Cập nhật 2023: Review 15+ Vườn Dâu Tây Tại Đà Lạt Cho Tham Quan Miễn Phí

Tham quan vườn dâu Đà Lạt được cho là một trải nghiệm được các khách du lịch yêu thích. Bởi vì ngoài việc ngắm nhìn khung cảnh chín mộng của những quả dâu, họ còn có cơ hội hái và đem về làm quà cho gia đình và bạn bè. Nhưng vườn dâu ở Đà Lạt rất nhiều, bạn chưa biết nên tham quan vườn dâu nào? Bài viết dưới đây sẽ review 15+ vườn dâu tây tại Đà Lạt cho tham quan miễn phí.

1. Thông tin vườn dâu tây lừa đảo có thật không?

Thông tin về vườn dâu Đà Lạt lừa đảo là có thật. Thông tin này bắt nguồn từ bài viết chia sẻ về một gia đình đi chơi từ Nha Trang đến Đà Lạt trên báo VnExpress. Khi gia đình đang tham quan ở các địa danh nổi tiếng ở Đà Lạt thì có một người mời họ đến tham quan vườn dâu và mua với giá khuyến mãi là 20.000 VNĐ/Kg. 

Vốn yêu thích dâu tây, nên gia đình háo hức tìm đến địa chỉ vườn dâu mà người đó đã giới thiệu, nhưng khi họ đến nơi thì không thấy dâu đâu cả. Thay vào đó, gia đình thấy một cửa hàng đặc sản và được người dân ở đó hứa sẽ dẫn đi hái dâu sau khi mua các sản phẩm ở cửa hàng của họ. Họ còn được chủ cửa hàng đưa một danh thiếp có ghi biển số xe của gia đình kèm theo tặng thêm 17kg dâu khi mua 1 ký dâu với giá 20.000 VNĐ tại đây.

Gia đình tiếp tục tìm kiếm địa chỉ vườn dâu trong khoảng hơn 1 tiếng, cuối cùng họ cũng đến được một vườn dâu Đà Lạt. Nhưng sau khi kể chuyện và trao đổi danh thiếp, thì chủ vườn dâu xác định không có bất kỳ mối liên hệ với cửa hàng đặc sản nào. Lúc này, gia đình họ mới nhận ra mình bị lừa và vốn dĩ không hề có vườn dâu tây nào bán giá rẻ đến vậy. 

Vườn dâu Đà Lạt lừa đảo
Thông tin vườn dâu Đà Lạt lừa đảo (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Dâu Tây Tươi Đà Lạt, Hàn Quốc Thơm Ngon, Chất Lượng, Giá Tốt

2. Vườn Dâu tây Đà Lạt có vào mùa nào?

Rất nhiều khách du lịch đặt câu hỏi vườn dâu Đà Lạt có quả vào mùa nào để họ có thể tham quan và du lịch. Thông thường, mùa dâu ở Đà Lạt sẽ bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 4 năm sau. Thế nhưng, công nghệ hiện nay đã tiên tiến và hiện đại nên dâu tây được trồng quanh năm suốt tháng trong nhà kính. Vườn dâu sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và khí hậu, nên bạn đi vào mùa nào thì dâu cũng đều sẽ ngon và ngọt.

Vườn dâu Đà Lạt có vào mùa nào?
Vườn dâu Đà Lạt có vào mùa nào (Nguồn Internet)

3. Giá dâu tây tại Đà Lạt có cao không?

Giá dâu tây tại Đà Lạt được xác định bởi nhiều yếu tố. Bạn phải xem xét dâu tây đó thuộc loại nào. Trong số đó, các giống dâu điển hình tại Đà Lạt như Nhật, Pháp, New Zealand, Úc, Dâu lá và cả giống dâu của địa phương đã có từ lâu. Đối với các giống dâu Đà Lạt dễ trồng, ít sâu bệnh thường có giá từ 90.000 VNĐ/Kg – 120.000 VNĐ/Kg. Hiển nhiên, không có loại dâu nào chỉ có giá từ 20.000 VNĐ/Kg. Đối với các giống dâu nhập từ nước ngoài về thì sẽ có giá cao hơn hẳn. Bởi đây là các loại dâu được trồng và chăm sóc trong nhà kính bởi các công nghệ tiên tiến nhất như Biofresh. 

