Cập nhật 2023: Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục TIKI

máy giặt Electrolux Thông báo lỗi E10 xuất hiện trên bảng điều khiển sau một thời gian sử dụng khiến nhiều người dùng lo lắng. Vậy nguyên nhân dẫn đến điều này và cách khắc phục như thế nào? Mã lỗi máy giặt Electrolux Làm sao.Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây blog tiki Cùng tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục lỗi E10 máy giặt Electrolux nhanh chóng nhé!

Lỗi E10 Máy Giặt Electrolux Là Gì?

Lỗi E10 Máy Giặt Electrolux là mã lỗi rất phổ biến ở dòng máy giặt này. Vậy cụ thể mã lỗi này là gì và nguyên nhân do đâu, hãy cùng nhau tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Máy giặt Electrolux báo dấu hiệu lỗi E10

Để biết máy giặt Electrolux báo lỗi E10, bạn sẽ nhìn thấy mã lỗi trên màn hình LCD và máy sẽ dừng lại và phát ra tiếng bíp.

Nếu máy giặt của bạn không có màn hình, hãy để ý số lần nhấp nháy và màu sáng gần 2 nút Bắt đầu/Tạm dừng. Có dấu hiệu máy đang hoạt động, chương trình bị hủy giữa chừng, trong lồng giặt vẫn còn nước.

Khi máy giặt Electrolux gặp sự cố báo lỗi E10, trên màn hình máy xuất hiện biểu tượng này
Khi máy giặt Electrolux gặp sự cố với lỗi E10, trên màn hình của máy sẽ xuất hiện biểu tượng này (nguồn: Internet)

Nguyên Nhân Lỗi E10 Ở Máy Giặt Electrolux

Máy Giặt Electrolux Lỗi E10 là mã lỗi lặp đi lặp lại do:

  • Áp lực đường cấp nước máy giặt Electrolux yếu.
  • Van cấp nước của máy bị hỏng.
  • Đầu van cấp nước bị tắc do cặn bẩn dẫn đến áp lực nước cấp yếu.
  • Các lỗ cấp nước trong khay bột giặt/nước xả vải bị tắc.
  • Mạch điều khiển bên trong chíp xử lý (IC) của máy bị lỗi và không thể thực hiện lệnh cấp nước.
  • Nếu bộ phận cấp nước bị hư hỏng như cuộn hút ngừng hoạt động thì máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi E10 dù đã bật nguồn.
Hỏng van cấp nước là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E10
Van cấp nước bị hỏng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux báo lỗi E10 (Nguồn: Network)

Hướng Dẫn Cách Sửa Máy Giặt Electrolux Lỗi E10 Đơn Giản Dễ Dàng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi E10 ở máy giặt Electrolux của bạn và bạn có thể thực hiện theo các cách sau để tự khắc phục mã lỗi này:

  • Vệ sinh đầu cấp nước thường xuyên: Tháo rời đầu cấp nước và làm sạch bộ lọc và đầu cấp nước bằng vòi phun mạnh hoặc chà kỹ bằng bàn chải.
  • Tăng áp lực nước: Nếu nguyên nhân dẫn đến lỗi E10 trên máy giặt Electrolux nhà bạn là do nước cấp vào máy không đủ thì bạn chỉ cần tăng áp lực nước lên. Bạn có thể lắp thêm bộ phận bơm tăng áp để có áp lực nước tối đa.
  • Để làm sạch ngăn chứa bột giặt/nước xả vải: Tương tự như đầu cấp nước, ngăn chứa bột giặt/xả rất dễ bị kẹt và làm tắc lỗ cấp nước. Bạn có thể dễ dàng tháo bộ phận này ra khỏi máy giặt và cọ rửa để giúp lỗ cấp nước sạch trở lại.
  • Liên hệ trung tâm bảo hành: Nếu lỗi e10 máy giặt Electrolux là do lỗi kỹ thuật như hỏng van cấp nước, lỗi mạch cấp nguồn… thì bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.
Việc vệ sinh khay chứa bột giặt/nước xả sẽ giúp lỗ cấp nước mở ra và hạn chế việc máy giặt báo lỗi E10.
Vệ sinh khay chứa bột giặt/nước xả giúp lỗ cấp nước thông thoáng, tránh tình trạng máy giặt báo lỗi E10 (Nguồn: Internet)

Những điều nên và không nên khi sử dụng máy giặt Electrolux bền ít hư hỏng

Để máy giặt Electrolux của bạn luôn bền bỉ, ít hỏng hóc và hạn chế lỗi E10, hãy bỏ túi ngay những mẹo sau:

Sử dụng đúng loại bột giặt/nước giặt và

Không phải loại sản phẩm giặt nào cũng dùng được với máy giặt Electrolux. Đặc biệt là bột giặt, do được hòa tan không hoàn toàn nên rất dễ để lại cặn trong máy. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn bột giặt theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Đồng thời, cũng cần sử dụng với liều lượng phù hợp trên bao bì sản phẩm giặt tẩy để hạn chế hiện tượng tạo bọt, đóng cặn.

