Cập nhật 2023: Mua đất Nhà Bè Cần Lưu ý điều Gì để Tránh Những Rủi Ro Không đáng Có

Thị trường đất nền Nhà Bè luôn hấp dẫn những ai có ý định mua một mảnh đất giá hợp lý vùng ven thành phố để xây nhà, lập nghiệp hay để dành sinh lời cho tương lai, bởi khu vực Nhà Bè là hiện được đánh giá là vùng đất có nhiều tiềm năng để phát triển thành một khu đô thị mới khang trang, hiện đại, đồng thời hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông tại đây ngày càng phát triển mạnh mẽ và hoàn thiện hơn.

Tuy nhiên, do đây là vùng ngoại ô xa trung tâm thành phố và còn khá mới nên việc tìm mua đất nền Nhà Bè vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, và với một số lẽ thường tình, bạn sẽ không để “mất oan”. sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích và những điều nên, không nên trong quá trình chọn mua đất nền Nhà Bè.

sàng lọc thông tin

Trong thời đại công nghệ hiện đại ngày nay, chỉ với vài phút tìm kiếm trên mạng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều tin rao bán bất động sản vô cùng hấp dẫn như: “Đất Nhà Bè giá rẻ…”, “Đất Nhà Bè giá rẻ… bán “chính chủ…” Tuy nhiên, không phải tất cả những mẫu quảng cáo trên đều đúng và chính xác tuyệt đối.

Nhiều khả năng, bài đăng của các “cò” đất đang hấp dẫn và thu hút người xem. Để tránh mất thời gian vào những mảnh đất không rõ ràng, bạn cần tiến hành kiểm tra, nghiên cứu và sàng lọc cụ thể. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chọn những tin rao bán đất được chính chủ rao bán, và chọn những tin có nhiều hình ảnh cụ thể, rõ ràng về khu đất và các giấy tờ liên quan.

Đừng quá coi trọng những thông tin bài bản nhưng thiếu hình ảnh dẫn chứng và những câu nói ngon ngọt của các “cò đất” khi gọi điện. Hoặc, nếu bạn phải tranh thủ sự giúp đỡ của một người trung gian, hãy chọn một người có danh tiếng tốt.

Sàng lọc thông tin chính xác sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi chọn mua bất động sản

Sàng lọc thông tin chính xác sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi chọn mua bất động sản

Không nên mua đất Nhà Bè chỉ bằng giấy viết tay

Sự thật là, những mảnh đất của bạn bè chỉ có tài liệu viết tay có xu hướng rất rẻ và thu hút rất nhiều người. Có rất nhiều loại giấy tờ viết tay, về cơ bản việc mua bán những thửa đất đó vẫn có thể diễn ra bình thường nhưng người mua cần có kiến ​​thức nhất định về pháp luật dân sự để tránh những rủi ro, bất cập trong quá trình giao dịch.

Hiện nay các loại giấy tờ nhà đất “sang tay” khá lộn xộn và đầy kẽ hở nên khi chọn mua đất nền Nhà Bè tốt nhất chỉ nên chọn những nền đất có giấy tờ pháp lý hợp lệ, tránh trường hợp người bán chỉ “sang tay”. ” tài liệu, bạn cũng nên yêu cầu các tài liệu khác để xác nhận “Chỉ trong trường hợp”, ví dụ: giấy chứng nhận đăng ký mang tên bạn, di chúc, v.v.

Lưu ý rằng các giấy tờ như hợp đồng mua bán hay giấy ủy quyền không còn giá trị sau khi chủ đất qua đời nhưng di chúc và các văn bản đứng tên gia đình vẫn có giá trị vĩnh viễn.

xem thêm: Nhà Bán Huyện Nhà Bè Giá Cực Tốt

Không mua đất có giấy tờ rõ ràng

Không mua đất có giấy tờ rõ ràng

Nên mua đất có giấy chứng nhận và sổ đỏ hợp lệ
Nên mua đất có giấy chứng nhận và sổ đỏ hợp lệ

Vị trí đất đai và địa hình

Đặc điểm địa lý, vị trí, môi trường xung quanh là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị đất đai. Một điều cần lưu ý là địa hình của quận Yabei thấp và tương đối hiểm trở, lại là khu vực có nhiều sông rạch nên thường xuyên bị ngập úng nên người mua cần thận trọng khi có ý định mua đất tại quận Yabei. Bạn sẽ phải trả phí để bơm đất, lấp cát và san lấp mặt bằng. Ngoài ra, trong quá trình lựa chọn và quan sát cũng cần chú ý những điểm sau:

  • Không nên mua đất gần cột điện cao thế hoặc đường dây điện hạ thế hoặc khu vực tháp truyền hình vì nguy cơ nhiễm điện và sóng điện từ có hại cho thần kinh và sức khỏe con người.
  • Đừng mua mảnh đất có trục đường chính ở giữa.
  • Không nên mua đất ở những khu vực hay bị ngập lụt, gần cống, nghĩa trang, những mảnh đất ít cây xanh xung quanh, hoặc những khu đất dự án, quy hoạch quá hấp dẫn, biệt lập.

Giá đất Nhà Bè phần lớn phụ thuộc vào môi trường xung quanh và đặc điểm địa lý

Giá đất Nhà Bè phần lớn phụ thuộc vào môi trường xung quanh và đặc điểm địa lý

Qua những kinh nghiệm và lưu ý trên, hy vọng bạn sẽ mua được một mảnh đất Nhà Bè giá rẻ, ưng ý và không rủi ro.

an nguyễn

Related Posts