Giá dâu tây Đà Lạt
Giá dâu tây Đà Lạt (Nguồn: Internet)

4. Mua dâu tây Đà Lạt ở đâu?

Bạn đang tìm kiếm địa điểm ở Đà Lạt để mua dâu tây, bạn có thể tham khảo các địa điểm sau: 

Mua ở chợ Đà Lạt

Chợ Đà Lạt là nơi bán rất nhiều loại dâu tây. Do đó, bạn có thể dễ dàng mua dâu tây tại đây. Tuy nhiên, dâu tây ở chợ Đà Lạt xuất xứ ở rất nhiều nơi, đặc biệt là có cả dâu tây Trung Quốc. Khi mua, bạn nên xem xét và lựa chọn cho kỹ trước khi mua bất kỳ loại dâu tây nào ở chợ Đà Lạt. 

Mua dâu tây ở chợ Đà Lạt
Mua dâu tây ở chợ Đà Lạt (Nguồn: Internet)

Mua tại vườn

Để đảm bảo an toàn hơn về nguồn gốc, nhiều khách du lịch tìm hiểu và lựa chọn mua ngay tại vườn dâu Đà Lạt. Đa số các vườn dâu uy tín tại Đà Lạt, chủ vườn đều cho phép khách tham quan mua ngay tại vườn của họ. 

Đây là điều khiến cho khách du lịch cảm hứng thú và yêu thích. Do đó, nhiều người thuê xe tới tận nơi và hái đem về làm quà.

Mua dâu tại vườn dâu Đà Lạt
Mua tại vườn dâu Đà Lạt (Nguồn: Internet)

Mua tại vựa dâu

Nếu bạn cần mua với số lượng dâu lớn và chất lượng, bạn có thể xem xét mua tại vựa dâu. Hầu hết, dâu tại Đà Lạt đều được mang về đây đóng gói và gửi đi khắp các tỉnh thành Việt Nam. Dâu sau khi đóng gói sẽ được phân thành loại 1, loại 2, loại 3,… Và tùy theo loại dâu, bạn sẽ mua với giá khác nhau.

5. Kinh nghiệm mua dâu tây Đà Lạt

Để đem về được các loại dâu tây ngon khi đi du lịch Đà Lạt, bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm sau: 

 • Bạn nên mua dâu mới hái để có thể bảo quản được lâu hơn. Đặc biệt, bạn cũng nên mua trước ngày về tầm từ 3-4 tiếng, tránh trường hợp bạn mua trước khi về từ 1 tới 2 ngày, khi về tới nhà thì dâu dễ bị hư và héo. 
 • Nếu bạn mua vào dịp lễ, Tết thì cần lưu ý về giá cả. Bởi các chủ cửa hàng thường sẽ đẩy giá dâu lên vào các ngày này. 
 • Hơn nữa, nếu quê nhà bạn ở xa Đà Lạt, bạn nên mua quả xanh để có thể bảo quản được lâu hơn. 
Kinh nghiệm mua dâu tây tại Đà Lạt
Kinh nghiệm mua dâu tây tại Đà Lạt (Nguồn: Internet)

6. Vườn dâu Đà Lạt cho hái và tham quan

1. Vườn Dâu Nhật B-Farm Đà Lạt

B-Farm là một trong những vườn dâu Đà Lạt bạn nên ghé thăm khi du lịch tại đây. Hầu hết các loại dâu ở vườn dâu B-Farm đều là dâu Nhật hữu cơ. Đây là một loại dâu có màu đỏ đẹp mắt, quả không to, cầm chắc tay. Khi bạn ăn sẽ có vị ngọt, thơm và hậu chua thanh. Vườn dâu không sử dụng các phân bón hóa học trong quá trình chăm sóc cây. Hơn hết, vườn được cấp giấy chứng nhận VietGAP. Do đó, đây là một địa điểm tuyệt vời cho bạn khi muốn mua dâu tại Đà Lạt.