Sử dụng đúng lượng bột giặt có thể giảm hư hỏng máy do tạo bọt và đóng bánh
Sử dụng lượng bột giặt phù hợp có thể giảm hư hỏng máy do tạo bọt và đóng bánh (Nguồn: Internet)

Không giặt dưới/quá nhiều so với lượng đã nêu

Mỗi máy giặt đều có những quy định cụ thể về khối lượng quần áo tối thiểu hoặc tối đa trong mỗi lần giặt. Chỉ giặt một lượng vừa đủ (không quá ít cũng không quá nhiều) vừa đảm bảo hiệu quả làm sạch quần áo, vừa giảm hư hỏng do sử dụng máy không đúng cách.

Đặc biệt, cần tránh giặt nhiều hơn công suất đã nêu, vì điều này có thể dẫn đến máy giặt bị quá tải. Điều này có thể khiến quần áo dễ bị hư hỏng do kẹt hoặc va đập vào lồng giặt, gây hư hỏng các linh kiện của máy giặt.

Đặt máy giặt nơi bằng phẳng, khô ráo

Nếu đặt máy giặt Electrolux ở nơi không bằng phẳng sẽ dễ gây ra hiện tượng rung, xóc mạnh trong quá trình giặt. Điều này dễ dẫn đến những hư hỏng như không cấp nước, áp lực nước bên trong máy yếu, rò rỉ nước,… Đây là những nguyên nhân dẫn đến lỗi E10 của máy giặt Electrolux. Ngoài ra, nên đặt máy giặt Electrolux ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh rỉ sét để bảo vệ chức năng và tuổi thọ cho mạch điện tử của máy.

Đặt máy giặt Electrolux ở nơi khô ráo để tránh rỉ sét và bảo vệ chức năng cũng như tuổi thọ của các vi mạch điện tử
Đặt máy giặt Electrolux ở nơi khô ráo tránh rỉ sét để bảo vệ chức năng và tuổi thọ của các vi mạch điện tử (Nguồn: Internet)

Kiểm tra quần áo trước khi giặt

Quần áo nên được kiểm tra và loại bỏ bất kỳ chất cặn nào trước mỗi lần giặt. Đây cũng là một cách dễ dàng để đảm bảo hiệu quả giặt giũ và an toàn khi sử dụng máy giặt Electrolux. Vì một số vật dụng nhỏ như chìa khóa, bật lửa, kéo, điện thoại di động… có thể gây đoản mạch khi máy giặt đang chạy dẫn đến cháy, nổ.

Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm định kỳ

Tất cả các loại máy giặt, trong đó có Electrolux, đều dễ xảy ra nhiều sự cố hoặc hư hỏng theo thời gian. Để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho máy giặt, bạn nên thực hiện bảo dưỡng, chăm sóc sản phẩm thường xuyên. Nhờ đó, bạn sẽ phát hiện và khắc phục sự cố kịp thời, hạn chế những hư hỏng nghiêm trọng ảnh hưởng đến chức năng và tuổi thọ của máy giặt.

Bảo dưỡng định kỳ máy giặt Electrolux của bạn có thể giúp xác định các sự cố và khắc phục chúng trước khi chúng gây hư hỏng nghiêm trọng cho máy của bạn
Bảo dưỡng máy giặt Electrolux định kỳ có thể giúp xác định các sự cố và khắc phục chúng trước khi chúng gây hư hỏng nghiêm trọng cho máy (nguồn: TrongInternet)

Bài viết trên đã mách bạn “tất tần tật” về dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E10 máy giặt Electrolux. Nếu bạn cũng muốn tham khảo những mẹo hay sử dụng đồ gia dụng hiệu quả, hãy ghé Tiki thường xuyên nhé!

Ngoài ra, bạn có thể truy cập Tiki ngay hôm nay để nhận ưu đãi độc quyền cho hàng tấn đồ da như Nồi chiên không khí Sun House, Nồi chiên không khí Camel, Bàn là hơi cầm tay, Máy hút bụi, Mini cầm tay, Máy lau nhà thông minh…

>>> Đặt mua ngay Máy giặt Electrolux từ Tiki với giá siêu ưu đãi đây.

Related Posts