Cập nhật 2023: Lỗi IE Máy Giặt LG: Nguyên Nhân, Hướng Dẫn Khắc Phục

Máy giặt LG báo lỗi trình duyệt IE Nó không xảy ra rất thường xuyên. Tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp này, bạn không cần quá lo lắng. Lỗi IE có thể xảy ra do nguồn cấp nước không ổn định. Lúc này bảng điều khiển của máy giặt sẽ không hiển thị các thông số mà chỉ hiện dòng chữ IE. Điều này có thể xảy ra khi bạn nhấn nút khởi động hoặc khi máy báo lỗi trong một lần giặt. Để khắc phục điều này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao nguồn nước máy của bạn thất thường.Trong các bài viết tiếp theo, các blogger của Tiki sẽ chia sẻ một số nguyên nhân thường gặp ở máy giặt LG IE báo lỗi và cách xử lý Sửa Máy Giặt LG Lỗi IE Đơn giản và nhanh chóng.

xem thêm:

1. Lỗi IE máy giặt là gì?

Trong quá trình sử dụng máy giặt nếu bảng điều khiển không hiển thị các thông số mà chỉ hiển thị 2 ký tự IE thì 100% máy giặt của bạn đã bị lỗi IE. Khi người dùng khởi động máy và chọn chế độ giặt, nước sẽ tự động được bơm vào lồng giặt. Sau đó, máy mới tiếp tục với các bước giặt, xả và vắt. Tuy nhiên, khi máy giặt LG của bạn không bơm, điều đó có nghĩa là các bước tiếp theo bị trì hoãn. Khi máy giặt của bạn báo lỗi tùy thuộc vào từng dòng máy. Với máy giặt LG cửa trên, thời gian báo lỗi IE sẽ nhanh hơn so với máy giặt LG cửa trước.

Máy Giặt Lỗi IE Là Gì?
Máy Giặt Lỗi IE Là Gì? (Nguồn: Internet)

2. Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi IE

Báo cáo lý do Máy giặt LG báo lỗi trình duyệt IE Thông thường là do lượng nước bơm vào máy không đều. Bạn cần kiểm tra nguồn cấp nước của máy giặt để khắc phục lỗi này nhanh chóng. Dưới đây là một số điều kiện phổ biến có thể gây ra nguồn cung cấp nước không ổn định:

2.1.Nguồn nước kết nối với máy giặt bị cắt

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem vòi nước được kết nối với máy giặt ở đâu. Ví dụ như vòi nước bị lỏng, hay đường ống dẫn vào máy giặt bị kẹt, hay đường ống bị vỡ gây rò rỉ. Nếu đường ống nước kết nối với máy giặt gặp vấn đề thì nên thay ngay một đường ống nước mới để tránh tình trạng tiếp diễn và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy.

Như một lưu ý, bạn nên theo dõi thời điểm công ty cấp nước của bạn thông báo mất nước và tránh khởi động máy giặt mà không bơm.

Đặt mua ngay ống cấp nước, cấp nước máy giặt chất lượng tại Tiki.vn với giá ưu đãi!

Máy giặt LG bị mất nguồn nước gây lỗi IE
Máy giặt LG bị mất nước gây lỗi IE (Nguồn: Internet)

2.2.Nguồn cấp nước của máy giặt không đủ mạnh

Đường ống dẫn nước nối với máy giặt bị tắc, nước chảy không thông suốt có thể do cặn bẩn tích tụ lâu ngày, không vệ sinh bình chứa nước thường xuyên, không sử dụng bộ lọc nguồn nước.

Hoặc khi thiết kế hệ thống ống nước, bạn đấu nối hệ thống ống nước máy giặt của mình với các hệ thống ống nước khác trong nhà. Khi đó, nguồn nước cấp sẽ bị chia thành nhiều hướng dẫn đến nước đi vào máy giặt ít hơn, dẫn đến nước cấp vào máy giặt kém hơn.

Lỗi IE trên máy giặt LG do cấp nước không đủ mạnh
Lỗi IE ở máy giặt LG là do nước cấp vào không đủ mạnh (Nguồn: Internet)

2.3.Van cấp nước bị kẹt, hư hỏng

Máy giặt sau một thời gian sử dụng thì nguồn nước sinh hoạt sẽ ngày càng nhiều cặn bẩn. Lớp cặn này có thể gây tắc bộ lọc ở van cấp nước nếu không được vệ sinh thường xuyên. Khi đó, lượng nước cần thiết cho hoạt động của máy giặt sẽ không được đảm bảo, nghiêm trọng hơn có thể bị hỏng van cấp nước. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của máy. Do đó, nguồn cấp nước và máy giặt cần được vệ sinh thường xuyên để tránh lỗi IE trong quá trình giặt.

Van cấp nước bị kẹt khiến máy giặt LG báo lỗi IE
Van cấp nước bị kẹt là nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi IE (Nguồn: Internet)

2.4. Hư board mạch gây ra lỗi IE ở máy giặt

Nếu một ngày bạn khởi động máy giặt và thấy nút bấm trên máy giặt không có tín hiệu gì thì rất có thể board mạch của máy giặt đã có vấn đề. Board mạch của máy giặt là bộ phận quan trọng giúp máy giặt hoạt động thông qua các quy trình giặt, xả, sấy khô và các quy trình khác, nếu bạn giặt với lực quá mạnh sẽ bị đọng nước hoặc không còn nước trên điều khiển bảng điều khiển. máy móc, v.v., hư hỏng bảng mạch là không thể tránh khỏi.

