Cập nhật 2023: Những Kinh Nghiệm Quý Báu Dành Cho Người Mới Bắt đầu Thuê Mặt Bằng

Để bắt đầu quá trình kinh doanh lâu dài, điều đầu tiên người ta cần chú ý đến vị trí mặt bằng.

Sài Gòn là nơi tập trung đông dân cư của nước ta nên ngay cả khi những sản phẩm mới ra đời luôn được mọi người đón nhận nồng nhiệt: đồ ăn, thức uống, địa điểm du lịch,… Các chủ doanh nghiệp đua nhau tung ra sản phẩm mới với nhiều mức giá khác nhau.

Điều cần thiết để thu hút khách hàng là chọn một địa điểm bắt mắt, thuận tiện và dễ kéo vào. Bạn lần đầu khởi nghiệp và chưa có giải pháp cụ thể? Đừng lo, hãy đọc bài viết này, chúng tôi sẽ là cứu tinh giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

1. Nghiên cứu kỹ địa điểm, khu vực muốn thuê mặt bằng:

Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều dư địa để kinh doanh, nhưng liệu nó có phù hợp với quy mô, cách tiếp cận, ngân sách của bạn, v.v. hay không lại là một vấn đề khác. Theo thống kê hiện nay giá cả đang có xu hướng tăng theo diện tích mặt bằng nhưng “nhu cầu” của khách hàng lại quá ít nên việc lựa chọn một vị trí lý tưởng là điều khôn ngoan.

Đặc biệt, đừng “rước tai họa vào mình” vì ham rẻ, trước khi ký kết hợp đồng, bạn nên tìm hiểu kỹ các khía cạnh sau:

 • Địa điểm: Họ là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của toàn bộ quá trình kinh doanh. Câu hỏi cần đặt ra là: Khu vực này có phù hợp với dự án này không? Khách hàng tiềm năng có tập trung ở đây không? Họ được trả bao nhiêu? …
Hình 1: Vị trí mặt bằng kinh doanh quyết định trực tiếp đến sự thành bại
 • vận tải: Vị trí bạn đã chọn có lưu lượng truy cập cao không? Giao thông và chỗ đậu xe có thuận tiện và an toàn cho khách hàng không? …
Hình 2: Bãi xe thông thoáng, thuận tiện cho khách mua đồ
 • kích cỡ: Bạn nên có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng để tính toán chính xác lượng không gian bạn nên sử dụng.
Hình 3: Lựa chọn mặt bằng phù hợp với mô hình kinh doanh

2. Lọc thông tin xung quanh:

Đây là bước rất quan trọng để tìm ra hướng đi phù hợp cho kế hoạch kinh doanh của bạn và cần dựa trên 3 trình tự sau:

 • Đầu tiên, thiết lập thông tin nhân khẩu học: Độ tuổi và giới tính nào là nơi tập trung cao nhất của các địa điểm cho thuê?
 • Lọc thông tin về sản phẩm lần 2: Ở độ tuổi đó, họ chủ yếu sử dụng những sản phẩm nào? Giá của mặt hàng này là bao nhiêu?
 • 3. Lọc thông tin đối thủ cạnh tranh: Họ bán sản phẩm gì và với giá bao nhiêu? Có thể thu hút khách hàng ở đâu?

Chúng ta phải hết sức thận trọng trong bước này, bởi chúng ta không chỉ kinh doanh đơn thuần mà phải cạnh tranh với đối thủ, tạo điểm sáng cho mình, tránh thua lỗ.

3. Tìm kiếm và lọc trang web:

Ở giai đoạn này, khách thuê cần tìm đến các trung tâm giao dịch bất động sản hoặc dịch vụ cho thuê nhà để lựa chọn địa điểm phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.

Có rất nhiều nguồn thông tin khác như báo chí, website, qua giới thiệu, hỏi trực tiếp chủ nhà,… Điều đặc biệt ở bước này là bạn nên nhập những tiêu chí cụ thể cho cửa hàng của mình để lọc bỏ những thông tin không cần thiết. Dưới đây là một số mẹo bạn nên biết khi kinh doanh mặt hàng:

 • Mở nhà hàng: Nếu đối tượng hướng đến của bạn là dân văn phòng thì nên chọn địa điểm gần công ty, trung tâm thương mại, “giao cơm tận nơi” là yếu tố hấp dẫn bạn; vì giá cả khá đắt đỏ nên người ta luôn hướng đến đối tượng là sinh viên, học sinh, sinh viên. vị trí nên gần trường học, khu vui chơi…
Hình 4: Vị trí quán phù hợp với đối tượng
 • Mở quán cà phê: Hai yếu tố quan trọng khi kinh doanh mặt hàng này là khu vực và địa điểm. Khi chọn diện tích cần phù hợp với hình thức quán: dạng cà phê sân vườn, sân thượng, cà phê trong nhà cần có diện tích lớn và thông thoáng, còn không gian dành cho cà phê “takeaway” có thể nhỏ nhưng cần để được trang trí tốt và mở. Về vị trí: gần khu dân cư, lợi thế mặt tiền, chỗ để xe rộng,…
Hình 5: Quy mô và vị trí là hai yếu tố quan trọng cần lưu ý khi cho thuê mặt bằng
 • Mở cửa hàng quần áo: Hiện nay ở Sài Gòn có rất nhiều cửa hàng quần áo mở ra nên để thu hút khách hàng bạn nên chọn vị trí thuận tiện cho người đi đường là có thể ghé vào mua ngay, ngoài ra khi kinh doanh mặt hàng này có rất nhiều đối thủ cạnh tranh , vì vậy ngoài việc chọn địa điểm, điểm mấu chốt là Trang trí mặt tiền cửa hàng của bạn sao cho bắt mắt.
Hình 6: Ngoài vị trí thuận lợi, cửa hàng quần áo cũng nên trang trí đẹp mắt để thu hút nhiều khách hàng

4. Thương lượng với bên cho thuê:

 • Quy tắc một: “Đàm phán từ từ”, đừng vội chấp nhận ngay mức giá mà người cho thuê đưa ra, bởi bạn có cơ hội thương lượng với họ để hạ giá, còn khi bạn đồng ý quá vội vàng, chủ nhà đã “hớ hênh” vì cảm thấy họ có thể đột ngột ngừng giao dịch.
 • Quy tắc thứ hai: “Đàm phán cùng thắng”, tạo điều kiện để chính chủ và bản thân hài lòng khi bắt tay và ký kết hợp đồng.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức thuê lại địa điểm, hình thức này có nhiều ưu điểm: không cần mua lại thiết bị cần gấp, lượng khách hàng đông, chi phí thấp. Bạn nên kiểm tra kỹ các tệp của mình để tránh bị lừa bởi những mánh khóe thông minh.

xem thêm: Cho thuê mặt bằng Quận Tân Bình

5. Hợp đồng xúc tiến:

Ba điểm cần lưu ý khi ký kết:

 • Đầu tiên: Hợp đồng nên bao gồm 7 điểm sau: giá thuê, tiền đặt cọc, diện tích, thời gian, giá tăng hàng năm, ngày bàn giao và tình trạng nhà ở tại thời điểm bàn giao.
 • vào thứ Hai: Hợp đồng cần được công chứng tại bất kỳ công chứng quốc gia nào.
 • Thứ ba: Hoàn toàn đồng ý với các chi phí liên quan đến hợp đồng.

Truy cập website muaban.net để tìm mua bất cứ thứ gì mà bạn quan tâm.

tokuhiko

Related Posts