Vườn Dâu Nhật B-Farm Đà Lạt
Vườn Dâu Nhật B-Farm Đà Lạt (Nguồn: Internet)

2. Vườn dâu Biofresh Đà Lạt

Đây là một trong những vườn dâu được đánh giá ngon và an toàn. Bởi vì tại đây, các trái dâu được trồng theo công nghệ Biofresh tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Các giống dâu được nhập từ NewZealand và Nhật nên chất lượng về giống vô cùng an toàn. Chính vì hàng nhập và sử dụng công nghệ cao nên giá dâu ở đây sẽ mắc hơn so với các vườn dâu khác. 

Vườn dâu Biofresh Đà Lạt
Vườn dâu Biofresh Đà Lạt (Nguồn: Internet)

3. Vườn dâu Nhật Cô Thảo

Vườn dâu Nhật cô Thảo được khách du lịch đánh giá là một trong những khu vườn dâu đẹp ở Đà Lạt. Vườn không chỉ trồng dâu, mà còn trồng cả cà chua. Vì vậy, đây cũng được cho là một địa điểm du lịch thú vị cho bạn khi đến với thành phố ngàn hoa.

Vườn dâu Nhật Cô Thảo
Vườn dâu Nhật Cô Thảo (Nguồn Internet)

4. Vườn dâu Hiệp Lực Đà Lạt

Cũng giống với vườn dâu Biofresh, vườn dâu Hiệp Lực Đà Lạt cũng được trồng hầu hết bởi giống dâu New Zealand. Nơi đây được đánh giá chất lượng cao vì có sử dụng công nghệ tiên tiến trong quá trình nuôi cấy. Do đó, vườn dâu này là địa điểm lý tưởng cho bạn khi ghé thăm Đà Lạt, vừa mua được dâu chất lượng vừa có thể ngắm vẻ đẹp tại vườn. 

Vườn dâu Hiệp Lực tại Đà lạt
Vườn dâu Hiệp Lực tại Đà lạt (Nguồn Internet)

5. Vườn dâu 88 Thánh Mẫu

So với các vườn dâu khác, vườn dâu 88 Thánh Mẫu có giá dâu rẻ hơn. Bởi vì, dâu ở đây được trồng và chăm sóc theo phương pháp truyền thống. Nếu bạn ghé thăm nơi đây, bạn sẽ thấy dâu được trồng thành từng luống dưới đất. Người nông dân trồng dâu theo cách này tuy vất vả nhưng họ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Nếu bạn tới đây để mua dâu, bạn nên đi sớm vào khoảng từ 8h – 9h để mua được dâu tươi vì nơi này thường hết hàng sớm. 

Vườn dâu 88 Thánh Mẫu
Vườn dâu 88 Thánh Mẫu (Nguồn: Internet)

6. Vườn dâu chú Hùng

Vườn dâu chú Hùng cách vườn dâu 88 Thánh Mẫu không xa và cũng được nhiều khách du lịch lựa chọn ghé thăm. Bạn có thể ghé thăm vườn và mua dâu mang về làm quà khi đi du lịch tại Đà Lạt. 

Vườn dâu chú Hùng
Vườn dâu chú Hùng (Nguồn: Internet)

7. Vườn dâu Nguyễn Thành Trung

Vườn dâu Nguyễn Thành Trung gần với vườn dâu Biofresh, do đó bạn hoàn toàn có thể ghé thăm 2 vườn dâu này cùng một lúc. Tại đây cũng được khách du lịch đánh giá là một trong những địa điểm lý tưởng khi đến Đà Lạt. Đặc biệt, vườn dâu này bán giá phải chăng và sản phẩm chất lượng. 

