảo hành của Panasonic. Nếu máy đã hết hạn bảo hành, người dùng có thể gọi dịch vụ sửa máy giặt uy tín đến kiểm tra và khắc phục lỗi của máy.

>>> Có thể bạn quan tâm: Máy giặt Electrolux, Máy giặt LG, Máy giặt Toshiba, Máy giặt Aqua….

Các mã lỗi thường gặp khác của máy giặt Panasonic

Ngoài mã lỗi U12 còn một số mã lỗi khác thường gặp ở máy giặt Panasonic
Ngoài mã lỗi U12, máy giặt Panasonic còn một số mã lỗi phổ biến khác (Nguồn: Internet)

Máy giặt Panasonic báo lỗi U13

Một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Panasonic bị lỗi U13 là do quá trình giặt bị mất cân bằng. Điều này có thể xảy ra khi đồ giặt không được phân bổ đều trong lồng giặt hoặc khi máy giặt bị nghiêng hoặc nghiêng khỏi sàn.

Để khắc phục lỗi U13, người dùng cần dàn đều đồ giặt trong lồng giặt và điều chỉnh máy giặt cân bằng khi đặt trên sàn, sau đó đóng mở nắp máy để máy hoạt động.

Máy giặt Panasonic báo lỗi U11

Đó là một sự cố máy giặt và nó sẽ không thoát nước. Nguyên nhân chính gây ra lỗi U11 trên máy giặt Panasonic của bạn có thể là do nước vào hoặc ống xả bị xoắn. Ngoài ra, vòi đặt quá cao so với mức tiêu chuẩn, hoặc bể lọc bị tắc ở đầu vòi nối với máy giặt cũng có thể gây ra lỗi này.

Để khắc phục, người dùng cần kiểm tra xem cống có bị ngập hay bị xoắn hay không. Nếu nó quá cao, bạn cần đặt lại ống xả ở vị trí thấp hơn. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bể thoát nước có bị tắc hay không. Bình lọc cũng có thể tháo rời để vệ sinh hoặc thay thế nếu cần thiết.

Lỗi U11 do cống thoát nước có vấn đề
Lỗi U11 do tắc cống (nguồn: internet)

Máy giặt Panasonic báo lỗi U14

Nguyên nhân gây ra lỗi U14 (Nước không vào máy giặt) bao gồm áp lực nước thấp, vòi không bật hoặc bộ lọc nước bị tắc.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra áp lực nước và sử dụng máy bơm tăng áp tự động nếu cần thiết. Kiểm tra xem vòi nước đã được bật chưa và vệ sinh bộ lọc nước để tránh cặn bẩn còn sót lại. Điều này sẽ giúp đảm bảo nước có thể vào được trong máy giặt và giúp quá trình giặt giũ của bạn diễn ra hiệu quả và thuận tiện.

Máy giặt Panasonic báo lỗi H01

Nguyên nhân dẫn đến lỗi H01 có thể là do phao áp suất bị hỏng, board mạch bị hỏng hoặc dây nguồn từ phao đến board mạch bị hỏng.

Giải pháp trong những trường hợp này là thay phao cảm biến. Kiểm tra dây dẫn từ phao áp suất đến bo mạch điện tử, nếu bị hư thì đấu nối lại dây cho đúng màu dây hoặc gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm các sản phẩm đang khuyến mãi tại Tiki:

Trên đây Blog Tiki đã tổng hợp cho bạn một số lý do Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 Và cách khắc phục một số lỗi thường gặp khác trên máy giặt Panasonic. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục thành công hoặc tìm ra giải pháp khắc phục những lỗi này. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập Tiki ngay hôm nay để hưởng vô số giảm giá độc quyền các mặt hàng đồ da như máy hút bụi Delmar, nồi cơm điện Xiaomi, nồi chiên không khí Camel 7L, robot hút bụi Xiaomi, bàn là hơi nước cầm tay,… MUA NGAY HÔM NAY!

Related Posts