Cập nhật 2023: Làm Thế Nào để Mua được đất Hóc Môn Giá Rẻ, Hợp Lý Và ít Rủi Ro?

Tuy là khu vực xa trung tâm thành phố nhưng cơ sở hạ tầng còn yếu kém. Tuy nhiên, quận Hemen vẫn có hệ thống đường nhựa cấp quốc gia với những con đường quy mô lớn và hoàn chỉnh, giao thông thuận tiện. Ngoài ra, ở đây còn có hệ thống kênh rạch thông thoáng, đất canh tác tương đối màu mỡ rất phù hợp để phát triển theo hướng công nghiệp hóa, giảm áp lực ùn tắc dân cư trong nội thành, đồng thời cũng là nơi cung cấp lương thực quan trọng. cung cấp. cho thành phố. Với những đặc điểm trên, Hóc Môn phù hợp với những người có thu nhập trung bình muốn tìm một mảnh đất ở ngoại ô nhưng không muốn đi quá xa vào thành phố, và phù hợp với những gia đình muốn phát triển theo hướng chăn nuôi. nông nghiệp. Trang trại hoặc tận hưởng cuộc sống yên tĩnh, tách biệt ở ngoại ô.

Tuy nhiên, để có thể mua được đất nền huyện Hóc Môn với giá hợp lý tại thời điểm này, không rơi vào tình trạng bùng nổ giá đất “ảo” do môi giới, người bán tạo ra, đồng thời tránh được những rủi ro trong quá trình giao dịch. Người mua cần thực sự cảnh giác và lưu ý những điều quan trọng sau.

Tìm hiểu thêm về quy hoạch và luật đất đai

Khi có ý định tìm hiểu và chọn mua một mảnh đất tại Hóc Môn, hãy dành thời gian tìm hiểu và kiểm chứng thông tin quy hoạch của nó. Đầu tiên là xác định và xác minh xem khu đất có phải là một dự án quy hoạch quốc gia thông qua các hướng dẫn vành đai hoặc chính quyền địa phương hay không. Tiếp đến là các giấy tờ pháp lý liên quan của đất đai, nhất là đối với những mảnh đất thuộc sở hữu chung hoặc thừa kế của nhiều người thì việc mua bán đất đai phải có chữ ký và sự đồng ý của các bên. Ngoài ra, vấn đề quan trọng nhất bạn cần quan tâm đó là hiệu lực sổ đỏ của mảnh đất, bạn cần đối chiếu kỹ diện tích thực tế của mảnh đất với con số ghi trên sổ đỏ, nếu diện tích nằm trong diện tích sổ nhỏ hơn diện tích bên ngoài chứng tỏ chủ đất đã chiếm dụng một phần đất trên thực tế. Bạn có thể sử dụng số tiền chênh lệch này để thương lượng, chào giá trong quá trình giao dịch, mua bán đất nền Hóc Môn của mình.

Tìm hiểu kỹ thông tin, pháp lý khu đất trong quá trình chọn mua đất nền Hóc Môn

Tìm hiểu kỹ thông tin, pháp lý khu đất trong quá trình chọn mua đất nền Hóc Môn

Quan sát yếu tố con người và điều kiện xung quanh

Giá đất ở Hemen bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố bên ngoài. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để quan sát và làm quen với những người trong và xung quanh khu vực. Ví dụ mảnh đất bạn mua có gần chợ không? Mất bao lâu để đến trung tâm thành phố? Dân cư khu vực như thế nào, có đông đúc không? Các cấp học, bệnh viện, trường học,… là những thông tin bạn cần biết trước khi quyết định mua đất. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng rất lớn về lâu dài, nhất là khi bạn đang tìm mua để xây nhà, đồng thời chúng cũng là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của mảnh đất.

Giá đất ở Hà Môn chịu ảnh hưởng rất lớn bởi các yếu tố con người và môi trường

Giá đất ở Hà Môn chịu ảnh hưởng rất lớn bởi các yếu tố con người và môi trường

Yếu tố địa hình, đặc điểm đất đai

Bạn nên chọn những mảnh đất có địa hình bằng phẳng, hình vuông, lưng hoa hoặc ít hình thù phức tạp. Đất nên cao hơn mặt đường để tránh ngập úng khi trời mưa, và không thể bỏ qua yếu tố phong thủy, như đất dốc ngược thì tuyệt đối tránh, vì rất kỵ (năng lượng). nhà thì nghiêng xuống bay hết ra ngoài), không nên chọn lô đất ở ngã ba đường, đường đâm thẳng vào trong vì dễ sinh khí xấu.

Bạn nên quan sát kỹ khu vực xung quanh mảnh đất định mua

Bạn nên quan sát kỹ khu vực xung quanh mảnh đất định mua

Hiện tại, thị trường bất động sản vùng ven như Củ Chi, Hok Mun vẫn rất nhộn nhịp. Mong rằng những kinh nghiệm và lưu ý trong bài viết trên có thể giúp bạn chọn mua được một mảnh đất để “an cư lạc nghiệp” trong quá trình giao dịch.

an nguyễn

Related Posts