Vườn dâu Nguyễn Thành Chung
Vườn dâu Nguyễn Thành Chung (Nguồn: Internet)

8. Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh

Đây cũng là một trong các vườn dâu uy tín và chất lượng tại Đà Lạt. Nếu bạn ghé thăm vườn dâu này thì hãy lưu ý: 

 • Không được đi lộn xộn, phải đi theo hàng lối của vườn. 
 • Tránh để trẻ em đi lung tung và tránh dẫm phải dâu. 

Hơn nữa, tại vườn còn có bán kèm theo đặc sản. Nên bạn hoàn toàn có thể ghé thăm và mua về để làm quà. 

Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh
Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh (Nguồn: Internet)

9. Vườn dâu tây Vạn Thành Đà Lạt

Vườn dâu Vạn Thành Đà Lạt được ứng dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Vì vậy, nơi đây được đánh giá đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, trái tròn, ngọt, chín đỏ và căng mọng. 

Vườn dâu tây Vạn Thành Đà Lạt
Vườn dâu tây Vạn Thành Đà Lạt (Nguồn: Internet)

10. Vườn dâu tây Thắng Thịnh

Vườn dâu tây Thắng Thịnh còn được gọi với tên là vườn dâu trên không Đà Lạt. Nếu bạn có cơ hội ghé thăm nơi này, bạn sẽ thấy trái dâu được trồng trên những giàn cao, khi trái dâu chín sẽ mọc xõa xuống. Vì vậy, du khách sẽ có cảm giác trái dâu như đang được treo lơ lửng trên không. Vườn dâu nơi đây cũng khá đặc biệt, bởi nó được trồng theo phương pháp thủy canh kết hợp với công nghệ tiên tiến Israel – Là công nghệ đạt tiêu chuẩn VietGAP. Hơn nữa, đây là một trong những vườn dâu được khách du lịch đánh giá đẹp nhất tại Đà Lạt. Do đó, bạn có thể yên tâm khi mua dâu và chụp hình tham quan tại đây. 

Vườn dâu tây Thắng Thịnh
Vườn dâu tây Thắng Thịnh (Nguồn: Internet)

11. Vườn dâu tây Nhật Bản công nghệ cao

Đây là vườn dâu được trồng theo công nghệ Nhật Bản và có diện tích lớn nhất ở Đà Lạt hiện nay. Nếu bạn đến đây, bạn sẽ được thưởng thức mùi thơm ngập tràn của những hàng dâu tây chín mọng tuyệt đẹp. 

Vườn dâu tây Nhật Bản công nghệ cao
Vườn dâu tây Nhật Bản công nghệ cao (Nguồn: Internet)

12. Vườn dâu tây sạch Bà Lan

Vườn dâu tây Bà Lan được khách du lịch biết đến khá nhiều. Nơi đây đạt tiêu chuẩn là cơ sở sản xuất dâu sạch do bộ nông nghiệp cấp. Nếu bạn ghé thăm nơi này, bạn sẽ thấy vườn dâu được trồng trong nhà kính và áp dụng công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, vườn dâu này chỉ được tham quan vào mùa thu hoạch nên các bạn hãy ghé thăm vào từ tháng 11 tới tháng 3 năm sau nhé.                  

Vườn dâu tây sạch Bà Lan
Vườn dâu tây sạch Bà Lan (Nguồn: Internet)

13. Vườn dâu tây Bunny Hill

Đây là nơi tham quan lý tưởng cho bạn khi ghé thăm Đà Lạt và mong muốn hái dâu mang về làm quà. Vườn dâu Bunny Hill nổi tiếng là luôn cung cấp những trái dâu đạt tiêu chuẩn của VietGAP, sử dụng phân bón hữu cơ, không sử dụng các chất kích thích tăng trưởng. 

