Cập nhật 2023: Tam Thập Nhi Lập Thì Quá Bình Thường, Thời Nay Phải Là “Tam Thập Nữ Lập”

Quan niệm đàn ông 30 tuổi lấy vợ đã ăn sâu vào tâm trí nhiều thế hệ, nhưng liệu nó có thể áp dụng cho phụ nữ ngày nay?

Mấy năm gần đây xuất hiện quan niệm: con trai phải ổn định mới lấy vợ, con gái phải lấy chồng sớm để không bỏ lỡ tuổi thanh xuân. Do đó, 20 đến 24 tuổi là độ tuổi của phụ nữ thời bấy giờ. Sau tuổi đó, ai chưa lập gia đình thì ruột gan rối bời, người nhà, họ hàng, làng xóm đến lui. Chỉ vì lấy chồng muộn mà họ bị xã hội che mắt và gán cho cái mác không thể chấp nhận được.

Nhưng ngày nay, ngoài 30 tuổi lấy chồng không còn là điều xa lạ. Tỷ lệ phụ nữ trên 30 tuổi lấy chồng cao nhất ở các tỉnh phía Nam, đặc biệt là Sài Gòn. Khi được hỏi “Vì sao nhiều phụ nữ sẵn sàng lấy chồng ngoài 30 tuổi?”

Chị Lan Hương, ngụ quận 7, TP.HCM cho biết: Họ đa phần là những người phụ nữ thông minh, không thích bị phụ thuộc nên cần ổn định trước hôn nhân và 30 là độ tuổi hợp lý để họ đạt được những gì mình muốn.

Anh Tuy Hòa, ngụ tại Bình Thạnh, TP.HCM cho biết: Điều này là bình thường, đàn ông có thể độc lập và có thể kết hôn khi ngoài 30 tuổi, tại sao phụ nữ không có quyền này?

Trong cuộc phỏng vấn, hơn 50% ý kiến ​​đồng tình với quan điểm “phụ nữ sau 30 tuổi lấy chồng vẫn chưa muộn”. Đây là bằng chứng nữa cho thấy không phải tất cả các quan điểm đều hoàn toàn ổn định theo thời gian.

Đề tài phụ nữ lấy chồng muộn từng được đưa vào cốt truyện phim “Thiên đường Xóm trọ” càng thu hút giới trẻ Sài Gòn. Trong phim, cô gái 30 tuổi chưa chồng do chính hot girl Linh Miu thủ vai.

dựa theo Ngôi làng thiên đường

Related Posts