>> Có thể bạn quan tâm: Máy giặt Electrolux, Máy giặt Toshiba, Máy giặt Panasonic, Máy giặt Aqua, Máy giặt lồng ngang…

Hư bo mạch điều khiển là nguyên nhân khiến máy giặt báo lỗi IE
Bo mạch điều khiển bị hư là nguyên nhân khiến máy giặt bị lỗi IE (Nguồn: Internet)

2.5.Hỏng cả van cấp nước và board mạch

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với máy giặt mà không người dùng nào mong muốn đó là bị hỏng van cấp nước và board mạch của máy.Đây là một trong những lý do phổ biến nhất Máy giặt LG báo lỗi trình duyệt IE.

Hai thành phần này không thành công vì nhiều lý do:

  • Đặt máy giặt ở nơi có độ ẩm thấp.
  • Vị trí lắp đặt ống thoát nước cao, thoát nước khó khăn.
  • Đầu tiên, bảng mạch bị hỏng, khiến điện áp nguồn của van cao hơn hoặc thấp hơn 220V và van cấp nước bị cháy.
Báo lỗi IE khi board mạch và van cấp nước máy giặt LG bị hư
Báo lỗi IE khi board mạch và van cấp nước máy giặt LG bị hư (nguồn: Internet)

3. Hướng dẫn sửa lỗi IE máy giặt LG đúng, đơn giản, nhanh chóng

Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình am hiểu về lĩnh vực cơ khí, bạn có thể nhờ họ tự sửa chữa, thay thế bo mạch, van cấp nước. Đồng thời, để xác định máy giặt có cần thay thế hay không, bạn cũng cần kiểm tra kỹ càng nguồn cấp nước, đường ống, bộ lọc ở van cấp nước,…

Các Bước Sửa Máy Giặt LG Lỗi IE:

  • bước 1: Kiểm tra nguồn cấp nước.

Khi máy giặt LG nhà bạn bị lỗi IE, việc đầu tiên cần làm là kiểm tra nguồn cấp nước cho máy giặt. Nếu đường ống dẫn nước bị rò rỉ, vỡ… thì nên thay thế ống nước mới để đảm bảo nước vẫn được cung cấp ổn định cho máy giặt.

  • bước 2: Kiểm tra van cấp nước.

Nếu bạn đã thay đường nước mới mà máy giặt vẫn không “đáp ứng” thì hãy kiểm tra van cấp nước. Rất có thể van bị tắc do lâu ngày không vệ sinh, không vệ sinh. Nếu van bị hỏng cần phải sửa chữa bằng cách thay ngay van mới. Máy giặt LG báo lỗi trình duyệt IE.

Thay van cấp nước sửa lỗi IE
Thay van cấp nước khắc phục lỗi IE (Nguồn: Internet)
  • bước 3: Kiểm tra bộ lọc của van cấp nước.

Lưới lọc van cấp nước của máy giặt LG cần được vệ sinh thường xuyên để tránh tình trạng tắc nước do bám bẩn lâu ngày. Để vệ sinh bộ lọc, hãy tháo bộ lọc, vệ sinh và lắp lại để van cấp nước hoạt động bình thường. Lưu ý là bạn không nên vứt bộ lọc đi ngay vì có một bộ lọc riêng cho từng loại van. Vải lưới tương tự nên được mua trước khi thay thế, để không ảnh hưởng đến các chức năng khác của máy giặt.

Kiểm tra bộ lọc van cấp nước
Kiểm tra van cấp nước lọc (nguồn: web)
  • bước 4: Kiểm tra công tắc áp suất nước.

Đối với công tắc áp suất nước, tốt nhất bạn nên liên hệ với hãng bảo hành để được các kỹ thuật viên có kinh nghiệm sửa chữa. Tuy nhiên, để xác định công tắc có bị lỗi hay không, bạn vẫn nên kiểm tra bằng đồng hồ đo điện trước.

Để kiểm tra, bạn luồn hai đầu của đồng hồ đo điện trở vào 2 đầu nối với cuộn dây van cấp nước. Đối với một van đơn, điện trở khoảng 4,7 là tốt hơn. Van đôi cao hơn một chút và giá trị điện trở là 7 là bình thường. Nếu đồng hồ không hiển thị điện trở, cuộn dây bị hỏng và cần được thay thế.

  • bước 5: Kiểm tra van cấp nước và board mạch.

Nếu hư hỏng đồng thời van cấp nước và board mạch điều khiển của máy giặt LG thì tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa LG để tránh tình trạng máy giặt của bạn bị hư hỏng nặng hơn.

Cách Sửa Máy Giặt LG Lỗi IE
Cách Khắc Phục Lỗi IE Trên Máy Giặt LG (Nguồn: Internet)

Qua bài viết trên Tiki tin rằng bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục Máy giặt LG báo lỗi IE. Chúc may mắn! Đừng quên theo dõi blog Tiki để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay và kiến ​​thức bổ ích về công nghệ, mạng xã hội, sức khỏe, du lịch, ẩm thực… nhé!

xem thêm:

Related Posts