Vườn dâu tây Bunny Hill
Vườn dâu tây Bunny Hill (Nguồn: Internet)

14. Vườn dâu tây Minh Hải

Tại vườn dâu tây Minh Hải, bạn sẽ có cơ hội tham quan không gian rộng lớn. Bạn có thể di chuyển và chụp hình dễ dàng qua khe trồng dâu tây. Đây quả là địa điểm thú vị cho những ai mong muốn có thể tự tay lựa chọn những quả dâu mang về làm quà biếu gia đình và bạn bè.

Vườn dâu tây Minh Hải
Vườn dâu tây Minh Hải (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi đến vườn dâu Đà Lạt

Trước khi lựa chọn một địa điểm vườn dâu Đà Lạt để tham quan, bạn nên tìm hiểu kỹ về địa điểm cũng như giá vé tham quan tại đó. Hơn nữa, có một số vườn dâu hạn chế khách tham quan và chỉ cho phép tham quan khi vào mùa thu hoạch. Do đó, để tránh lãng phí thời gian, bạn nên gọi điện trước cho chủ trang trại để hỏi trước khi đến nhé. 

Tham khảo thêm các vườn dâu Đà Lạt uy tín khác

Ngoài các vườn dâu Đà Lạt bài viết vừa liệt kê trên, bạn có thể tham khảo một số vườn dâu khác như: 

 • Vườn dâu Tùng Nguyên.
  • Vườn dâu Phước Lộc Đà Lạt.
 • Vườn dâu Mỹ Tiên Đà Lạt.

Video vườn dâu Đà Lạt

Tour tham quan vườn dâu Đà Lạt

Nếu bạn đang cảm thấy quá nhiều vườn dâu Đà Lạt và không biết nên bắt đầu tham quan từ đâu, bạn có thể tham khảo một số tour du lịch vườn dâu Đà Lạt sau: 

Tour Langbiang Vườn Dâu Tây

Giá tour khoảng từ 250.000 VNĐ/Khách bao gồm các hoạt động chính như:  

 • Tham quan núi lang.
 • Khu du lịch Thung Lũng Vàng.
 • Làng Hoa Vạn Thành.
 • Nhà Ga Xe Lửa Đà Lạt.
 • Vườn Dâu Tây, Vườn Atiso.
 • Chùa Tàu.
 • Chùa Villa Pháp.
 • Chùa Linh Phước.

Tour Ma Rừng Lữ Quán – Vườn dâu tây

Đến với tour này bạn sẽ được tham quan khu du lịch Ma Rừng Lữ Quán và một vài khu du lịch nổi tiếng khác như: 

 • Khu du lịch Làng Cù Lần.
 • Fresh Garden.
 • Khu du lịch Hoa Sơn điền trang Đà Lạt.
 • Cà phê Mê Linh.
 • Cánh đồng hoa tam giác mạch.

Giá tour tính cả tham quan và chụp hình khoảng 380.000 VNĐ/khách

Tour khám phá nhà vườn

Ngoài 2 tour trên, bạn còn có thể lựa chọn tham quan nhà vườn thông qua các địa điểm sau: 

 • Vườn Bí khổng lồ.
 • Vườn dâu Đà Lạt.
 • Sở thú ZooDoo Đà Lạt.
 • Cà Chua Đen Đà Lạt.
 • Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu.
 • Dinh Bảo Đại 1 Đà Lạt.

Giá tour này sẽ cao hơn 2 tour trên, tầm khoảng 450.000 VNĐ/Khách

Tour du lịch tham quan Đà Lạt
Tour du lịch tham quan Đà Lạt (Nguồn Internet)

Lời kết

Vườn dâu Đà Lạt là một địa điểm nhất định bạn phải ghé qua khi tới nơi đây. Nếu bạn chưa biết lên kế hoạch cho chuyến đi chơi của mình như thế nào, bạn có thể tham khảo giá các tour du lịch Đà Lạt tại Tiki ngay. Nếu quý khách có nhu cầu đặt tour du lịch tham quan vườn dâu Đà Lạt, hãy gọi đến Hotline: 08 6996 1323 để nhận được nhiều voucher siêu ưu đãi đến từ Tiki nhé!

Related Posts